News

โซนี่ไทยเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ Xperia™ 10 VI พร้อมวางจำหน่าย 5 กรกฎาคมศกนี้

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุด Xperia™ 10 VI (เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค ซิกส์) ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นหลากหลายประการ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในยุคดิจิทัลได้อย่างครบครัน

Xperia™ 10 VI มาพร้อมการออกแบบที่ลงตัว ด้านการออกแบบ Xperia™ 10 VI มีน้ำหนักเบาเพียง 164 กรัม และมีขนาดกะทัดรัด ด้วยสัดส่วนตัวเครื่องที่มีความยาว 155 มม. และกว้าง 68 มม. ทำให้สะดวกสำหรับการใช้งานด้วยมือเดียว เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่พกพาสะดวกและใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP65/68 ช่วยให้ใช้งานได้อย่างมั่นใจในทุกสภาพแวดล้อม หน้าจอใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® ซึ่งทนทานต่อการตกกระแทกและรอยขีดข่วน เพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวเครื่อง

Xperia™ 10 VI

ในด้านประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่เหนือชั้น Xperia™ 10 VI โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 2 วัน ตอบโจทย์การใช้งานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมด นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 3 ปี ลดความจำเป็นในการเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยครั้ง พร้อมเทคโนโลยีการชาร์จอัจฉริยะที่ช่วยรักษาสุขภาพแบตเตอรี่ ได้แก่ Battery Care ที่ป้องกันการชาร์จเกินขนาด และ Xperia Adaptive Charging ซึ่งตรวจสอบกระบวนการชาร์จอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันความเสียหายและเพิ่มความเร็วในการชาร์จ

ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้น Xperia™ 10 VI ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon® 6 Gen 1 ซึ่งได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน ส่งผลให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นวิดีโอต่อเนื่องได้มากขึ้นถึง 10% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ชื่นชอบการรับชมวิดีโอและมัลติมีเดียบนสมาร์ทโฟน

Xperia™ 10 VI

ฟีเจอร์การถ่ายภาพและวิดีโอที่ล้ำสมัย Xperia™ 10 VI มาพร้อมแอปพลิเคชัน “Video Creator” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างวิดีโอสั้นได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เพียงเลือกไฟล์ภาพถ่ายหรือวิดีโอที่ต้องการและปรับเวลาการเล่น ก็สามารถสร้างวิดีโอได้ภายในเวลาไม่ถึงนาที นอกจากนี้ยังมีกล้องคู่ด้านหลังพร้อมระยะโฟกัส 3 ระดับ (16 มม., 26 มม., 52 มม.) ทำให้สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายมุมมอง ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (OIS) ช่วยให้ภาพนิ่งและวิดีโอคมชัด แม้ในสภาวะแสงน้อยหรือขณะเคลื่อนไหว และเทคโนโลยีการตรวจจับฉากหลังด้วย AI ช่วยปรับการตั้งค่าให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ

Xperia™ 10 VI

คุณภาพเสียงและภาพระดับพรีเมียม ด้านคุณภาพเสียงและภาพ Xperia™ 10 VI มาพร้อมลำโพงสเตอริโอด้านหน้าที่ให้เสียงชัดเจนและสมดุล มีช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า หน้าจอ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ พร้อมเทคโนโลยี Triluminos® Display ให้ภาพที่สมจริงและสีสันสดใส นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth® และ LDAC™ สำหรับการฟังเพลงคุณภาพสูง มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และเทคโนโลยี DSEE Ultimate™ ที่ใช้ AI ในการเพิ่มคุณภาพเสียงจากแหล่งต่าง ๆ ให้เทียบเท่าระดับไฮเรส

Xperia™ 10 VI

ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โซนี่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบาย “Road to Zero” โดย Xperia™ 10 VI มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดพลาสติก ใช้วัสดุ Original Blended Material ที่ทำจากไม้ไผ่ เส้นใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล นอกจากนี้ยังใช้ SORPLAS™ ซึ่งเป็นพลาสติกรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงในการผลิตตัวเครื่อง แสดงถึงความมุ่งมั่นในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

Xperia™ 10 VI จะวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 เป็นต้นไป โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ (Black) และสีฟ้า (Blue) ในราคา 16,990 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ซื้อระหว่างวันที่ 5-31 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์และช่องทางการสื่อสารอย่างเป็นทางการของบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ปีหน้าพร้อมเปิกศึก! เผยภาพเรนเดอร์ Xiaomi 12 Ultra ที่มาพร้อมกับเลนส์ไลก้า
Apple จะเริ่มวางขาย MacPro 2019 พร้อมกับหน้าจอ Pro Display XDR ในเดือนกันยายน นี้
Apple เริ่มถ่าย “Cherry” ภาพยนตร์ต้นฉบับเรื่องใหม่จาก Apple กำกับโดย Anthony และ Joe Russo

Leave Your Reply

*