จากเหตุการณ์ต่างๆ ในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ได้แสดงให้เห็นว่าการที่ผู้คนได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและเชื่อถือได้เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ Google ต้องการตอกย้ำในความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถสังเกตข้อมูลที่ไม่ถูกต้องบนโลกออนไลน์ และให้การสนับสนุนชุมชนผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างจริงจัง 

ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการแยกแยะข้อเท็จจริงออกจากเรื่องที่แต่งขึ้นเองได้ ดังนั้น Google จึงขอแบ่งปันเคล็ดลับในการตรวจสอบข้อมูลที่เป็นเท็จที่ทุกคนสามารถทำได้ นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบข้อมูลในกลุ่มนักศึกษา Google ได้เปิดตัวโครงการ GNI University Verification Challenge ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาในสาขาวิชาวารสารศาสตร์ทั่วเอเชียได้เพิ่มพูนทักษะการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลต่างๆ  

ทั้งนี้ Google จะเดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและสำนักข่าวต่างๆ อย่างใกล้ชิด ด้วยความมุ่งหวังที่จะสร้างระบบนิเวศข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่มีคุณภาพและถูกต้องบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวันนี้ Google ขอนำเสนอเคล็ดลับในการสังเกตข้อมูลที่ไม่ถูกต้องและแบ่งปันความรู้เพื่อให้ทุกคนได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อส่งเสริมให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ดังมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ตรวจสอบข้อเท็จด้วยเครื่องมือจาก Google 
page1
  • อย่าเพียงแค่เชื่อในสิ่งที่คุณเห็น 
page2
  • จะมีอะไรดีไปกว่าแหล่งข้อมูลเดียว? แหล่งข้อมูลที่หลากหลายนั่นเอง! 
page3
  • คุณมองหาข้อมูลถูกที่หรือเปล่า ? 
page4
  • กระจายความรู้เพื่อให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น 
page5

ที่มา : Google

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
จอง Samsung Galaxy S20 วันนี้รับฟรีทันที กาแลคซี่ บัดส์ พลัส มูลค่า 4,990 บาทถึง 5 มีนาคมนี้เท่านั้น
แอปเปิลเตรียมยกเครื่องหลายๆ อย่างในงาน WWDC 2022 นี้
[Trending now] เล่า “ข่าวสั้นเช้าไอที” By jetboat26 ประจำวันที่ 10 พฤษภาคม 2019

Leave Your Reply

*