Reviews-Previews Smartphone

พรีวิว “Galaxy Watch Ultra” นวัตกรรมแห่งการผจญภัยบนข้อมือคุณ

ซัมซุง เปิดตัว Galaxy Watch Ultra ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปสุดใหม่ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นมากมาย ที่บอกเลยว่าใครได้เห็นก็ต้องอยากจับจองเป็นเจ้าของ

สรุปสเปก Galaxy Watch Ultra

 • อุปกรณ์นี้สามารถกันน้ำอยู่ที่ 10 ATM ในรุ่น Ultra แต่ถ้าเป็น Galaxy Watch 7 ยังทำได้ที่ 5ATMS
 • ลำโพงของรุ่น Ultra ดังสุดที่ 90 เดซิเบล
 • รุ่น Ultra จะสามารถวัดความชันสูงสุดที่ 9,000 เมตร
 • ขุมพลัง Exynos W1000 ขนาด 3 นาโนเมตร
 • ระบบ BioActive เป็นแบบ 13 เซ็นเซอร์
 • ระบบ Dual GPS
 • ระบบการออกกำลังกายจะมีทั้งหมด 3 เรื่องใหม่
  o My Energy สามารถบอกเรื่องพลังงานของร่างกายโดยรวมทั้งการออกกำลังกาย, การหลับนอน
  o Personal Challenge Compare สามารถวัดสุขภาพของตัวเองและกำหนดความท้าทายได้
  o Wellness Score วัดเรื่องของการผ่อนคลาย
 • Smart Reply สามารถส่งกลับข้อความได้เช่นเดียวกัน และยังให้ AI สร้างข้อความตอบได้เหมือนกับในมือถือ

Galaxy Watch Ultra มาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยความแข็งแกร่งและความพรีเมียม ตัวเรือนมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 49 มิลลิเมตร และความหนา 14.4 มิลลิเมตร ซึ่งอาจดูใหญ่สำหรับข้อมือบางคน แต่ก็ให้พื้นที่หน้าจอที่กว้างขวางและสะดวกต่อการใช้งาน

Galaxy Watch Ultra

วัสดุหลักของตัวเรือนคือไทเทเนียมเกรดการบิน (Aircraft-grade titanium) ซึ่งมีความแข็งแรงสูงแต่น้ำหนักเบา ช่วยให้นาฬิกามีความทนทานโดยไม่รู้สึกหนักเกินไปเมื่อสวมใส่ ผิวของตัวเรือนได้รับการเคลือบด้วยสารพิเศษที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและการกัดกร่อน

ขอบหน้าปัดของ Galaxy Watch Ultra มีลักษณะเป็นขอบยกสูง (Raised bezel) ทำจากไทเทเนียมเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความแข็งแรงแล้ว ยังช่วยปกป้องหน้าจอจากการกระแทกโดยตรง ขอบนี้มีลายนูนที่ช่วยให้หมุนได้ง่าย สามารถใช้ควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ของนาฬิกาได้

Galaxy Watch Ultra

กระจกหน้าปัดเป็นคริสตัลแซฟไฟร์ (Sapphire crystal) ซึ่งมีความแข็งระดับ 9 บนสเกล Mohs ทำให้ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม แม้จะสัมผัสกับวัตถุแข็งเช่นทราย หิน หรือโลหะ กระจกนี้ยังได้รับการเคลือบสารป้องกันการสะท้อนแสง ช่วยลดแสงจ้าและเพิ่มความชัดเจนของหน้าจอ

ปุ่มควบคุมด้านข้างของ Galaxy Watch Ultra มีการออกแบบใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นและยื่นออกมามากกว่าเดิม โดยปุ่มหลัก (Home button) มีสีส้มสดใส ทำให้สังเกตเห็นได้ง่ายและใช้งานสะดวกแม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย เช่น ขณะสวมถุงมือหรือมือเปียก ปุ่มนี้ยังสามารถตั้งโปรแกรมให้เปิดใช้งานฟีเจอร์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว

สายนาฬิกามีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบยางซิลิโคนที่ทนทานและระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย และแบบผ้าไนลอนที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบายและแห้งเร็ว สายทั้งสองแบบสามารถปรับขนาดได้ง่ายและมีความยาวพิเศษ เพื่อให้สามารถสวมทับชุดดำน้ำหรือเสื้อกันหนาวได้

ด้านหลังของตัวเรือนเป็นกระจกแซฟไฟร์เช่นกัน โดยมีเซ็นเซอร์ BioActive อยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยวงแหวนโลหะที่สัมผัสกับผิวหนังเพื่อวัดองค์ประกอบร่างกาย ดีไซน์นี้ช่วยให้เซ็นเซอร์สัมผัสกับผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความแม่นยำในการวัดค่าต่างๆ

Galaxy Watch Ultra

Galaxy Watch Ultra มีระดับการกันน้ำ 5ATM และผ่านมาตรฐาน IP68 นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน EN13319 สำหรับอุปกรณ์ดำน้ำ ทำให้สามารถใช้งานได้ในความลึกถึง 40 เมตร โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหายจากน้ำ

โดยรวมแล้ว ดีไซน์ของ Galaxy Watch Ultra สะท้อนถึงความแข็งแกร่ง ความทนทาน และความพร้อมสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย ในขณะเดียวกันก็ยังคงความสวยงามและความพรีเมียมที่เหมาะสมกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

Galaxy Watch Ultra

ในด้านฟีเจอร์การติดตามสุขภาพและการออกกำลังกาย Galaxy Watch Ultra มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ BioActive รุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ คลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ความดันโลหิต ออกซิเจนในเลือด องค์ประกอบร่างกาย การนอนหลับ และระดับความเครียด นอกจากนี้ยังมีโหมดการออกกำลังกายมากกว่า 90 แบบ รวมถึงการวิ่ง ว่ายน้ำ ปีนเขา ไตรกีฬา และอื่นๆ

Galaxy Watch Ultra

ระบบ GPS ของ Galaxy Watch Ultra เป็นแบบคู่ความถี่ (Dual-band GPS) ที่รองรับระบบนำทางดาวเทียมหลายระบบ เช่น GPS, GLONASS, Galileo และ BeiDou ช่วยให้การติดตามตำแหน่งแม่นยำยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีสิ่งกีดขวางสัญญาณ เช่น ในเมืองที่มีตึกสูง หรือในป่าทึบ นอกจากนี้ยังมีเข็มทิศดิจิทัล บารอมิเตอร์ และมาตรวัดความสูงในตัว

แบตเตอรี่ของ Galaxy Watch Ultra มีความจุ 590 mAh สามารถใช้งานได้นานถึง 3 วันในการใช้งานปกติ และมีโหมดประหยัดพลังงานที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ถึง 60 ชั่วโมง นาฬิการองรับการชาร์จแบบไร้สายตามมาตรฐาน Qi และสามารถชาร์จจาก 0% ถึง 45% ในเวลาเพียง 30 นาที

Galaxy Watch Ultra ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Wear OS ที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง Samsung และ Google ทำให้สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันจาก Google Play Store ได้มากมาย รวมถึง Google Maps, Google Wallet และ YouTube Music นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ LTE ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟน ผู้ใช้สามารถรับสาย ส่งข้อความ และสตรีมเพลงได้โดยตรงจากนาฬิกา

ฟีเจอร์พิเศษอื่นๆ ของ Galaxy Watch Ultra ได้แก่ ลำโพงขนาดใหญ่ Dynamic Driver ทั้งหมด 2 ตัวและมี Amplifier ใหญ่กว่าเดิม 2 เท่า ที่สามารถส่งเสียงดังถึง 90 เดซิเบล ซึ่งสามารถใช้เป็นนกหวีดฉุกเฉินได้ ระบบนำทางแบบเส้นทางย้อนกลับ (Trackback) ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกลับสู่จุดเริ่มต้นได้อย่างปลอดภัย และโหมดดำน้ำที่แสดงข้อมูลสำคัญเช่นความลึก เวลาดำน้ำ และอุณหภูมิน้ำ

โดยรวมแล้ว Galaxy Watch Ultra เป็นสมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียมที่รวมเอาเทคโนโลยีล่าสุดของ Samsung มาไว้ในรูปแบบที่ทนทานและมีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับทั้งนักกีฬา นักผจญภัย และผู้ที่ต้องการอุปกรณ์สวมใส่ที่มีความสามารถรอบด้าน

สรุปภาพรวมของ Samsung Galaxy Watch Ultra

Galaxy Watch Ultra คือการปฏิวัติวงการสมาร์ทวอทช์ของ Samsung ที่ผสมผสานความแข็งแกร่งของนาฬิกาสำหรับนักผจญภัยเข้ากับความล้ำสมัยของเทคโนโลยีดิจิทัล เสมือนเป็นการหลอมรวมจิตวิญญาณของนักสำรวจยุคใหม่เข้ากับความสะดวกสบายของชีวิตในเมือง

ตัวเรือนไทเทเนียมที่แข็งแกร่งแต่เบา พร้อมด้วยกระจกแซฟไฟร์ที่ทนทาน ไม่เพียงแต่ปกป้องอุปกรณ์จากสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย แต่ยังสื่อถึงความมุ่งมั่นและความพร้อมที่จะเผชิญความท้าทายของผู้สวมใส่ ขณะที่หน้าจอ Super AMOLED ความสว่างสูงเป็นเสมือนหน้าต่างสู่โลกดิจิทัลที่ไม่มีวันมืดมิด แม้อยู่ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่แผดจ้า

ฟีเจอร์การติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายที่ครบครัน ผสานกับระบบ GPS ความแม่นยำสูง ไม่เพียงแต่บันทึกทุกก้าวของการเดินทาง แต่ยังช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจร่างกายและจิตใจของตนเองได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เสมือนเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยดูแลสุขภาพอย่างครอบคลุม

Galaxy Watch Ultra

แบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 3 วัน เป็นเสมือนพลังงานที่ไม่มีวันหมด พร้อมพาคุณออกเดินทางโดยไม่ต้องกังวลว่าจะขาดการเชื่อมต่อกับโลกภายนอก ขณะที่ความสามารถในการกันน้ำลึกและฟีเจอร์สำหรับการดำน้ำ ทำให้ Galaxy Watch Ultra กลายเป็นเพื่อนร่วมทางที่พร้อมลุยไปกับคุณในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะบนยอดเขาหรือใต้ท้องทะเล

Galaxy Watch Ultra ไม่ใช่เพียงอุปกรณ์เทคโนโลยี แต่เป็นสัญลักษณ์ของการผจญภัยในยุคดิจิทัล เป็นพยานถึงความก้าวหน้าทางวิศวกรรมที่ผลักดันขอบเขตของสิ่งที่สมาร์ทวอทช์สามารถทำได้ ให้ไกลออกไปกว่าที่เคยเป็นมา มันคือเครื่องมือที่พร้อมจะพาผู้สวมใส่ก้าวข้ามขีดจำกัด ค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่ และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในโลกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

ด้วยความลงตัวระหว่างความทนทานและความชาญฉลาด Galaxy Watch Ultra จึงไม่เป็นเพียงนาฬิกาข้อมือ แต่เป็นประตูสู่การผจญภัยครั้งใหม่ที่รอคอยอยู่เบื้องหน้า พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในทุกก้าวของการเดินทางแห่งชีวิต

Galaxy Watch7 และ Galaxy Watch Ultra จะพร้อมให้สั่งซื้อล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม พร้อมโปรโมชัน ลด 15% บนช่องทางออนไลน์ Samsung.com, Lazada, Shopee Official Store จนถึงวันที่ 23 กรกฎาคม และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม ราคาเปิดตัวอย่างทางการสำหรับ Galaxy Watch Ultra ราคา 23,900 บาท, Galaxy Watch7 ขนาด 44mm ราคา 12,900 บาท และ ขนาด 40mm ราคา 10,900 บาท 

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
UNBOX: “Apple Watch” คอลเล็กชันพิเศษ ‘Black Unity’ เมื่อเราได้เป็นเจ้าของสาย
พรีวิว “Belkin Boost Charge Pro 3-in-1” แท่นชาร์จไร้สาย Qi2
รีวิว “vivo V30 Pro 5G” สมาร์ตโฟนกล้องเทพ ZEISS “ถ่ายเทพเกินคน” ในงบไม่ถึงสองหมื่น

Leave Your Reply

*