ข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Car มีบ่อยขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและดูเหมือนว่าจะมีอะไรอีกมากมายที่จะตามมา

Apple Car

The Verge รายงานในวันนี้ว่า Apple ได้พูดคุยกับบริษัทสตาร์ทอัพเกี่ยวกับรถยนต์ชื่อดังอย่าง Canoo เมื่อปีที่แล้วซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่มุ่งเน้นไปที่ยานยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องเพื่อผลักดันการพัฒนารถยนต์แบรนด์ Apple ที่ลือกันมานาน

ตามรายงานทั้งสอง บริษัท ได้หารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการลงทุนร่วมกันรวมไปถึงการเข้าซื้อกิจการโดย Apple ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 ที่ผ่านมา

Apple Car

ทั้งนี้แหล่งข่าวบอกกับ The Verge ว่า Apple ให้ความสนใจอย่างมากในแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าที่ปรับขนาดได้ของ Canoo ซึ่งทางพวกเราเรียกว่ามันว่า “skateboard”

การเจรจาครั้งนี้ได้ยุติลงหลังจาก Canoo เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในเดือนธันวาคม Tony Aquila และทางประธานบริหารของ Canoo ปฏิเสธที่จะพูดคุยและให้ข้อมลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

Apple Car

แม้ว่าการเจรจาร่วมลงทุนกับ Canoo จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ Apple ก็สามารถเข้าซื้อ Drive.ai ในปี 2019 ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่กำลังพัฒนารถยนต์ที่เป็นอิสระ Apple ยังไม่ได้พูดถึงเหตุผลเบื้องหลังการเข้าซื้อกิจการ แต่ บริษัท ยืนยันว่าวิศวกรของ Drive.ai จะทำงานด้านวิศวกรรมและการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่อไป

ทั้งนี้รถยนต์ที่ผลิตโดย Apple แน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่สุดในโลกอย่างแน่นอน

เรายังไม่ทราบว่า Apple จะออกมาแถลงการณ์เรื่องของ Apple Car เมื่อใด ถึงแม้ว่า Bloomberg จะออกมาให้ข่าวว่าทาง Apple น่าจะเริ่มการผลิต Apple Car ในอีก 5 ถึง 7 ปีข้างหน้า แต่การมาของข่าวลือเหล่านี้ก็อาจยืนยันได้ว่า Apple ยังคงดำเนินโครงการรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองอยู่ในตอนนี้

อย่างน้อยก็มีข่าวลือให้ชื่นใจว่า Apple เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ปล่อยปี 2024 ออกมา

ขอบคุณที่มา: 9to5mac.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
แคนนอน เปิดตัวเรือธงใหม่ สุดยอดกล้องมิเรอร์เลสฟูลเฟรม EOS R5 และ EOS R6
ได้เวลาบอกลา! Adobe สิ้นสุดการสนับสนุน Flash แล้ว
“Google Chrome” เริ่มทดสอบ Dark Mode ทั้ง iOS, Android, macOS และ Windows

Leave Your Reply

*