ซัมซุงประกาศเปิดตัว Samsung Galaxy Watch5 และ Samsung Galaxy Watch5 Pro ที่จะช่วยสร้างกิจวัตรเพื่อสุขภาพด้วยการติดตามและวิเคราะห์อย่างละเอียด ฟีเจอร์ล้ำใหม่ๆ และขีดความสามารถที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น

สำหรับในบทความนี้พวกเราขอนำเสนอบทความพรีวิวเบาๆ เรียกน้ำย่อยของ Samsung Galaxy Watch5 และ Watch5 Pro หลังการเปิดตัวในงาน (พวกเราคือกลุ่มคนแรกๆ ที่ได้สัมผัสคือบอกเลยปังไม่ไหว) ส่วนรีวิวฉบับจริงรออ่านได้อีกครั้งหลังพวกเราได้ทดสอบนะครับ เดี๋ยวเล่นแล้วจะมาเล่นให้ฟังกันอีกครั้ง

สเปกของ Samsung Galaxy Watch5 

 • ขนาดตัวเครื่อง : 44.4 x 43.3 x 9.8 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 28.7 กรัม สำหรับ 40 มิลลิเมตร และ 33.5 กรัม สำหรับ 44 มิลลิเมตร 
 • ขนาดหน้าจอ : 1.45 นิ้ว แบบ SuperAMOLED ความละเอียด 450×450 พิกเซล หน้าปัดขนาดครอบด้วย Sappire Crystal Glass
 • ระบบปฏิบัติการ : Wear OS 3.1 + OneUI Watch 4.5
 • รองรับกับมือถือระบบปฏิบัติการ : Android
 • CPU : Exynos W920 ขนาด 5 นาโนเมตร
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.2 + NFC, 4G LTE (เฉพาะรุ่น LTE), Wi-Fi Dual Band
 • การบอกตำแหน่ง : A-GPS, GLONASS, GALILEO, BDS
 • เซนเซอร์ : Accelerometer, gyro, heart rate, barometer
 • ระบบชาร์จไฟ : Wireless Charge
 • แบตเตอรี่ : 410 mAh
 • สีสัน : Graphite, Silver, Pink Gold, Sapphire

สเปกของ Samsung Galaxy Watch5 Pro

 • ขนาดตัวเครื่อง : 45.4 x 45.4 x 10.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 45.1 กรัม
 • ขนาดหน้าจอ : 1.45 นิ้ว แบบ SuperAMOLED ความละเอียด 450×450 พิกเซล หน้าปัดขนาดครอบด้วย Sappire Crystal Glass
 • ระบบปฏิบัติการ : Wear OS 3.1 + OneUI Watch 4.5
 • รองรับกับมือถือระบบปฏิบัติการ : Android
 • CPU : Exynos W920 ขนาด 5 นาโนเมตร
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.2 + NFC, 4G LTE (เฉพาะรุ่น LTE), Wi-Fi Dual Band
 • การบอกตำแหน่ง : A-GPS, GLONASS, GALILEO, BDS
 • เซนเซอร์ : Accelerometer, gyro, heart rate, barometer, thermometer (body temperature)
 • ระบบชาร์จไฟ : Wireless Charge
 • แบตเตอรี่ : 590 mAh
 • สีสัน : Black Titanium, Gray Titanium

ภาพรวมของการออกแบบและการ Design ใน “Samsung Galaxy Watch5” และ “Galaxy Watch5 Pro”

“Samsung Galaxy Watch5” และ “Galaxy Watch5 Pro” มาพร้อมเซ็นเซอร์ BioActive ของซัมซุงที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการเฝ้าติดตามสุขภาพในรูปแบบดิจิทัล เซ็นเซอร์ BioActive เปิดตัวเป็นครั้งแรกในนาฬิกาซีรีส์ Galaxy Watch4

โดยใช้ชิพที่พิเศษเฉพาะตัวที่ผสานการทำงานอันทรงพลังของเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพ 3 ตัว ได้แก่ เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออพติคอล (Optical Heart Rate) เซ็นเซอร์วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (Electrical Heart Signal) และเซ็นเซอร์วิเคราะห์องประกอบของร่างกายจากความต้านทานไฟฟ้า (Bioelectrical Impedance Analysis) เพื่อวัดค่าต่างๆ รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนในเลือด หรือแม้กระทั่งระดับความเครียด

ด้วยพื้นที่เซ็นเซอร์ใต้นาฬิกาที่มีบริเวณใหญ่และสัมผัสกับข้อมือโดยตรงมากขึ้น Galaxy Watch5 จึงติดตามค่าสุขภาพได้อย่างแม่นยำยิ่งกว่า Galaxy Watch4 ยิ่งไปกว่านั้น ฟีเจอร์ 3-in-1 BioActive Sensor ยังทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์อื่นๆ ของนาฬิกาในซีรีส์ Galaxy Watch5 รวมถึงเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิที่พึ่งเพิ่มเติมเข้ามาใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้เข้าใจสภาพความสุขสมบูรณ์ของตนเองได้อย่างลึกซึ้ง

เซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมินี้ใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดเพื่อการอ่านค่าที่แม่นยำยิ่งขึ้นแม้ว่าอุณหภูมิรอบๆ ตัวคุณจะเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งจะเปิดสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้นักพัฒนาได้เพิ่มขยายตัวเลือกด้านสุขภาพและความสุขสมบูรณ์ที่พวกเขานำเสนอ และให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ที่ใหม่หมดจด

Samsung Galaxy Watch5 ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้เก็บชัยชนะได้ในทุกๆ วัน โดยมอบประสบการณ์ที่ครบถ้วนตั้งแต่ต้นจนจบ ครอบคลุมไม่เพียงแค่กิจกรรมการออกลังกาย แต่ขยายไปถึงช่วงหลังออกกำลังกาย การพักผ่อน และการฟื้นตัว เครื่องมือตรวจวัดองค์ประกอบของร่างกายให้ภาพที่ครบถ้วนเกี่ยวกับสุขภาพโดยรวมของผู้ใช้ พร้อมกับนำเสนอแนวทางในการตั้งเป้าหมายในแบบที่เหมาะกับแต่ละคน

และให้คำชี้แนะตลอดขั้นตอนการออกกำลังกายในแบบเฉพาะบุคคล รวมถึงติดตามความก้าวหน้า และเมื่อถึงเวลาพักผ่อน นาฬิกาจากซีรีส์ Galaxy Watch5 จะให้ผู้ใช้ได้ทราบถึงข้อมูลการฟื้นตัว อาทิอัตราการเต้นของหัวใจหลังการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างเข้มข้น และข้อแนะนำเรื่องการดื่มน้ำตามระดับการสูญเสียเหงื่อของแต่ละบุคคล

การได้พักผ่อนเป็นอย่างดีในช่วงเวลากลางคืนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดี เราจึงเดินหน้าช่วยให้ผู้ใช้นอนหลับได้สนิทยิ่งขึ้นในยามค่ำคืน ผู้ใช้สามารถทราบถึงรูปแบบการนอนหลับผ่าน Sleep Scores ที่เฝ้าติดตามช่วงต่างๆ ของการนอนหลับพร้อมกับตรวจจับการกรน และตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด สร้างนิสัยการนอนที่ดีให้สำเร็จโดยใช้คุณสมบัติ Sleep Coaching อันทันสมัย

ซึ่งจะช่วยจัดโปรแกรมเป็นระยะเวลา 1 เดือนให้คุณโดยเฉพาะพร้อมด้วยคำแนะนำ ซึ่งเมื่อผสานเข้ากับ SmartThings แล้ว Galaxy Watch5 จะตั้งค่าดีไวซ์ที่เชื่อมต่อ ทั้งไฟส่องสว่าง เครื่องปรับอากาศ และทีวี ให้เป็นไปตามค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ซึ่งสร้างสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการนอนหลับที่สุด

Galaxy Watch5 ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้เก็บชัยชนะได้ในทุกๆ วัน โดยมอบประสบการณ์ที่ครบถ้วนตั้งแต่ต้นจนจบ ครอบคลุมไม่เพียงแค่กิจกรรมการออกลังกาย แต่ขยายไปถึงช่วงหลังออกกำลังกาย การพักผ่อน และการฟื้นตัว เครื่องมือตรวจวัดองค์ประกอบของร่างกายให้ภาพที่ครบถ้วนเกี่ยวกับสุขภาพโดยรวมของผู้ใช้ พร้อมกับนำเสนอแนวทางในการตั้งเป้าหมายในแบบที่เหมาะกับแต่ละคน

และให้คำชี้แนะตลอดขั้นตอนการออกกำลังกายในแบบเฉพาะบุคคล รวมถึงติดตามความก้าวหน้า และเมื่อถึงเวลาพักผ่อน นาฬิกาจากซีรีส์ Galaxy Watch5 จะให้ผู้ใช้ได้ทราบถึงข้อมูลการฟื้นตัว อาทิอัตราการเต้นของหัวใจหลังการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างเข้มข้น และข้อแนะนำเรื่องการดื่มน้ำตามระดับการสูญเสียเหงื่อของแต่ละบุคคล

การได้พักผ่อนเป็นอย่างดีในช่วงเวลากลางคืนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดี เราจึงเดินหน้าช่วยให้ผู้ใช้นอนหลับได้สนิทยิ่งขึ้นในยามค่ำคืน ผู้ใช้สามารถทราบถึงรูปแบบการนอนหลับผ่าน Sleep Scores ที่เฝ้าติดตามช่วงต่างๆ ของการนอนหลับพร้อมกับตรวจจับการกรน 

และตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด สร้างนิสัยการนอนที่ดีให้สำเร็จโดยใช้คุณสมบัติ Sleep Coaching อันทันสมัย ซึ่งจะช่วยจัดโปรแกรมเป็นระยะเวลา 1 เดือนให้คุณโดยเฉพาะพร้อมด้วยคำแนะนำ ซึ่งเมื่อผสานเข้ากับ SmartThings แล้ว Galaxy Watch5 จะตั้งค่าดีไวซ์ที่เชื่อมต่อ ทั้งไฟส่องสว่าง เครื่องปรับอากาศ และทีวี ให้เป็นไปตามค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ซึ่งสร้างสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการนอนหลับที่สุด

Samsung Galaxy Watch5 Pro

ต่อกันที่ Samsung Galaxy Watch5 Pro ถูกสร้างขึ้นเพื่อผู้ที่หลงรักกิจกรรมกลางแจ้งอันกว้างใหญ่ โดยเป็นทางเลือกใหม่ล่าสุดในกลุ่ม Galaxy Watch ไม่ว่าจะเดินป่า ปั่นจักรยาน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ Watch5 Pro จะพร้อมลุยไปกับทุกความท้าทายด้วยความแกร่งของวัสดุระดับพรีเมียม โดดเด่นด้วย Sapphire Crystal Glass ที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ช่วยป้องกันการสึกหรอทุกรูปแบบได้ดีกว่า

และตัวเรือนจากวัสดุไทเทเนียมที่ให้ความทนทานสูงยังช่วยปกป้องหน้าจอด้วยดีไซน์ขอบที่ยื่นนูนออกมา Galaxy Watch5 Pro ยังมาพร้อมสาย D-Buckle Sport Band ใหม่ทั้งหมด ซึ่งให้ความแข็งแรงทนทานในรูปลักษณ์ที่สวยประณีตและรัดกระชับพอดี

นอกจากจะสร้างขึ้นให้แกร่งและทนเป็นพิเศษแล้ว Galaxy Watch5 Pro ยังมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในบรรดา Galaxy Watch ทุกรุ่น โดยใหญ่กว่า Galaxy Watch4 ถึง 60% ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการทำหน้าที่เคียงข้างไปกับคุณได้ตลอดช่วงเวลาที่คุณกำลังพิชิตเส้นทางใหม่ และนี่ยังเป็นครั้งแรกที่ Galaxy Watch ให้คุณใช้ประโยชน์จากรูปแบบไฟล์ GPX ได้อีกด้วย

มุ่งหน้าสู่การเดินป่าแล้วบันทึกและแบ่งปันเส้นทางให้กับผู้ที่ชื่นขอบทางป่าเช่นเดียวกับคุณใน Route Workout ของแอปพลิเคชัน Samsung Health คุณยังสามารถดาวน์โหลดเส้นทางเดินป่าและปั่นจักรยานได้หากคุณกำลังฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขันครั้งต่อไปของคุณหรืออยากจะทำกิจกรรมหลายๆ อย่างผสมผสานกัน ในขณะที่คุณเดินป่าหรือปั่นจักรยานคุณยังสามารถใส่ใจกับเส้นทางโดยไม่ต้องมองแผนที่

ด้วยการบอกเส้นทางแบบ Turn-by-turn ที่เข้าใจได้อย่างง่ายดาย และเมื่อคุณพร้อมมุ่งหน้ากลับบ้าน Galaxy Watch5 Pro จะพาคุณกลับได้ง่ายๆ ด้วยคุณสมบัติ Track Back ที่พาคุณย้อนกลับไปบนเส้นทางเดิมที่เดินทางมา

สำหรับราคามีดังนี้ Galaxy Watch5 ขนาด 40 มิลลิเมตร เริ่มต้น 8,490 บาท , Galaxy Watch5 ขนาด 44 มิลลิเมตร เริ่มตัน 9,990 บาท, Galaxy Watch5 Pro รุ่น Bluetooth ราคา 13,900 บาท และ Galaxy Watch5 Pro รุ่น LTE ราคา 16,900 บาท

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
UNBOX: “Apple AirTag” อุปกรณ์ติดตามสิ่งของ ขี้ลืมมากแค่ไหน? ก็ไม่หาย
ตัวอย่างภาพจาก iPhone 12 Pro Max vs. Mate 40 Pro vs. Xperia 1 II vs. Galaxy Note20 Ultra
ลองใส่ “Garmin Instinct” นาฬิกาออกกำลังกายที่ใครๆก็ใส่ได้

Leave Your Reply

*