แม้จะยังไม่เกิดปัญหาเรื่องตัวแปลงไฟ AC แบบสามขาของ Apple ก็ตาม(จากกรณีชิ้นส่วนพลาสติกแตกหัก) แต่ทาง Apple ได้ทำการประกาศเรียกคืนหัวปลั๊กแบบสามขาที่ใช้ในประเทศอังกฤษ, สิงคโปร์ และฮ่องกง คืนทั้งหมดเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจาก

สำหรับลักษณะของหัวปลั๊กที่เรียกคืนคือจะเป็นสีขาวทั้งชิ้นไม่มีตัวอักษรพิมพ์อยู่ แต่รุ่นใหม่จะมีด้านในแบบสีเทา พร้อมตัวอักษร CE รับรองความปลอดภัย Adaptor ส่วนใหญ่มากับ Mac และอุปกรณ์ iOS โดยอะแดปเตอร์ปลั๊กติดผนังชุดนี้จัดส่งตั้งแต่ปี 2003 ถึง 2010 พร้อมกับ Mac และอุปกรณ์ iOS บางชนิดและรวมอยู่ในชุดอะแดปเตอร์

ทั้งนี้ Apple กล่าวว่า “ความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของ Apple และเราตัดสินใจเปลี่ยนอะแดปเตอร์ปลั๊กติดผนังที่ได้รับผลกระทบด้วยอะแดปเตอร์ใหม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” สำหรับการเรียกคืนจะไม่มีผลกับอะแดปเตอร์จ่ายไฟ USB ใด ๆ ซึ่งรวมอยู่ในไอโฟนและไอแพด

พูดได้ว่าการแสดงความรับผิดชอบขนาดนี้ก็เป็นอีกสิ่งที่ผู้ผลิตสินค้าควรพึงกระทำ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบอุปกรณ์ของท่านให้ว่า ถูกเรียกเปลี่ยนหรือไม่ด้วยนะครับ

ส่วนใครที่คิดว่าหัวปลั๊กของตนเองเข้าข่ายตามเงื่อนไขที่ Apple ระบุสามารถติดต่อสอบถามได้กับทาง Apple ได้เลยครับ และนั้นอาจหมายถึงคนไทยที่ซื้อเครื่องหิ้วจากสิงคโปร์ และฮ่องกงด้วยเช่นกัน

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
“Samsung Galaxy A8s” ตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ทิ้งแล้ว
“Samsung Galaxy Note 10 Pro” จะมีแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4500 mAh
พบ iPad ราคาพิเศษที่งาน Thailand Mobile Expo 2019

Leave Your Reply

*