เปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้วครับสำหรับ HUAWEI Mate 30 Pro สมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนวิธีคิด เปิดรับความเป็นไปได้ใหม่ๆ นวัตกรรมสุดล้ำถูกค้นพบแล้วและพร้อมเปิดประสบการณ์ให้คุณก้าวสู่อนาคตด้วยความเป็นไปได้ใหม่ๆ ผ่านนวัตกรรมการถ่ายภาพและทำวิดีโอ และปลดปล่อยขุมพลังและความเร็วให้ถึงขีดสุด 

HUAWEI Mate 30 Pro

หน้าจอเป็นแบบ Horizontal Display จอโค้งพิเศษที่แผ่กว้างจากด้านหน้าไปทางซ้ายและขวา เพื่อขยายมุมมองการใช้งาน เปิดประสบการณ์การรับชมที่ยอดเยี่ยมที่สุด และล้อมรอบด้วยเส้นโค้ง 88 องศาให้สัม1 ผัสที่เป็นธรรมชาติเมื่อถือไว้ในมือ ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบที่เป็นมากกว่างานศิลปะชิ้นหนึ่ง แต่มันเป็นไปตามความสมดุลของสุนทรียภาพและความสะดวกสบาย

สเปกตัวเครื่อง Huawei Mate 30 Pro

• หน้าจอแสดงผลวัสดุ Corning Gorilla Glass 6 แบบ HUAWEI Horizon Display ขอบข้างโค้ง 88 องศา เทคโนโลยี Flex OLED กว้าง 6.53 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1176 พิกเซล
• อัตราส่วน 19.5:9 (406 ppi), รองรับ HDR 10, DCI-P3
• CPU HiSilicon Kirin 990 (7 nm+) ความเร็ว 2.86 GHz
• GPU Mali-G76 MP16
• RAM 8GB, ROM 256GB, UFS3.0
• สแกนนิ้วบนหน้าจอ, Face ID
• กล้องหลัง
– กล้อง Ultra-Wide Cine ความละเอียด 40MP (18มม.) f/1.8
– กล้อง SuperSensing Wide ความละเอียด 40MP (27มม.) f/1.6 (OIS)
– กล้อง Telephoto ความละเอียด 8MP (27มม.) f/2.4 (OIS)3x optical zoom
– 3D Depth Sensing
• กล้องหน้า
– กล้อง Wide 32MP
– 3D TOF camera
• รองรับ 2 ซิมการ์ด Dual Standby (Nano SIM + Nano SIM หรือ NM (Nano Memory) สูงสุด 256GB
• ระบบปฎิบัติการ EMUI 10 based on Android 10
• แบตเตอรี่ 4500 mAh ชาร์จเร็ว SuperCharge 40W, รองรับชาร์จไร้สาย 27W
• กันน้ำ-กันฝุ่น IP68
• ขนาด 158.1 x 73.1 x 8.8 มิลลิเมตร
• น้ำหนัก 198 กรัม
• สี : Black, Space Silver
• ราคา 28,990 บาท

รูปร่างและการออกแบบดีไซน์ของ Huawei Mate 30 Pro

HUAWEI Mate 30 Pro

และที่จัดว่าเด็ดคือ HUAWEI Mate 30 Pro มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงและสถาปัตยกรรมใหม่ทำให้ Kirin 990 ได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญในประสิทธิภาพโดยรวม ด้วยประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และการประมวลผลความเร็วที่รวดเร็ว, และความหน่วงต่ำ HUAWEI Mate 30 Pro จึงใช้งานได้ยาวนานและมีคุณสมบัติการประมวลผลภาพที่ยอดเยี่ยม

HUAWEI Mate 30 Pro

คุณจะได้พบกับความมหัศจรรย์ของการสัมผัสด้านข้าง ที่มาพร้อมกับการออกแบบอย่างไร้รอยต่อผ่านขอบหน้าจอโค้งพิเศษ เพื่อมอบพื้นที่การใช้งานที่กว้างขึ้นสำหรับการโต้ตอบแทนที่ปุ่มกด ทั้งยังสามารถปรับระดับเสียงได้อย่างเป็นง่ายดาย และเพลิดเพลินไปกับการควบคุมเกมด้วยสี่นิ้วสัมผัส ผ่านนวัตกรรมการทำงานระบบสัมผัสด้านข้างตัวเครื่อง

HUAWEI Mate 30 Pro

สำหรับ HUAWEI Mate 30 Pro รุ่นนี้นั้นมาพร้อมไฮไลท์คือ กล้อง 4 ตัว ของที่ถูกโอบล้อมด้วยวงแหวน halo ซึ่งเป็นการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของการสะท้อนและการหักเห อันเป็นเอกลัษณ์ของ HUAWEI Mate 30 Pro

HUAWEI Mate 30 Pro

ต่อกันที่เรื่องของ “กล้อง” กล้องที่เป็นเสมือนดวงตาอัจฉริยะของคุณ

ใช้กล้อง SuperSensing Cine เพื่อค้นพบความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ, ศิลปะชั้นเลิศ และอารมณ์ความรู้สึกในทุกเรื่องราว ความงามและข้อเท็จจริงทั้งหมดสามารถสะท้อนและเก็บรักษาไว้ในภาพและวิดีโอได้อย่างสวยงามในทุกที่ทุกเวลา

HUAWEI Mate 30 Pro

กล้อง Cine ความละเอียด 40 MP

ตกหลุมรักกับการทำภาพยนต์ด้วยสมาร์ทโฟน ที่สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวในที่ที่มีแสงน้อยมากๆได้ รวมถึงยังมีฟีเจอร์สำหรับการถ่ายอัลตร้าสโลโมชั่น และรองรับการถ่ายวิดีโอไทม์แลปส์มุมกว้างพิเศษระดับ 4K

กล้อง SuperSensing ความละเอียด 40 MP

ค้นหารายละเอียดและความคมชัดในทุกภาพทั้งกลางวันและกลางคืน

กล้อง Telephoto ความละเอียด 8 MP

นำความเซอร์ไพร์สมาสู่สายตาของคุณผ่านฟีเจอร์การซูมแบบออปติคัล 3 เท่า2 การซูมแบบไฮบริด 53 เท่า และการซูมแบบดิจิทัลสูงสุด 30 เท่า

กล้องตรวจจับความลึก 3 มิติ

ถ่ายภาพและวิดีโอบุคคลด้วยเอฟเฟกต์โบเก้แบบมืออาชีพ

HUAWEI Mate 30 Pro

HUAWEI SuperCharge พร้อมไปทุกที่ทุกเวลา

การชาร์จจะไม่เป็นปัญหาที่รบกวนอีกต่อไป แต่จะเป็นเรื่องง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้ในระยะเวลาสั้นๆ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีสายชาร์จที่บ้านหรือในรถยนต์ คุณก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการชาร์จที่รวดเร็วและมีความพร้อมสำหรับโจทย์ที่มีความท้าทายในครั้งต่อไป

HUAWEI Mate 30 Pro มาพร้อม หน้าจอ HUAWEI Horizon Display ขนาด 6.53 นิ้ว โค้งมนทำมุม 88 องศา มาพร้อมคุณสมบัติ Innovative Side-Touch Interaction นำมาใช้แทนปุ่มเพิ่มลดเสียงบริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง

โดยทำหน้าที่เปรียบเสมือนปุ่มที่ซ่อนตัวอยู่แทน สามารถให้ปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียงสามารถไปอยู่ตามจุด ที่ผู้ใช้งานต้องการหรือตั้งค่าในกล้องถ่ายภาพหรือการเล่นเกม นอกจากนั้นยังมาพร้อมระบบรักษา ความปลอดภัยที่จะทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจในความปลอดภัยขั้นสุดที่ยังคงความสะดวกสบายและรวดเร็ว 

ด้วยการผสานข้อมูลทางชีวภาพ (Biometric Security) ในระดับสูงซึ่งผสานระบบปลดล็อกหน้าด้วยใบหน้าแบบ 3 มิติ (HUAWEI 3D Face Unlock) และระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้ จอ (In-Screen Fingerprint) พร้อมฟังก์ชันการควบคุมด้วยท่าทางด้วย AI (AI gesture control) เพื่อการสั่งงานโดยไม่จำเป็น
ต้องสัมผัสหน้าจอ

ตัวเครื่องตรงด้านขวาเป็นตำแหน่งของปุ่ม Power  ส่วนอีกฝั่งที่เป็นขอบของตัวเครื่องด้านซ้ายไม่มีปุ่มใดๆ 

 ด้านบนหน้าจอยังมีรอยบากทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่ของกล้องหน้ากล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล และมีเซ็นเซอร์ 3D Depth Sensing Camera 

 หน้าจอด้านล่างไม่มีปุ่มใดๆ แต่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ใช้งานง่ายเพียงสัมผัส

ส่วนด้านบนตัวเครื่องจะมีเพียงอินฟราเรด และไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ล่างของตัวเครื่องพอร์ตการเชื่อมต่อก็จะเหลือเพียง USB Type-C, ไมโฟน, ช่องใส่ซิมการ์ดและลำโพงเสียง

ตัวเครื่องด้านหลังมีความโดดเด่นไม่เบา มีการออกแบบกลล้อง 4 ตัวอยู่ในวงกลมที่เรียกว่า Futuristic Halo Ring Design ส่วนของฝาหลังยังคงออกแบบมาโดยชูจุดเด่นการไล่เฉดสีเช่นเดิมครับ หรูหรามากจริงๆ 

 

ซึ่งกล้องถ่ายภาพ 4 กล้อง ประกอบไปด้วย

  • กล้อง Cine Camera ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล
  • กล้อง SuperSensing ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Telephoto  ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง 3D Depth Sensing 

โดยกล้อง Cine Camera ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.54 นิ้ว บันทึกวิดีโอด้วยช่วงการรับแสงที่กว้าง บนความละเอียดขนาด 4K 60 FPS  รองรับความไวแสงในการถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ ISO 51200 และยังรองรับการถ่ายวิดีโอ Ultra  slow-motion สูงสุดที่ระดับ 7680 FPS และการถ่าย Time-lapse แบบอัลตราไวด์ในสภาพแสงน้อยบนความละเอียด 4K และสามารถสร้างโบเก้แบบเรียลไทม์ ขณะทำการบันทึกวิดีโอได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ ยังเป็นเจ้าของผ่านเครือข่ายได้ในราคา 18,990 บาท [dtac / true / AIS ]

ราคา HUAWEI Mate 30 Pro

HUAWEI Mate 30 Pro เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้ – 3 พ.ย. ขายจริงวันที่ 7 พ.ย. 62 ในราคา 28,990 บาท พร้อมประกัน 2 ปี + ประกันจอแตก 90 วัน นอกจากนี้ ยังเป็นเจ้าของผ่านเครือข่ายได้ในราคาเริ่มต้น 18,990 บาท รับฟรี DJI OSMO Mobile 3 Combo ไม้กันสั่น มูลค่า 4,090 บาท

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Preview | พรีวิว “realme 5” สมาร์ทโฟน 4 กล้อง AI ในราคาไม่ถึง 5 พันบาท!
รีวิว “vivo V30 Pro 5G” สมาร์ตโฟนกล้องเทพ ZEISS “ถ่ายเทพเกินคน” ในงบไม่ถึงสองหมื่น
ตัวอย่างภาพจาก iPhone 12 Pro Max vs. Mate 40 Pro vs. Xperia 1 II vs. Galaxy Note20 Ultra

Leave Your Reply

*