มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ย เทคโนโลยี่ คาดว่าปีนี้บริษัทจะจัดส่งโทรศัพท์มือถือได้ 270 ล้านเครื่องทั่วโลก แม้ว่าจะมีชื่อติดอยู่ใน Entity List ของสหรัฐอเมริกาที่ห้ามหัวเว่ยทำธุรกิจกับซัพพลายเออร์สัญชาติอเมริกันก็ตาม

มร. เหริน ได้ให้สัมภาษณ์กับ Yahoo Finance เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนทั้งสองแบรนด์ของบริษัทอย่าง หัวเว่ยและออนเนอร์ จะมียอดขายเพิ่มขึ้น 30% จากยอดขายรวม 206 ล้านเครื่องในปีที่ผ่านมา 

ซึ่งคาดการณ์โดยอิงตัวเลขจากการเก็บข้อมูลในประเทศจีนของ Kantar Worldpanel ComTech ข้อมูลดังกล่าวยังแสดงให้เห็นอีกด้วยว่าแบรนด์สมาร์ทโฟนทั้งสองมีส่วนแบ่งการตลาดในจีนสูงถึง 46.1% ในไตรมาสที่ 2 ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดจีนของหัวเว่ยได้เป็นอย่างดี

“เราคาดว่ายอดขายรวมของสมาร์ทโฟนจะสูงถึง 270 ล้านเครื่อง” มร. เหรินกล่าว “ถ้าบริษัทของสหรัฐฯ หยุดซัพพลายชิ้นส่วนให้เราพร้อมกันทั้งหมด ฝ่ายผลิตของเราก็จะยังเดินหน้าทำงานต่อโดยไม่หยุดแม้แต่วันเดียวในอนาคตข้างหน้า และเราจะเพิ่มจำนวนการผลิตให้มากขึ้นด้วยซ้ำ ปัญหานี้ไม่ได้ร้ายแรงจนส่งผลต่อความอยู่รอดของหัวเว่ยแต่อย่างใด” มร. เหรินยืนยัน แม้สหรัฐฯ จะมีมาตรการจำกัดการทำธุรกิจกับหัวเว่ย

ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนผ่านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล บริษัททุ่มงบประมาณไปกับการวิจัยและพัฒนาเพื่อรังสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีและมอบผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการที่ครบวงจร

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Apple ตั้งเป้าขาย iPhone 12 ให้ได้ 100 ล้านเครื่องด้วยดีไซน์ใหม่และรองรับ 5G
Facebook Messenger กำลังจะหยุดให้บริการส่งเงินในประเทศฝรั่งเศสและ อังกฤษ
Twitter ทดสอบ Lights out หรือ dark mode แบบดำสนิทสำหรับ Android ก่อนปล่อยเร็วๆ นี้

Leave Your Reply

*