News

ลือ! “iPhone 16 Pro” จะมาพร้อมผิวไทเทเนียมขัดเงา แบบใหม่

จากรายงานข่าวลือล่าสุดในประเทศเกาหลีใต้ ระบุว่าแอปเปิลกำลังพัฒนากรรมวิธีใหม่ในการตกแต่งผิวและการให้สีกับวัสดุไทเทเนียม ซึ่งจะถูกนำมาใช้กับ iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max

จากข้อมูลล่าสุดของนักวิเคราะห์ชื่อดังด้านอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน อาจมีโอกาสที่ iPhone รุ่นเรือธงของปีหน้าจะมาพร้อมกับการออกแบบตัวเครื่องพิเศษ โดยใช้วัสดุไทเทเนียมขัดเงาเป็นครั้งแรก

นายมิงก-ชี คูโอ นักวิเคราะห์ชื่อดังจากธนาคารเทคโนโลยีชิ่ง วู ประจำไต้หวัน ได้เปิดเผยบทวิเคราะห์ล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไป โดยระบุว่าแอปเปิลอาจนำวัสดุไทเทเนียมมาใช้สำหรับตัวเครื่อง iPhone 16 Pro และ iPhone 16 Pro Max

วัสดุไทเทเนียมมีน้ำหนักเบากว่าสเตนเลสที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน แต่มีความแข็งแกร่งและทนทานมากกว่า นอกจากนี้ยังมีความหนาแน่นสูง ทำให้สามารถขัดผิวให้มีประกายวาวแบบกระจกเงาได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพรีเมียมและมีสไตล์ให้กับตัวเครื่องมากขึ้น

อย่างไรก็ดี คูโอเตือนว่าการนำวัสดุใหม่มาใช้นี้อาจก่อให้เกิดความท้าทายในการผลิตเพิ่มขึ้น และอาจส่งผลให้แอปเปิลต้องเผชิญกับข้อจำกัดด้านการผลิตในช่วงแรก

จากข้อมูลดังกล่าว หากแอปเปิลเลือกใช้วัสดุไทเทเนียมสำหรับ iPhone รุ่นเรือธงของปีหน้าจริง จะถือเป็นการปรับโฉมใหม่ครั้งใหญ่ในด้านวัสดุตัวเครื่อง เพื่อสร้างความแตกต่างและความพรีเมียมให้กับผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์ของแอปเปิล

ข่าวลืออื่นๆ เมื่อต้นสัปดาห์ระบุด้วยว่า iPhone 16 Pro อาจมีสีตัวเครื่องใหม่ ได้แก่ “ดำคอสมิก (space black)” และ “โรสกัลด์ (rose) ” ซึ่งสีหลังเป็นโทนสีทองประกายนวล ขณะที่สีดำคาดว่าจะมาแทนสีดำไทเทเนียมในปัจจุบัน

ทั้งนี้ แอปเปิลคาดว่าจะเปิดตัว iPhone 16 ซีรีส์ในช่วงเดือนกันยายนตามปกติ สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ในหมวดข่าวลือ iPhone 16

สิ่งเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าแอปเปิลพยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความพรีเมียมและความโดดเด่นให้กับไอโฟนรุ่นท็อปของปีหน้า คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงตามปกติ

อ้างอิง – Macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Samsung ปล่อยอัปเดต One UI 4.1.1 เวอร์ชั่นใหม่แกะกล่องให้ Galaxy S22 Series เริ่มในสหรัฐอเมริกา
แอปเปิลเปิดตัว “Xcode Cloud” เครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนา และเทคโนโลยี
Apple เปิดให้อัปเดต iOS 15.6.1 และ iPadOS 15.6.1 แก้ไขข้อผิดพลาด

Leave Your Reply

*