วันนี้ Xiaomi เปิดตัว Civi 2 อย่างเป็นทางการในประเทศจีน Civi 2 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ที่เน้นเซลฟี่ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือกล้องเซลฟี่คู่ ซึ่งบรรจุอยู่ในรูเจาะรูปเม็ดยา ซึ่งขณะนี้อยู่ตรงกลาง ซึ่งเลียนแบบไดนามิกไอแลนด์ของ Apple

ทั้งนี้ Civi 2 ยังเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Xiaomi ที่มาพร้อมกับแฟลช LED ด้านหน้าเพื่อช่วยกล้องเซลฟี่ในสภาพแสงน้อย

Xiaomi Civi 2

Civi 2 มามาพร้อมขุมกำลังชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 1 และมีหน่วยความจำ 3แบบ – 8/128GB, 8/256GB และ 12/256GB ส่วนของหน้าจอ 6.55″ มีความละเอียด Full HD+, อัตราการรีเฟรช 120Hz และอัตราการสุ่มตัวอย่างแบบสัมผัส 240 Hz เป็นแผง 10 บิตที่รองรับ Dolby Vision, HDR10+ และการครอบคลุมช่วงสี DCI-P3 เต็มรูปแบบ

โดย Civi 2 เป็น สมาร์ทโฟนเครื่องแรกภายใต้แบรนด์หลักของ Xiaomi ที่มีกล้องเซลฟี่สองตัว จนถึงตอนนี้เรามีอุปกรณ์ Redmi และ Poco ที่มีกล้องหน้าคู่ ในที่นี้ทั้งคู่มีเซ็นเซอร์ 32MP ตัวหลักมี AF และรูรับแสง f/2.0 ด้านหน้า ในขณะที่อีกตัวสำหรับการถ่ายภาพหมู่และมี FoV 100 องศา

Xiaomi Civi 2

ซึ่งแฟลชด้านหน้าที่เราเห็นนั้นจะเป็นแบบดูอัลโทนมีไฟ LED รวมกันทั้งหมด 4ดวง วางอยู่เหนือหน้าจอในกรอบที่บางเฉียบ ตามข้อมูลของ Xiaomi

Civi 2 สามารถปรับและให้สีที่สมจริงในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน Civi 2 เน้นไปที่ผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่เป็นอย่างมาก Xiaomi จึงเสนอการปรับปรุง AI มากมาย โหมดติดตามความงาม 3 มิติ การเบลอพื้นหลังในวิดีโอ และโปรแกรมตัดต่อวิดีโอแฟนซี

Xiaomi Civi 2

ข้ามมาดูส่วนของกล้องหลังกันบ้าง Civi 2มาพร้อมกับกล้องหลัง 3ตัว ที่คล้ายกับการโมดูลาร์ของ Xiaomi 12 series กล้องหลักมีเซ็นเซอร์ Sony IMX766 50MP และเลนส์ f/1.8 ในขณะที่กล้องมุมกว้างพิเศษมีเซ็นเซอร์ 20MP และมุมมองภาพ 115 องศา กล้องตัวที่สามเป็นหน่วยมาโครพื้นฐาน 2MP f/2.4

Xiaomi Civi 2 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh เช่นเดียวกับในรุ่น Civi 1s และสามารถรองรับอัตราการชาร์จ 67W ที่เร็วขึ้น ทั้งยังชาร์จผ่านมาตรฐาน PD3.0 ผ่านพอร์ต USB-C อีกด้วย

ส่วนสเปกคร่าวๆ อื่นของ Civi 2 ประกอบไปด้วยการเชื่อมต่อ 5G แบบคู่, Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2 และชิป NFC สิ่งที่ไม่มีคือช่องเสียบ microSD และแจ็คเสียง 3.5 มม.

Xiaomi Civi 2 มาในสี่สี – ขาว, ชมพู, น้ำเงินและดำ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 2,399 หยวนจีนหรือประมาณ 12723บาท และวางจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Samsung ปล่อย Firmware อัปเดตให้ Galaxy Buds รุ่นแรกให้เหมือนกับ Galaxy Buds+
นักวิเคราะห์เผย MacBook Pro รุ่นใหม่อาจพาพอร์ต HDMI และ SD Card กลับมา
เปิดจองสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด Xperia Pro-I และ Xperia 5 III เริ่ม 6 ธันวาคม ศกนี้

Leave Your Reply

*