Macrumors รายงานในวันนี้ว่า อินเดียกำลังดำเนินการตามข้อเสนอของรัฐบาลที่จะบังคับใช้ที่ชาร์จมาตรฐาน USB-C ในสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และแล็ปท็อปทั้งหมด ตามรอยสหภาพยุโรปซึ่งเพิ่งผ่านกฎหมายที่คล้ายคลึงกัน

ทั้งนี้ในการแถลงข่าวล่าสุดของรัฐบาลโดยนาย “นายโรหิต คูมาร์ ซิงห์” รัฐมนตรีกระทรวงกิจการผู้บริโภค อาหารและการกระจายสินค้าสาธารณะของอินเดีย กล่าวว่าหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมีฉันทามติในวงกว้างในที่ประชมุเพื่อสนับสนุนให้มีการนำ USB Type – C มาใช้เป็นพอร์ตชาร์จ สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป ฯลฯ” ที่วางจำหน่ายอย่างจริงจัง

โดยการพิจารณาของอินเดียในการกำหนดให้ใช้ที่ชาร์จทั่วไปในอุปกรณ์ของผู้บริโภคมีรายงานก่อนหน้านี้ในเดือนสิงหาคม อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ารัฐบาลจะเดินหน้าต่อตามข้อเสนอของตน หลังจากที่ในขั้นต้นกล่าวว่าจะสำรวจความเป็นไปได้ของกฎหมายดังกล่าว

หากอินเดียเดินหน้าตามแผนดังกล่าว ก็เท่ากับว่าจะเดินตามรอยเท้าของสหภาพยุโรป ซึ่งเพิ่งผ่านกฎหมายที่บังคับใช้ USB-C ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลายประเภทภายในปี 2567

Greg Joswiak รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าวในเหตุการณ์ล่าสุดว่า Apple จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายใหม่ของสหภาพยุโรป โดยยืนยันทางอ้อมว่า iPhone จะใช้ USB-C ในอนาคตอันใกล้นี้

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สายซัพพลายเชน ที่มีประวัติให้ข้อมูลสินค้าใหม่แอปเปิลถูกต้องหลายครั้งกล่าวว่า เขาเชื่อว่า iPhone 15 ทุกรุ่นจะเลิกใช้พอร์ต Lightning แทน USB-C แต่จะมีเพียงเพียง iPhone 15 Pro เท่านั้นที่ความเร็วของ USB-C เป็น Thunderbolt 3 เท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์จากความเร็วในการถ่ายโอนที่เร็วขึ้น

ที่มา – www.macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Apple ระบุว่าลายนิ้วมือสามารถเปลี่ยนสีชั่วคราว iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ได้จริง
เทคโนโลยีเปลี่ยนชีวิต! Action Mode ใน iPhone ช่วยผู้ป่วยพาร์กินสันถ่ายวิดีโอเสถียรได้
ภาพโปรโมทชุดแรกของ Samsung Galaxy W20 แฝดของ Galaxy Fold ที่ขายในเมืองจีนเท่านั้น

Leave Your Reply

*