มีรายงานว่า Apple วางแผนที่จะเปลี่ยนการเชื่อมต่อของ iPhone รุ่นใหม่ๆ จากที่ใช้แบบพอร์ต Lightning ให้มาเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C เพื่อชาร์จในปีหน้า

ตอนนี้นักวิเคราะห์ของ Apple Ming-Chi Kuo ยังคาดการณ์ว่า Apple จะเปิดตัวเคสชาร์จ AirPods รุ่นใหม่โดยเร็วที่สุดในปีหน้าและแน่นอนตามข่าวที่หลุดออกมามันจะปรับไปใช้พอร์ต USB Type-C

AirPods Pro ใหม่กำลังจะมาในปลายปีนี้ แต่เคสชาร์จสำหรับรุ่นนี้คาดว่าจะรองรับการเชื่อมต่อแบบ Lightning Apple ได้เปิดตัวหูฟัง AirPods 3 เมื่อปีที่แล้ว และพวกเขายังใช้พอร์ต Lightning สำหรับการชาร์จอีกด้วย เคสชาร์จสำหรับทั้ง AirPods และ AirPods Pro ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Kuo รายงานว่า AirPods เวอร์ชันต่อๆ ไปจะใช้พอร์ต USB Type-C ในการชาร์จ ในเดือนพฤษภาคม นักวิเคราะห์กล่าวว่า AirPods และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ของ Apple จะเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB Type-C ควบคู่ไปกับ iPhone ด้วย

ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์เสริม เช่น Magic Keyboard, Magic Trackpad และอุปกรณ์เสริม Magic Mouse สำหรับ Mac และอุปกรณ์เสริม MagSafe Battery Pack สำหรับ iPhone

สิ่งนี้หมายความว่าเมื่อ iPhone 15 จะมาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C ในปี 2566 โดยหากเป็นไปตามข่าว Apple จะเริ่มกระบวนการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นพอร์ต USB Type-C พร้อมกัน

ในที่สุดสิ่งนี้จะทำเครื่องหมายจุดสิ้นสุดของตัวเชื่อมต่อแบบ Lightning ทั้งหมด อย่างไรก็ตามด้วยความชุกของ Lightning อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ และหากวันนั้นมาถึงก็อาจเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของการเปลี่ยนแปลงวงการสมาร์ทโฟน

ที่มา – 9to5mac.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เผยภาพ “Samsung W2019” ว่าที่มือถือฝาพับ
Apple เปิดตัวแผนบริการ “Apple Music Voice” ที่มาพร้อมเพลย์ลิสต์ใหม่ตามอารมณ์
Honor ปล่อยอัพเดต EMUI 9.1 รูปแบบใหม่ เร็ว แรง สะใจ!

Leave Your Reply

*