Humane บริษัท “สตาร์ทอัพ” ในซานฟรานซิสโก ได้เปิดตัวอุปกรณ์ติดตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Ai Pin โดยอุปกรณ์นี้มีหน้าตาเหมือนกับเข็มกลัดติดเสื้อ แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า หน้าตาของเครื่องนั้น ดูน่ารักและมีให้เลือกทั้งสีขาวและดำ การทำงานนี้จะร่วมกับแบบปัญญาประดิษฐ์

โดยตัวมันเองจะมีแบตเตอรี่ที่ถอดได้ และมีระบบไฟฟ้าถาวรแต่ไม่ชัดเจนว่าแบตเตอรี่ใช้งานแบตเตอรี่นานแค่ไหน และการออกแบบ Ai Pin เป็นแบบเหลี่ยม และมีกระจกด้านนอกครอบทับด้วย Gorilla Glass และแคปซูลตรวจจับแสงและมีเซนเซอร์ 3 มิติ พร้อมกับชิป Qualcomm Snapdragon ในการขับเคลื่อน

ai-pin6
Humane AI Pin

การสั่งงานจะทำงานได้ผ่าน Projector Lens ที่จะฉายแสงไปที่มือ เพื่อให้สามารถสั่งงานในหน้าจอ โดยเขาเรียกว่า Laser Ink Display และยังสามารถใช้ Double Tap สั่งงานได้ และยังมี Ai Mic ช่วยในกรสั่งงานผ่านการพูดและมีการแจ้งเตือน โดนสามารถเล่นเพลงผ่าน Personic Speaker โดยลำโพงสามารถเปล่งเสียงรอบตัวคนได้ และยังสามารถพูดได้หลายภาษา

ai-pin5
Humane AI Pin

ส่วนกล้องรองรับการถ่ายภาพด้วยความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ด้วย โดยการสั่งงานผ่านการวิธีเดียวกับ Apple Watch นั่นคือการ “จีบ” และยังมีการช่วยคุณในเรื่อง โภชนาการ โดยสามารถถือรายการอาหารและมีการคำนวณพลังงานให้ รวมถึง  ทานแบบไหนถึงจะปลอดภัย

และยังเชื่อมต่อกับมือถือผ่านระบบเครือข่ายมือถือ และยังสามารถติดต่อสื่อสารได้ง่าย

อย่างไรข้อจำกัดคือ Ai Pin จะไม่สามารถโต้ตอบกับคนได้โดยตรง เพียงแต่มีการบันทึกและรับฟังเท่านั้น ทั้งนี้ราคานั้นก็จะอยู่ที่ 700 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 25,xxx บาท สามารถสมัครสมาชิกรายเดือนที่ 24 ดอลล่าร์ฯ และอุปกรณ์รองรับกับเครือข่าย T-Mobile เท่านั้น เริ่มจำหน่าย 16 พฤศจิกายน นี้

อ้างอิง – www.macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
OPPO ประเทศไทย เปิดตัว “OPPO F11Pro” มือถือกล้องสไลด์เน้น Portrait สวย แม้แสงน้อย
หลุดราคา “Samsung Galaxy A70” ในราคา 15,990 บาท
“Google Maps” สำหรับ iOS รองรับรายละเอียดค่าทางด่วนได้แล้ว

Leave Your Reply

*