Gadgets

เอเซอร์เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Swift Series รุ่นใหม่ พร้อมโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen AI 300 Series

เอเซอร์ ประกาศเริ่มใช้งานโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ AI 300 Series ในโน้ตบุ๊กกลุ่มบางเบา Swift Series เริ่มตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ปี 2024

ปรเซสเซอร์ AMD รุ่นนี้ มาพร้อมกับจำนวนคอร์ CPU, GPU ที่มากขึ้นกว่าเดิม และยังมี NPU ประสิทธิภาพสูง มอบความเร็วและเพิ่มประสิทธิภาพขั้นสุด  โน๊ตบุ๊กรุ่นใหม่ และ AI PC จากเอเซอร์ จะได้รับการอัพเดทเป็น Copilot+ PC ฟรีทันที

“AI เข้ามามีบทบาทสำคัญ ดังนั้นลูกค้าจึงมีความคาดหวัง ต่อการใช้งานของพีซี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การสร้างสรรค์คอนเทนต์ หรือการใช้งานทั่วไป ด้วยความร่วมมือกับ AMD เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การด้าน AI ให้กับผู้ใช้งานมากขึ้นด้วยพลังและประสิทธิภาพที่ไม่เคยมีมาก่อน. เอเซอร์รู้สึกตื่นเต้นและมีความยินดีที่จะเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับ Processors  AMD Ry Zen AI 300 Series ในเดือนที่จะมาถึงนี้.” เจอร์รี่ เกา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เอเซอร์ อิงค์ กล่าว

“AMD รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมกับ Acer ในการพัฒนา AI-PC รุ่นใหม่ที่บางและเบา โดยใช้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen AI รุ่นที่ 3 ที่มาพร้อมกับ NPU ทรงพลังที่สุดในโลกด้วยความสามารถ 50 TOPS, APU ด้วยนวัตกรรม Zen 5 รุ่นใหม่ และกราฟิกที่ดีที่สุดในโลกสำหรับเพื่อการเล่นเกม”. Jack Huynh รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ประจำกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวติ้งและกราฟิกส์, AMD กล่าว

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen AI 300 นวัตกรรม “Zen 5” ใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง การประมวลผลสูงสุด 12 คอร์ และเธรด 24 เธรด ช่วยยกระดับประสิทธิภาพให้กับโน้ตบุ๊กบางเบาไปอีกขั้น. เทคโนโลยี AMD XDNA™ 2 ที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ AI มอบประสิทธิภาพการประมวลผล AI สูงสุดถึง 50+ NPU TOPS ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการรันโปรแกรมเพื่อสร้างสรรค์งาน, การเชี่ยวชาญในการประมวลภาษา การวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวกับข้อความเป็นจำนวนมาก เรียนรู้เพื่อช่วยในการประมวลผล
(Large Language Models), ผู้ใช้สามารถใช้งานฟีเจอร์ AI บนโน๊ตบุ๊ก Acer Swift รุ่นใหม่นี้ได้ โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทำให้ช่วยประหยัดแบตเตอรี่

AMD Ryzen AI 300 Series ได้รับการปรับให้เหมาะสม เพื่อช่วยลดการใช้พลังงานและเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น แม้ในขณะที่เครื่องมีการทำงานที่หนักหน่วง หน่วยความจำแคชสูงสุดถึง 36 MB ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและการตอบสนองที่รวดเร็ว กราฟิก AMD Radeon™ 800M ในตัว รองรับการแสดงผลความละเอียดสูง และยังเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว ทั้งกับการ์ดจอแยกและการ์ดจอออนบอร์ด

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
โดนใจคุณแม่บ้าน “Xiaomi Youpin” ชั้นวางจานสารพัดประโยชน์
“70mai Dash Cam 4K A810” ตัวกล้องติดรถยนต์เรือธง Dash Cam 4K A810 อัปเกรดเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony
เผยโฉม “GARMIN FORERUNNER 245 MUSIC JAPAN EDITION” ต้อนรับโตเกียวเกมส์

Leave Your Reply

*