News PR

ไมเดียทุ่มทุนรุกตลาดไทย เปิดตัวแอร์ Numen นวัตกรรม AI ECOMASTER พร้อมขึ้นแท่นท็อป 3 แบรนด์แอร์

ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าไทยเดือด! ไมเดีย (Midea) ประกาศความพร้อมรุกตลาดปี 2568 เปิดตัว เครื่องปรับอากาศ “Numen” รุ่นใหม่ล่าสุดครั้งแรกในไทย มาพร้อมนวัตกรรม AI ECOMASTER ทุ่มงบการตลาดเพิ่มเท่าตัว พร้อมตั้งเป้าเติบโต 200% หวังก้าวขึ้นสู่ 3 อันดับแรกในตลาดแอร์เมืองไทย

ท่ามกลางการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศไทย ที่มีมูลค่า 1.64 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2566 และคาดว่าจะเติบโตด้วยอัตราเฉลี่ยต่อปี 5.93% จนถึงปี 2572 ไมเดีย ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลกที่ครองอันดับ 227 จาก Fortune Global 500 ได้ประกาศแผนรุกตลาดไทยอย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แกร่ง ทน ครบเครื่อง” ซึ่งสะท้อนจุดแข็งทั้งด้านคุณภาพ นวัตกรรม และความครบครันของผลิตภัณฑ์

นายธนวัฒน์ วงศ์ชาญวุฒิ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็มดี คอนซูเมอร์ แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2567 ด้วยยอดขายในไทยที่เพิ่มขึ้นถึง 237.5% โดยเฉพาะกลุ่มเครื่องปรับอากาศที่เติบโต 186% “เราได้พิสูจน์ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมด้วยการเป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำเทคโนโลยี ‘ไฮเปอร์กราฟีน’ มาใช้ในคอมเพรสเซอร์แอร์ผ่านนวัตกรรม ‘ฟินดำ’ และในปีนี้เราเตรียมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 36 รายการจาก 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์”

ไฮไลท์สำคัญคือการเปิดตัว เครื่องปรับอากาศรุ่น “Numen” ที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัย 3 ด้าน ได้แก่

  1. ระบบ ECOMASTER ที่ใช้ AI ควบคุมอุณหภูมิแม่นยำถึง ±0.3°C และประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 30% ซึ่งได้รับการรับรองจาก SGS
  2. เทคโนโลยี Prime Guard ที่เพิ่มความทนทานด้วยท่อทองแดง TU1 ที่มีความบริสุทธิ์สูงกว่าท่อทองแดงทั่วไป
  3. ระบบ Healthy Air Management ที่มาพร้อมระบบฟอกอากาศและทำความสะอาดอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชัน Air Magic

นอกจากนี้ ไมเดีย ยังเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งเครื่องปรับอากาศรุ่น mPro Easy Inverter และรุ่น Tornado Easy Fixed Speed รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ครบครัน อาทิ ตู้เย็น ตู้แช่ เครื่องดูดควัน เตาแก๊ส พัดลม เตาอบไมโครเวฟ เครื่องดูดฝุ่น หม้อหุงข้าว และเครื่องทำน้ำอุ่น

ความเคลื่อนไหวสำคัญอีกประการคือการประกาศลงทุนเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ของ Midea Building Technologies บนพื้นที่ 46 ไร่ ด้วยมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 2,260 ล้านบาท ที่นิคมอุตสาหกรรม CPGC จังหวัดระยอง ในเขตพื้นที่ EEC ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตและการให้บริการในประเทศไทย

ด้านกลยุทธ์การตลาด ไมเดีย เดินหน้ารุกแบบ 360 องศา ทั้งการดึง “บัวขาว บัญชาเมฆ” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 การเป็นผู้สนับสนุนระดับโลกของสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และการทุ่มงบโฆษณาผ่านสื่อครบวงจร ทั้งสื่อ Out of Home บนรถไฟฟ้า 6 สาย Building Wrap 3 แห่ง และบิลบอร์ด 13 จุดทั่วประเทศ พร้อมยกระดับบริการหลังการขายด้วยการรับประกัน 5 ปีเต็มรูปแบบและบริการภายใน 24 ชั่วโมง

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
AIS จุดพลุความร่วมมือ BOSCH ยกระดับอุตสาหกรรมสู่ Smart Manufacturing 4.0
ASUS และ ROG บุกงาน COMMART UltraForce ลดสูงสุด 6,000 บาท พร้อมลุ้น Lucky Draw
โนเกียจัดเวิร์คช็อป “Nokia Smartphone Bothie ง่าย เร็ว ขายดี”

Leave Your Reply

*