News PR

“vivo Academy Season 2” เปิดรับครีเอเตอร์มหาลัย ชิงรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลก จับมือคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศความพร้อมจัด vivo Academy Season 2 เวิร์กชอปบูทแคมป์สุดเข้มข้น พัฒนาทักษะถ่ายภาพสมาร์ตโฟนสำหรับนิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษา พร้อมเปิดรับสมัครแล้ววันนี้จนถึง 23 มิถุนายน 2569

ต่อยอดจากความสำเร็จของ vivo Academy Season 1 ภายใต้หัวข้อ “Cultural Preservation & Storytelling” ที่สร้างแรงบันดาลใจด้านการบันทึกเรื่องราวทางวัฒนธรรมผ่านภาพถ่าย ซีซันที่สองนี้ยกระดับขึ้นอีกขั้นด้วยมุมมอง Street Photography ภายใต้แนวคิด “การถ่ายทอดความเชื่อมโยงระหว่างผู้คนและเมือง ผ่านภาพถ่าย วิถีชีวิต และช่วงเวลาธรรมดาที่เต็มไปด้วยความหมาย”

vivo Academy Season 2

โครงการนี้เปิดรับนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศอายุไม่เกิน 25 ปี ที่มีความสนใจด้านการถ่ายภาพและการสร้างสรรค์คอนเทนต์ โดยผู้ผ่านการคัดเลือก 40 คนจะได้เข้าร่วมบูทแคมป์สุดพิเศษระหว่างวันที่ 6–10 กรกฎาคม 2569มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพฯ

ตลอด 5 วันของบูทแคมป์ ผู้เข้าร่วมจะได้ฝึกทักษะแบบ Hands-on (การเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง) ครอบคลุมตั้งแต่พื้นฐานการถ่ายภาพ การจัดองค์ประกอบและการใช้แสง ไปจนถึงเทคนิค Street Photography และกระบวนการผลิตคอนเทนต์อย่างเป็นระบบ ตั้งแต่การพัฒนาแนวคิด วางแผนการถ่ายทำ คัดเลือก และนำเสนอผลงาน โดยได้เรียนรู้จากทีมเมนเทอร์ (Mentor) ช่างภาพระดับมืออาชีพและคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นนำของวงการ

ไฮไลต์สำคัญคือผู้เข้าร่วมทุกคนจะได้รับ สมาร์ตโฟน vivo V70 ไว้ใช้ฝึกฝนและสร้างสรรค์ผลงานตลอดโครงการ เพื่อให้สามารถทดลองเทคนิคการถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้อย่างเต็มที่

สำหรับรางวัลในโครงการ vivo Academy Season 2 เตรียมมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะ 5 อันดับแรก มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท ประกอบด้วย สมาร์ตโฟน vivo X200 Pro, vivo V70 และ Boxset สุดพิเศษจากคอลแลป (Collaboration) ระหว่าง vivo กับแบรนด์ของเล่นสะสม POP MART นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมที่มีผลงานโดดเด่นยังมีโอกาสได้รับการรับรองในฐานะ vivo Creator และทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรร่วมจาก vivo และคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผลงานที่ได้รับคัดเลือกจะถูกนำไปจัดแสดงในงานนิทรรศการ Awakening Song Wat 2026 เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่เผยแพร่เรื่องราวผ่านภาพถ่ายสู่สาธารณชนในวงกว้าง พร้อมสร้างก้าวสำคัญสู่เส้นทางครีเอเตอร์และนักเล่าเรื่องภาพรุ่นใหม่ระดับมืออาชีพ

ติดตามรายละเอียดการรับสมัคร คุณสมบัติ และกำหนดการทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ vivo.com/th และเฟซบุ๊ก vivo Thailand

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
กดด่วน! HUAWEI FreeBuds SE 3 ลดพิเศษแค่ 799 บาทเท่านั้นพร้อมเซอร์ไพรส์ Flash Sale! ราคาต่ำสุดช่วง 3.3 รีบช้อปก่อนหมด!
จับตา “S Pen” ปากกาอัจฉริยะ ซัมซุงเตรียมสร้างประวัติศาสตร์วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้ง
ซัมซุงพร้อมอัปเดต Galaxy 21 Series 5G บนเทคโนโลยีล่าสุด 5G SA (5G Standalone) 4 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป

Leave Your Reply

*