News

สรุปข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ iPhone 17 Slim รุ่นใหม่

ในขณะที่ผู้บริโภคกำลังรอคอยการเปิดตัว iPhone 16 series ข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 17 ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในปี พ.ศ. 2568 ก็เริ่มปรากฏขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่นที่มีชื่อเรียกไม่เป็นทางการว่า “iPhone 17 Slim” บทความนี้จะนำเสนอข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่นี้

การออกแบบที่บางลงอย่างมีนัยสำคัญ

ตามรายงานจากสื่อเทคโนโลยี The Information iPhone 17 รุ่นใหม่จะมีการออกแบบที่บางลงอย่างชัดเจน โดยใช้โครงสร้างอะลูมิเนียมแทนไทเทเนียมที่ใช้ในรุ่น Pro นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่า Dynamic Island จะมีขนาดแคบลง ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการนำเทคโนโลยี “metalens” ขนาดเล็กมาใช้กับระบบ Face ID

หน้าจอขนาดเล็กลง

มีรายงานที่แตกต่างกันเกี่ยวกับขนาดหน้าจอของ iPhone 17 Slim โดย Jeff Pu นักวิเคราะห์จาก Haitong International Securities ระบุว่าจะมีขนาด 6.6 นิ้ว ในขณะที่ Ross Young จาก Display Supply Chain Consultants (DSCC) คาดการณ์ว่าจะมีขนาด 6.55 นิ้ว อย่างไรก็ตาม ขนาดหน้าจออาจมีการเปลี่ยนแปลงได้จนกว่าจะถึงวันเปิดตัวจริง

ตำแหน่งกล้องที่เปลี่ยนแปลง

มีการคาดการณ์ว่ากล้องหลังของ iPhone 17 Slim อาจย้ายไปอยู่ที่ตำแหน่งกึ่งกลางด้านบนของอุปกรณ์ ซึ่งแตกต่างจากตำแหน่งมุมซ้ายบนที่เป็นเอกลักษณ์ของ iPhone มาตั้งแต่รุ่นแรก การเปลี่ยนแปลงนี้อาจส่งผลต่อการออกแบบโดยรวมของอุปกรณ์

เทคโนโลยีการป้องกันการสะท้อนแสงและรอยขีดข่วน

รายงานจากแหล่งข่าวในประเทศจีนระบุว่า iPhone 17 ทุกรุ่นจะมีหน้าจอที่มีคุณสมบัติป้องกันการสะท้อนแสงและทนต่อรอยขีดข่วนได้ดียิ่งขึ้น โดยอาจใช้เทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกับ Gorilla Glass Armor ที่ใช้ใน Samsung Galaxy S24 Ultra การปรับปรุงนี้จะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับอุปกรณ์

การนำเทคโนโลยี ProMotion มาใช้

คาดว่า iPhone 17 ทุกรุ่นจะมาพร้อมเทคโนโลยี ProMotion ซึ่งช่วยให้หน้าจอสามารถปรับอัตรารีเฟรชได้ตั้งแต่ 1Hz ถึง 120Hz เพื่อการแสดงผลที่ราบรื่นและประหยัดพลังงาน คุณสมบัตินี้จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานโดยรวมของผู้ใช้

การปรับปรุงกล้องหน้า

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ด้าน Apple ที่มีชื่อเสียง คาดการณ์ว่า iPhone 17 ทุกรุ่นจะมีกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์ 6 ชิ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพถ่ายและวิดีโอเซลฟี่ การปรับปรุงนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้า

การอัพเกรดประสิทธิภาพภายใน

คาดว่า iPhone 17 Slim จะมาพร้อม RAM 8GB และชิป A19 ของ Apple ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและรองรับเทคโนโลยี AI บนอุปกรณ์ได้ดียิ่งขึ้น การอัพเกรดนี้จะช่วยให้อุปกรณ์สามารถรองรับแอปพลิเคชันที่ต้องการประสิทธิภาพสูงได้ดียิ่งขึ้น

ราคาและความน่าจะเป็น

มีการคาดการณ์ว่า iPhone 17 Slim อาจมีราคาสูงกว่ารุ่น Pro Max ในปัจจุบัน ซึ่งอาจทำให้กลายเป็นรุ่นไฮเอนด์สุดในไลน์อัพ iPhone การกำหนดราคานี้อาจสะท้อนถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงที่คาดว่าจะมีในอุปกรณ์

แม้ว่าข้อมูลทั้งหมดนี้จะเป็นเพียงการคาดการณ์ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาของ Apple สำหรับ iPhone รุ่นอนาคต ผู้บริโภคและผู้ที่สนใจเทคโนโลยีควรติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องเพื่อรับทราบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 17 Slim และนวัตกรรมใหม่ๆ จาก Apple อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาข้อมูลเหล่านี้ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากแผนการของ Apple อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ก่อนการเปิดตัวจริง

อ้างอิง – Macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Microsoft จะนำ Notepad เข้าสู่ Microsoft Store เพิ่มความสะดวกในการอัปเดทเวอร์ชั่นใหม่
สรุปลูกเล่นจาก iOS13, macOS 10.15 และ watchOS 6 ที่ปรับปรุงใหม่ก่อนงาน WWDC 2019
หลุดข้อมูล! AirPods และ AirPods Pro จะเปิดตัวในปีหน้า ส่วน AirPods Studio เปิดตัวล่าช้ากว่ากำหนด

Leave Your Reply

*