News

Apple Music เฉลิมฉลองอัลบั้มเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

การนับถอยหลัง 10 วันได้เริ่มขึ้นในวันนี้ด้วยการเปิดตัวอัลบั้มที่ 100-91 ซึ่งประกอบด้วยผลงานจาก Solange; Tyler, The Creator; George Michael และอีกมากมาย 

วันนี้ Apple Music ประกาศเปิดตัว 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดตลอดกาล เพื่อเป็นการยกย่องอัลบั้มเพลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งเป็นการคัดสรรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของ Apple Music ร่วมกับกลุ่มศิลปินที่ได้รับคัดเลือกอย่าง Maren Morris, Pharrell Williams, J Balvin, Charli XCX, Mark Hoppus, Honey Dijon และ Nia Archives ตลอดจนนักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม รายชื่อเหล่านี้เป็นการประกาศโดยทีมบรรณาธิการ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับจำนวน สตรีมมิ่งบน Apple Music จึงเปรียบได้กับจดหมายรักถึงอัลบั้มเพลงที่หล่อหลอมและสร้างความบันเทิงให้กับโลกของผู้รักเสียงเพลง

Apple Music ทำให้การเฉลิมฉลอง 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นด้วยการนับถอยหลังที่เริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ โดยจะมีการเปิดเผยทุกๆ 10 อัลบั้มตลอด 10 วันข้างหน้า พร้อมด้วยไมโครไซต์ 100 Best ใหม่ล่าสุด เนื้อหาใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ตอนเฉพาะของวิทยุ Apple Music และอื่นๆ อีกมากมาย การนับถอยหลังจะสิ้นสุดในวันสุดท้ายด้วยการเปิดเผยรายชื่อ 10 อัลบั้มยอดนิยมตลอดกาลของ Apple Music ในระหว่างการออกอากาศรายการพิเศษทางวิทยุ

“100 Best รวบรวมทุกสิ่งที่ทำให้ Apple Music เป็นสุดยอดบริการสำหรับผู้รักเสียงเพลง ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรโดยคนจริงๆ ในช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุด ความซาบซึ้งในศิลปะแห่งการเล่าเรื่อง ความรู้ด้านดนตรีที่ไม่มีใครเทียบได้และความรักต่อดนตรีที่ลึกซึ้งขึ้นไปอีก” Rachel Newman ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Content และ Editorial ของ Apple Music กล่าว “เราทำงานด้านนี้มาเป็นเวลานานแล้ว และนี่เป็นสิ่งที่เราทุกคนภาคภูมิใจและตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้แบ่งปันให้โลกได้รับรู้”

Zane Lowe ผู้อำนวยการฝ่าย Global Creative ของ Apple Music และพิธีกรหลักของ Apple Music 1 กล่าวว่า “การรวบรวมรายชื่อนี้เข้าด้วยกันเป็นงานที่เราทำด้วยใจรักที่ใช้ความพยายาม ในแง่ที่ว่ามันเป็นเรื่องยากและเราทุกคนต่างก็หลงใหลในเรื่องนี้มาก” “เราได้รับมอบหมายให้คัดเลือก 100 อัลบั้มที่ดีที่สุด ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่ในฐานะแฟนเพลง มันก็น่าทึ่งมากเช่นกันที่ได้ใช้เวลาซักครู่ในการคิดถึงเพลง อัลบั้ม และศิลปินที่เราชื่นชอบมากๆ ในบริบทนี้ หากรายชื่อเหล่านี้กระตุ้นให้แฟนๆ นอกทีม Apple Music ได้ถกเถียงกันมากขึ้น และทำให้ผู้คนพูดถึงเพลงที่พวกเขาชื่นชอบด้วยความหลงไหล ก็เท่ากับว่าเราได้ทำในสิ่งที่เราตั้งใจจะทำแล้ว”

10 อัลบั้มแรกที่เปิดเผยในวันนี้เผยให้เห็นถึงแนวทางอันเป็นเอกลักษณ์ของ Apple Music เกี่ยวกับ 100 Best รายชื่อที่เผยออกมาเน้นไปที่ศิลปินร่วมสมัย อย่าง Tyler, The Creator; Robyn; Lorde; Travis Scott; Solange; Burial และอีกมากมายที่ช่วยนิยามศตวรรษนี้ผ่านดนตรีของพวกเขาและอิทธิพลต่อศิลปินอื่นๆ โดย 7 ใน 10 อัลบั้มมาจากศตวรรษที่ 21, 2 อัลบั้มมาจากยุค 90 มีเพียงอัลบั้มเดียวมาจากยุค 70 และทั้งหมดเป็นตัวแทนของแนวเพลงที่หลากหลาย

100. Body Talk, Robyn
99. Hotel California, Eagles
98. ASTROWORLD, Travis Scott
97. Rage Against the Machine, Rage Against the Machine
96. Pure Heroine, Lorde
95. Confessions, USHER
94. Untrue, Burial
93. A Seat at the Table, Solange
92. Flower Boy, Tyler, The Creator
91. Listen Without Prejudice Vol. 1, George Michael

“มีข้อเท็จจริงสนุกๆ มากมายให้ผู้ฟังได้ค้นพบเกี่ยวกับอัลบั้มเหล่านี้” Scott Plagenhoef หัวหน้าฝ่าย Music Programming ระดับสากลของ Apple Music กล่าว “ตัวอย่างเช่น สองอัลบั้มที่เปิดเผยในวันนี้ได้รับการโปรโมทโดยไม่มีภาพของศิลปินด้วยสองเหตุผลที่ตรงข้ามกัน โดยสำหรับ Untrue ของ Burial เป็นเพราะศิลปินยังไม่เปิดเผยตัวตนในขณะนั้น แต่สำหรับ Listen Without Prejudice Vol. 1 ของ George Michael เป็นเพราะเขาเริ่มมีชื่อเสียงเกินไปแล้ว”

สำรวจ เรียนรู้ และแชร์กับเพื่อนๆ

วันนี้ Apple Music ยังได้เปิดเผยไมโครไซต์แบบเฉพาะที่จะอัปเดตทุกวันตลอดการนับถอยหลัง เพื่อให้ผู้ฟังติดตามประกาศได้อย่างง่ายดาย ไมโครไซต์ 100 Best นี้จะเน้นการวิเคราะห์เชิงลึกของแต่ละอัลบั้ม บทสัมภาษณ์ที่มีการเก็บบันทึกไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย และยังทำให้แฟนๆ แชร์อัลบั้มโปรดกับเพื่อนและแชร์บนช่องทางโซเชียลได้อย่างง่ายดาย โดยพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ทาง 100best.music.apple.com

ดูอัลบั้มที่ 100-91 จาก 100 อัลบั้มที่ดีที่สุดของ Apple Music ได้ที่ 100best.music.apple.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีทั่วโลก ต่อเนื่อง 18 ปีติดต่อกัน
Apple ปล่อย macOS Catalina เวอร์ชั่น 10.15.5 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่มากขึ้น
เผยโฉมคอนเซ็ปต์ “iPhone XR 2” มาพร้อมหน้าจอไร้ติ่ง ขอบจอบางเฉียบ

Leave Your Reply

*