
DJI ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ Osmo Pocket 4P บนช่อง YouTube ระดับสากลอย่างเป็นทางการ ยืนยันการมาพร้อมกล้องตัวที่สองสุดล้ำ พร้อมเลนส์เทเลโฟโต้ซูม 3 เท่า เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้
หลังจากที่ DJI เปิดตัว Osmo Pocket 4 ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา หลายคนต่างตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดบริษัทจึงไม่เปิดตัวรุ่น Pro ไปพร้อมกัน แต่ตอนนี้คำตอบก็ชัดเจนแล้ว เพราะ Osmo Pocket 4P (ซึ่งดูเหมือน DJI จะหลีกเลี่ยงการใช้คำว่า “Pro” อย่างจงใจในช่วงนี้) กำลังจะเปิดตัวในระดับสากลในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน
สัญญาณชัดเจนที่สุดมาจากการที่ DJI เพิ่งเผยแพร่วิดีโอทีเซอร์ของ Osmo Pocket 4P บนช่อง YouTube ระดับโลก วิดีโอดังกล่าวไม่เพียงแสดงให้เห็นดีไซน์ของอุปกรณ์จากหลายมุมมองเท่านั้น แต่ยังยืนยันจุดขายสำคัญที่มีข่าวลือกันมานานนั่นคือการเพิ่มกล้องตัวที่สองเข้ามาในตัวเครื่อง
กล้องตัวที่สองดังกล่าวเป็นเลนส์เทเลโฟโต้ (Telephoto) ซึ่งเป็นเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอในระยะไกลโดยเฉพาะ โดยมีกำลังซูมออปติคอล (Optical Zoom หรือการซูมโดยใช้เลนส์จริง ไม่ใช่การซูมดิจิทัล) สูงถึง 3 เท่า และจะทำงานเสริมกับกล้องหลักที่คาดว่าจะใช้สเปกเดียวกันกับ Osmo Pocket 4 ซึ่งมาพร้อมเซนเซอร์ขนาด 1 นิ้ว อันเป็นจุดเด่นด้านคุณภาพของภาพในสภาพแสงน้อย
นอกจากนี้ วิดีโอทีเซอร์ยังเผยแท็กไลน์ทางการของ Osmo Pocket 4P ว่า “See More. Tell More.” หรือแปลได้ว่า “มองเห็นได้มากขึ้น เล่าได้มากขึ้น” สิ่งที่น่าจับตามองต่อจากนี้คือราคาของรุ่น 4P จะสูงกว่ารุ่น Osmo Pocket 4 มากน้อยเพียงใด และมูลค่าเพิ่มของกล้องเทเลโฟโต้จะคุ้มค่ากับส่วนต่างราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มหรือไม่