Apple ทำให้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการดูรายการและภาพยนตร์ดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดตัวเจเนอเรชั่นถัดไปของ Apple TV 4K

Apple ได้เปิดตัวเจเนอเรชั่นถัดไปของ Apple TV 4K ที่มาพร้อม HDR ที่มีอัตราเฟรมสูงในแบบ Dolby Vision และให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนต์โปรดที่มีคุณภาพสูงที่สุด หัวใจสำคัญของ Apple TV 4K ใหม่ คือ ชิป A12 Bionic ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟิก การถอดรหัสวิดีโอ

และการประมวลผลเสียงอย่างเห็นได้ชัด และด้วย Apple TV Remote ที่ออกแบบมาใหม่หมด ทำให้การดูรายการและภาพยนตร์บน Apple TV ง่ายยิ่งกว่าเดิม ด้วยการควบคุมเพื่อไปยังส่วนต่างๆ ที่ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งเมื่อทำงานร่วมกับ tvOS ระบบปฏิบัติการสำหรับทีวีที่ทรงพลังที่สุด Apple TV 4K ก็สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์และบริการจาก Apple ได้อย่างไร้รอยต่อเพื่อเปลี่ยนโฉมห้องนั่งเล่นของคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์​ ในแบบที่ทุกคนในครอบครัวจะต้องตกหลุมรัก

Apple TV 4K เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกับผลิตภัณฑ์ใดในตลาด โดยใช้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์ ซอต์แวร์ และบริการของ Apple อย่างไร้รอยต่อ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพให้กับทีวีทุกเครื่องในการถ่ายทอดประสบการณ์ระดับโรงภาพยนตร์ที่ดีที่สุด” Bob Borchers รองประธานฝ่าย Worldwide Product Marketing ของ Apple กล่าว “ด้วยชิป A12 Bionic และ Apple TV Remote แบบใหม่หมด Apple TV 4K ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับรายการ ภาพยนตร์ และอีกมากมายที่พวกเขาชื่นชอบในระดับคุณภาพสูงสุด พร้อมการควบคุมที่เรียบง่ายและใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่า Apple TV 4K ช่วยให้ใช้งานบริการของ Apple รวมไปถึงแอปนับพันบน App Store เพื่อตัวเลือกด้านความบันเทิงอีกมากมายได้อย่างง่ายๆ”

ประสบการณ์วิดีโอที่ดียิ่งขึ้น

ตอนนี้ Apple TV 4K ที่มาพร้อมชิป A12 Bionic รองรับ HDR (High Dynamic Range) ที่มีอัตราเฟรมสูง และวิดีโอ Dolby Vision ทำให้เล่นคอนเทนต์มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วระดับ 60 เฟรมต่อวินาที (fps) ได้นุ่มนวลยิ่งขึ้น และดูสมจริงยิ่งกว่าครั้งไหน 1 Apple กำลังร่วมมือกับผู้ให้บริการวิดีโอชั้นนำทั่วโลก รวมทั้ง FOX Sports, NBCUniversal, Paramount+, Red Bull TV และ Canal+ ซึ่งกำลังเริ่มทำการสตรีมในแบบ HDR ที่มีอัตราเฟรมสูง และด้วยการรองรับอัตราเฟรมสูงใน AirPlay วิดีโอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro สามารถถ่ายทอดภาพบน Apple TV 4K ใหม่ในแบบ Dolby Vision ที่ระดับ 60 เฟรมต่อวินาทีแบบเต็มๆ

Apple TV ใช้กระบวนการปรับสมดุลสีที่ล้ำสมัย โดยทำงานร่วมกับ iPhone และเซ็นเซอร์สุดล้ำในการปรับปรุงคุณภาพภาพของทีวี2 Apple TV ใช้เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงใน iPhone เพื่อเปรียบเทียบสมดุลสีให้ตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรม แบบเดียวกับนักถ่ายทำภาพยนตร์ทั่วโลกใช้ ด้วยข้อมูลดังกล่าว Apple TV จะปรับแต่งการส่งสัญญาณวิดีโอให้มีสีที่ถูกต้องยิ่งขึ้น พร้อมปรับปรุงคอนทราสต์โดยอัตโนมัติ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องปรับการตั้งค่าทีวีเลย

Apple TV Remote ที่ออกแบบมาใหม่

Apple TV Remote แบบใหม่หมด มาพร้อมการควบคุมคลิกแพดที่ทันสมัย ที่สามารถนำทางได้ถึงห้าทิศทางเพื่อความแม่นยำที่ดีกว่า อีกทั้งยังรองรับการสัมผัสสำหรับการปัดเพื่อไปยังทิศทางต่างๆ แบบที่ผู้ใช้ Apple TV ชื่นชอบ วงแหวนด้านนอกของคลิกแพดรองรับคำสั่งนิ้วแบบหมุนเป็นวงกลมที่ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นปุ่มควบคุมแบบหมุนที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการค้นหาฉากที่ต้องการในภาพยนตร์หรือรายการ ผู้ใช้ Apple TV Remote ใหม่จะสามารถถือได้อย่างเหมาะสบายมือ ด้วยดีไซน์แบบอลูมิเนียมชิ้นเดียว

Apple TV Remote

Apple TV Remote ใหม่ยังมาพร้อมปุ่มเปิด/ปิดที่สามารถควบคุมการเปิด/ปิดทีวี หรือแม้แต่การปิดเสียง จึงเป็นรีโมทเพียงชิ้นเดียวเพื่อความเพลิดเพลินในการรับชมทีวีอย่างแท้จริง โดยใช้ Siri ลูกค้าสามารถค้นหารายการหรือภาพยนตร์ที่ต้องการได้ง่ายๆ หรือแม้แต่ควบคุมอุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านอัจฉริยะ ตรวจสอบผลคะแนนกีฬา หรือสภาพอากาศ และอีกมากมาย

วันนี้ Siri สามารถทำงานร่วมกับ Apple TV ได้แล้วในออสเตรีย ไอร์แลนด์ และนิวซีแลนด์ เพิ่มเติมจากอีก 13 ประเทศและภูมิภาคที่รองรับการทำงานร่วมกับ Siri อยู่แล้ว

แล้ววันนี้ห้องนั่งเล่นก็มีอะไรให้เพลิดเพลินได้อีกเยอะ

Apple TV 4K ใช้งาน tvOS ระบบปฏิบัติการสำหรับทีวีที่ทรงพลังที่สุด จึงมาพร้อมประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือนอย่างแท้จริง ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์และบริการของ Apple ได้อย่างไร้รอยต่อ มอบความบันเทิงที่หลากหลายให้กับทุกคนในครอบครัวได้อย่างสะดวกสบายจากภายในห้องนั่งเล่น

ราคาและการวางจำหน่าย

Apple TV 4K ใหม่จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 6,700 บาท ในเร็วๆ นี้ที่ apple.com/th ทางแอป Apple Store และที่ Apple Store สาขาต่างๆ Apple TV 4K ยังมีวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple และและผู้ให้บริการช่องเคเบิ้ลบางราย

Apple TV HD พร้อม Apple TV Remote ใหม่ จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 6,700 บาท

Apple TV Remote ใหม่จะวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 2,090 บาท และสามารถใช้งานร่วมกับ Apple TV 4K รุ่นก่อนหน้า และ Apple TV HD ได้

ครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ AppleCare+ จะมีให้บริการสำหรับ Apple TV โดยมอบบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคเป็นเวลา 3 ปี และความคุ้มครองด้านฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงความคุ้มครองด้านความเสียหายจากอุบัติเหตุสูงสุด 2 ครั้ง ในทุกๆ 12 เดือน

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Microsoft ประกาศเปิดตัว Surface Go 2 และ Surface Book 3 ใหม่พร้อมพรีออเดอร์ 21 พฤษภาคมนี้
ทำความรู้จัก Leica M10-D กล้องดิจิทัลไม่มีจอ ราคา 262,323 บาท
Xiaomi เปิดตัว Mi Air Pump อุปกรณ์ปั้มลมจักรยาน แต่หน้าตาเหมือน iPod

Leave Your Reply

*