Gadgets

เปิดตัว “Beosound A5 Spaced Aluminium” ลำโพงมัลติรูมจาก Bang & Olufsen

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด อวดโฉม “Beosound A5” ลำโพงมัลติรูมระดับไฮเอนด์จากแบรนด์ Bang & Olufsen มาพร้อมสีใหม่ล่าสุด Spaced Aluminium 

ซึ่งเป็นผลงานที่สะท้อนถึงความเป็นเลิศและความเป็นผู้นำของ Bang & Olufsenในด้านการนำอะลูมิเนียมมาผลิตเป็นเครื่องเสียงชั้นดีผ่านการออกแบบและฝีมือการผลิตอันประณีต โดยหน้ากากของ Beosound A5 Spaced Aluminium เป็นงานฝีมือที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันจนสำเร็จเป็นชิ้นงานที่ Factory 5 ในเมืองสตรูเออร์ ประเทศเดนมาร์ก

ดีไซน์ของหน้ากาก Beosound A5 Spaced Aluminium เป็นดีไซน์พิเศษที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะโดยปกติ เสียงจะถูกออกแบบให้ผ่านรูรูปทรงกลมของหน้ากากลำโพง แต่สำหรับ Beosound A5 Spaced Aluminium นั้น แผ่นรูปทรงกลมจำนวนมากกว่า 3500 แผ่น กลับถูกออกแบบให้ดูเหมือนลอยอยู่เพื่อเป็นจุดดึงดูดสายตา ในขณะเดียวกัน เสียงจะถูกขับออกมารอบๆวงกลมเหล่านั้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ หน้ากากของ Beosound A5 Spaced Aluminium จะต้องผ่านกระบวนการอโนไดซ์ถึง 2 ชั้น เพื่อให้ได้สีสันและเอฟเฟกต์ที่แตกต่างกัน และยังมีมือจับสุดหรูที่ทำจากอะลูมิเนียมที่นำมาขึ้นรูป เพื่อให้มีรูปทรงที่แตกต่างจากมือจับที่ทำด้วยไม้อีกด้วย

Beosound A5 Spaced Aluminium

Beosound A5 Spaced Aluminium ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แสดงถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ่านการคิดค้นวิธีการใช้วัสดุที่ธรรมดาอย่างอะลูมิเนียมในรูปแบบใหม่ ซึ่ง Bang & Olufsen ได้ริเริ่มทดลองใช้มาตั้งแต่ปี 1955 โดยอะลูมิเนียมถือเป็นวัสดุที่เหมาะกับการทำลำโพง เพราะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรง แม้จะมีความหนาแค่ไม่กี่มิลลิเมตร ที่สำคัญ อะลูมิเนียมยังช่วยกำจัดเสียงรบกวนที่เกิดจากรอยต่อและการเข้ามุมเมื่อนำมาขึ้นรูปเป็นชิ้นงาน และยังเป็นวัสดุที่ไม่สะท้อนเสียง จึงทำให้เสียงที่ออกมาคมชัด ไม่ผิดเพี้ยน

ด้วยการผสมผสานงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์และงานอะลูมิเนียมอันเลื่องชื่อของ Bang & Olufsen อย่างลงตัว Beosound A5 Spaced Aluminium จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักเสียงเพลงเพิ่มเติมจาก Beosound A5 Dark Oak และ Beosound A5 Nordic Weave ซึ่งเป็นลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความรื่นรมย์ในทุกที่ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ระเบียงหรือสวนของคุณ มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูและพลังเสียงที่ไม่เป็นสองรองใคร ในขนาดที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย  

Beosound A5 Spaced Aluminium

Bang & Olufsen คำนึงถึงความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม จึงออกแบบให้ Beosound A5 มีดีไซน์แบบโมดูลาร์ ซึ่งทำให้ส่วนประกอบสำคัญสามารถแยกชิ้นส่วนได้ ช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน และทำให้การซ่อมแซมเป็นเรื่องง่าย โดยโครงของ Beosound A5 ประกอบขึ้นจากอะลูมิเนียมทั้งด้านบนและด้านล่าง ส่วนพื้นผิวด้านบนจะเป็นแบบ soft-touch ทำให้ตัวลำโพงปราศจากพลาสติกแข็ง มาพร้อมไดร์เวอร์แบบ Custom 4 ตัว เพื่อมอบประสบการณ์เสียงแบบ 360 องศา พร้อมวูฟเฟอร์ที่ทรงพลังที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในลำโพงพกพาของ Bang & Olufsen ขับเคลื่อนโดยดิจิทัลแอมพลิฟายเออร์และระบบประมวลผลสัญญาณขั้นสูง (Advanced DSP) พร้อม Room Compensation เพื่อให้เสียงที่ได้ยินเป็นเสียงที่ดีที่สุดและเหมาะกับสภาพแวดล้อมมากที่สุด

ในขณะเดียวกันยังสามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ในมาตรฐานระดับ IP65 จึงสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ฝาด้านบนของลำโพงออกแบบมาให้เป็นแท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi และยังสามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชั่น Bang & Olufsen

Beosound A5 สีใหม่Spaced Aluminium ราคา 64,900 บาท วางจำหน่ายที่ Dotlife Central Rama 9, Bb Beyond D-Box Mega Bangna, BeTrend Paragon และ Power Mall Emporium

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
แคนนอนเผยโฉม Canon EOS C300 Mark III กล้องภาพยนตร์ระบบดิจิตอลรุ่นใหม่
จัดว่าเด็ด “HUAWEI FreeBuds 3” หูฟังไร้สายจากรุ่นใหม่จากหัวเว่ย สเปคโดนใจ ดีไซน์เข้าตา
เผยโฉม!!! “Leica Q2 “007 Edition” แรร์ไอเทมชิ้นใหม่ ผลิตเพียง 250 ตัวทั่วโลกเท่านั้น

Leave Your Reply

*