หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัวเว็บไซต์สำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาไปเมื่อปีที่แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของ Apple เพื่อการศึกษา รวมถึงบอกเล่าประสบการณ์จริงจากนักศึกษาทั่วโลก ที่จะผลัดกันมาแบ่งปันเทคนิคต่างๆ สร้างแรงบันดาลใจ และส่งต่อความรู้ให้เหล่านิสิตนักศึกษาได้ทดลองและนำไปประยุกต์ใช้

วันนี้ Apple ได้นำเสนอเรื่องราวของ 2 นิสิตไทย นางสาวมณิชญา สุคนพาทิพย์ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ และ นางสาวสุวรา สุเมธวานิชย์ นิสิตคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple เป็นอุปกรณ์หลักในการเรียน

apple2

นางสาวมณิชญาเล่าถึงการจดโน้ตบน iPad ว่า “iPad มีประโยชน์มากๆ สำหรับนักศึกษาแพทย์ เพราะสามารถใช้สร้างคอนเทนต์ที่มีสีสันสดใส ซึ่งช่วยให้ฉันศึกษาเรื่องกายวิภาคและเข้าใจการทำงานของร่างกายมนุษย์ได้อย่างง่ายดาย ส่วนการเขียนด้วย Apple Pencil นั้นก็ลื่นไหลและเป็นธรรมชาติ ฟังก์ชั่นต่างๆ เป็นแบบไดนามิกและใช้งานง่าย” ในขณะที่นางสาวสุวราเล่าถึงการใข้งาน MacBook สำหรับการเรียนว่า “ความคิดสร้างสรรค์สำหรับฉันหมายถึงการแสดงออกอย่างอิสระ โดยไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร และเครื่องมือของ Apple ก็ช่วยให้ฉันทำแบบนั้นได้”

เว็บเพจด้านการศึกษานี้เป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลสำคัญที่ช่วยให้บรรดานิสิตนักศึกษาที่มี iPad รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple ได้เรียนรู้เทคนิคการใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยสามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวของ 2 นิสิตไทย และค้นพบการใช้งานใหม่ๆ ได้ที่ https://www.apple.com/th/education/college-students

หรือคลิก apple.co/student-story-manichaya_TH เพื่ออ่านเรื่องราวของนางสาวมณิชญา และ คลิก apple.co/student-story-suwara_TH เพื่ออ่านเรื่องราวของนางสาวสุวรา

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
OnePlus เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ล่าสุด OnePlus 9 Series
Google แนะนำแอปพลิเคชันเสริมรักสานสัมพันธ์วันแม่แห่งชาติ
Vivo V19 น้องใหม่ซีรี่ย์ V คาดมีลุ้นเปิดตัวในไทย เร็วๆ นี้

Leave Your Reply

*