News

เตือน! ผู้ใช้ Authy ควรเพิ่มความระวังหลังเหตุแฮ็กเปิดเผยหมายเลขโทรศัพท์กว่า 33 ล้านเบอร์

บริษัท Twilio ได้ทำการปรับปรุงบริการยืนยันตัวตนสองชั้น (2FA) ของ Authy หลังจากที่แฮกเกอร์อ้างว่าได้รวบรวมหมายเลขโทรศัพท์จำนวน 33 ล้านเบอร์จากฐานข้อมูลผู้ใช้

ตามรายงานของ TechCrunch แฮกเกอร์ที่รู้จักในนาม ShinyHunters ได้โพสต์ข้อความในเว็บบอร์ดแฮกเกอร์ที่มีชื่อเสียง อวดอ้างถึงการขโมยหมายเลขโทรศัพท์มือถือจำนวน 33 ล้านเบอร์ ซึ่งสำเร็จได้โดยการใช้ “จุดเชื่อมต่อที่ได้รับการยืนยันตัวตน” ตามคำอธิบายของ Twilio

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการส่งข้อความของสหรัฐอเมริกายืนยันในสัปดาห์นี้ว่า “ผู้ไม่ประสงค์ดี” ได้เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของบริษัท ส่งผลให้เกิดการขโมยหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ใช้ แต่ไม่ได้ระบุจำนวนที่แน่ชัด บริษัทกล่าวว่าได้ดำเนินการเพื่อปิดช่องโหว่และป้องกันการร้องขอที่ไม่ได้รับการยืนยันตัวตนในลักษณะเดียวกันในอนาคต

Twilio ชี้แจงว่าการได้มาซึ่งรายชื่อหมายเลขโทรศัพท์อาจไม่ได้ก่อให้เกิดภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่ร้ายแรงในตัวเอง อย่างไรก็ตาม ผู้โจมตีอาจใช้วิธีการติดต่อผู้ใช้โดยอ้างว่าเป็นตัวแทนของ Authy หรือ Twilio เพื่อหลอกให้ผู้ใช้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบของการหลอกลวงทางออนไลน์

ทั้งนี้ Twilio ได้แนะนำให้ผู้ใช้งานดำเนินการดังต่อไปนี้:

  1. อัปเดตแอปพลิเคชัน Authy บนระบบปฏิบัติการ iOS เป็นเวอร์ชันล่าสุดผ่าน App Store
  2. หากไม่สามารถเข้าถึงบัญชี Authy ได้ ให้ติดต่อฝ่ายสนับสนุนของบริษัทโดยทันที

ผู้ใช้ควรอัปเดตแอปพลิเคชันบน iOS เป็นเวอร์ชันล่าสุดที่มีให้บริการใน App Store นอกจากนี้ Twilio ยังแนะนำให้ผู้ใช้ที่ไม่สามารถเข้าถึงบัญชี Authy ของตนติดต่อทีมสนับสนุนของบริษัทโดยทันที

ในช่วงต้นปีนี้ Authy ได้ประกาศว่าจะยุติการให้บริการแอปพลิเคชันสำหรับเดสก์ท็อปบนระบบปฏิบัติการ Mac และ Linux ในเดือนสิงหาคม 2567 แต่ได้เลื่อนวันดังกล่าวให้เร็วขึ้น แอปพลิเคชันเหล่านี้

อ้างอิง – Macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ผู้ใช้ “Instagram” ดาวน์โหลดคลิป แบบใน TikTok บน Reels ได้แล้ว
HUAWEI เปิดตัว Atlas 900 คลัสเตอร์การเทรน AI ที่รวดเร็วที่สุดของโลก
นักวิเคราะห์ดังเผย iPhone ปี 2021 อาจจะตัดทุกช่องเสียบ เน้นไร้สายเต็มตัว

Leave Your Reply

*