Reviews-Previews Smartphone

[เล่าเท่าที่เล่น] พรีวิว “realme 12 Pro+ 5G” สมาร์ตโฟน Portrait Master กล้องเลิศ หนึ่งเดียวในระดับราคานี้

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่ถูกจับตามองมากที่สุดสำหรับ “realme 12 Pro+ 5G” สมาร์ตโฟนที่มาพร้อมกับ

บทความนี้เป็นรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง realme 12 Pro+ 5G ซึ่งถือเป็นรุ่นแฟลกชิปที่มาพร้อมสเปกเรือธง แต่ในราคาที่จับต้องได้ จริง ๆ แล้วในรุ่นนี้เปิดตัวด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นนคือ realme 12 Pro+ 5G และ realme 12 Pro 5G ส่วนรุ่นที่เราได้มาทดสอบเป็นรุ่น realme 12 Pro+ 5G จะมีสเปกอะไรที่โดดเด่น และการใช้งานจริงเป็นอย่างไร ไปดูพร้อมกันเลย

สรุปสเปก realme 12 Pro+ 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 161.47×74.02×8.75 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 196 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล : จอโค้ง OLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2412×1080) อัตรา Refresh Rate สูงสุด 120Hz
 • ชิปเซ็ต : ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 7s Gen 2 5G ด้วยกระบวนการ 4 นาโนเมตรขั้นสูง มีประสิทธิภาพด้านพลังงานที่โดดเด่น
 • RAM : 8GB / 12GBROM : 128GB / 256GB
 • ระบบปฏิบัติการ : realme UI 5.0 บนพื้นฐาน Android 14
 • กล้องหลัง 3 ตัว พร้อมไฟแฟลช LED
  – กล้องหลัก Sony IMX890 ความละเอียด 50ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 กันสั่น OIS
  – กล้อง Periscope Telephoto เซนเซอร์ OmniVision OV64B ความละเอียด 64ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.8 กันสั่น OIS ซูมแบบ Optical ได้ 3 เท่า
  – กล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 8ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เปิดมุมกว้าง 112 องศา
 • กล้องหน้า ความละเอียด 32ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เครือข่าย : 5G / 4G LTE / 3G / 2G
 • รองรับ Nano SIM
 • พอร์ต USB Type-C
 • ระบบเสียง ลำโพงคู่ Stereo ระบบ Dolby Atmos
 • แบตเตอรี่ : 5,000mAh สนับสนุนชาร์จเร็วผ่านสาย 67W
 • สี : Submarine Blue สีน้ำเงินเข้มดั่งท้องทะเลลึก , Navigator Beige
 • ราคา : –

ดีเรื่องแรก…โดดเด่นที่ดีไซน์ รูปโฉมสวยงามโดดเด่นไม่น้อยหน้าสมาร์ตโฟน

realme 12 Pro+ 5G มาพร้อมขนาดตัวเครื่อง 161.47×74.02×8.75 มิลลิเมตร มีนํ้าหนักประมาณ 196 กรัม จับถือได้อย่างมั่นคง มีความบางเพียง 8.5 มม. กรอบตัวเครื่องอลูมิเนียมผสานกับแผงหลังแบบ AG Glass ที่มีผิวสัมผัสคล้ายแมตต์ แต่ให้ความรู้สึกหรูหรา สะท้อนความเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงได้อย่างลงตัว

realme 12 Pro+ 5G

realme 12 Pro+ 5G และ realme 12+ 5G พร้อมโดดเด่นเสมือนเป็นเครื่องประดับชิ้นงามในมือคุณ ผ่านการนำเสนอรายละเอียดงานออกแบบที่ซับซ้อนเหนือกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป โดยได้ดีไซน์กรอบของโมดุลกล้องแบบ Golden Fluted Bezel ที่ผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยใช้เครื่องกลึง CNC (Computer Numerical Control) คุณภาพสูง พร้อมตกแต่งขอบด้วยเส้นโลหะที่เซาะร่องอย่างแม่นยำกว่า 300 เส้น กระบวนการนี้เพื่อสร้างกรอบที่สวยงามดั่งตัวเรือนของนาฬิกาหรูแบบ 360° (ดีไซน์ขอบ Golden Fluted Bezel มีเฉพาะในรุ่น realme 12 Pro+ 5G)

realme 12 Pro+ 5G
realme 12 Pro+ 5G
realme 12 Pro+ 5G

ในส่วนของแผงหน้าปัดใช้การขัดเงาแบบ Sunburst ที่ขัดเงาแบบวงมากกว่า 500 วง เพื่อสร้างพื้นผิวยูวีไล่ระดับแสงอันน่าหลงใหลและเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา ส่งผลให้ส่วนโมดุลกล้องดูเปล่งประกายในทุกองศาการมอง และช่วยขับเน้นจุดเด่นเรื่องกล้องของให้เห็นเป็นรูปธรรมชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

realme 12 Pro+ 5G
realme 12 Pro+ 5G
realme 12 Pro+ 5G
realme 12 Pro+ 5G

มาต่อกันที่ด้านหน้าของ realme 12 Pro+ สำหรับในรุ่นนี้มาพร้อมจอแสดงผลจอโค้ง OLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2412×1080) พร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 120 เฮิรตซ์ มั่นใจได้ว่าการตอบสนองนั้นลื่นไหล ทำให้การสเกรลหน้าจอรวมถึงการเล่นเกมลื่นไหลสบายตา ขณะที่ยังช่วยให้การสิ้นเปลืองแบตเตอรี่ดีขึ้น

realme 12 Pro+ 5G
realme 12 Pro+ 5G
realme 12 Pro+ 5G

พื้นที่ส่วนใหญ่ของฝาหลังถูกหุ้มด้วยหนังวีแกน (Vegan Leather) และเย็บตกแต่งเส้นกึ่งกลางแนวตั้งด้วยตะเข็บแบบ 3D Jubilee Bracelet ซึ่งเป็นการร้อยเรียงรูปทรงสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนต่อเนื่องกัน เพื่อให้ตะเข็บมีรูปลักษณ์แบบเมทัลลิกที่ซับซ้อนสวยงาม และยิ่งมองลึกก็จะยิ่งเห็นถึงรายละเอียด กลมกลืนไปกับแนวตะเข็บสีทองได้อย่างสวยงามลงตัว

realme 12 Pro+ 5G

นอกจากนี้ในรุ่นนี้นั้นยังมาพร้อมความพิเศษอีกอย่างคือ ตัวเป็นวัสดุหนังวีแกนมอบคุณสมบัติความคงทนต่อการใช้งาน ทั้งทนต่อรอยขีดข่วนและสารเคมีต่างๆ ได้ดี โดยเฉพาะการทนต่อความร้อน-หนาวได้ดีอย่างทึ่ง เพราะทนทานต่ออุณหภูมิได้ตั้งแต่ระดับต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง -50° ไปจนถึงร้อนสุดขีดที่ถึง 200°C โดยที่ยังไม่เสียหายได้เลยทีเดียว! อีกทั้งยังกันนํ้า-กันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP54

ซอฟต์แวร์และการใช้งานประจำวัน

realme 12 Pro+ ใช้งานระบบปฏิบัติการ realme UI 5.0 บนพื้นฐาน Android 14 ตัวล่าสุดที่ปรับสมรรถนะต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพสูง ตอบรับการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ส่วนการปลดล็อคหน้าจอ สามารถทำได้ทั้งระบบสแกนม่านตาตา และสแกนลายนิ้วมืออย่างแม่นยำและปลอดภัย

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรุ่นนี้ด้วยการใช้งานชิปเซ็ตระดับไฮเอนด์อย่าง Qualcomm Snapdragon 7s Gen 2 5G ด้วยกระบวนการ 4 นาโนเมตรขั้นสูง มีประสิทธิภาพด้านพลังงานที่โดดเด่น พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ 5G และ WiFi 6E มาพร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาดใหญ่ 12GB และหน่วยความจำภายในเริ่มต้น 256GB ทำให้สามารถรันแอปพลิเคชันหลายตัวพร้อมกันได้อย่างราบรื่น

ประสิทธิภาพและอายุการใช้งานแบตเตอรี่  ใช้งานได้ยาวนานด้วยชาร์จไว

ด้วยความจุแบตเตอรี่ 5,000mAh ที่ใช้เทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน realme 12 Pro+ สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมรองรับการชาร์จเร็วผ่านสาย 67W สะดวกสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง

โดดเด่นด้านการถ่ายภาพ กล้องเร็ว จับภาพคมชัด ทุกช็อต เพื่อการจับภาพชีวิตที่ดีที่สุด

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของ realme 12 Pro+ คือระบบกล้องที่ได้รับการอัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้า ในส่วนของกล้องหลัก realme 12 Pro+ 5G มาพร้อมเลนส์กล้องหลัก Sony IMX890 ความละเอียด 50ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 กันสั่น OIS, กล้อง Periscope Telephoto เซนเซอร์ OmniVision OV64B ความละเอียด 64ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.8 กันสั่น OIS ซูมแบบ Optical ได้ 3 เท่า และกล้อง Ultra-Wide ความละเอียด 8ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เปิดมุมกว้าง 112 องศา ให้ผลลัพธ์ภาพถ่ายที่คมชัดสมจริง โดยเฉพาะในโหมด Night Mode ที่ทำงานได้ดีในการจับภาพในที่มืด

ภาพถ่ายที่ถ่ายโดย realme 12 Pro+ 5G จากกล้องหลักอันทรงพลังที่มีเซ็นเซอร์ Sony IMX890 + OIS และกล้องหน้า ในโหมดถ่ายภาพต่างๆ เช่น ถ่ายพอร์ตเรต, ถ่ายมาโคร, ถ่ายกลางคืน และฟีเจอร์อื่น ๆ ทั้งจากกล้องหลังและกล้องหน้า และไม่ผ่านการตกแต่งใด ๆ เพิ่มเติม

กล้องที่สามารถมอบภาพหน้าชัดหลังละลายอย่างเป็นธรรมชาติให้อย่างโปร

ลองถ่ายย้อนแสงช่วงบ่าย ๆ แก่ ๆ เอาจริงก็ได้ภาพสวยอีกแบบเลย รูปออกมาฟุ้ง ๆ เหมือนออกมาจากฝันเลยทุกคน

เปลี่ยนภาพถ่ายของคุณให้เสมือนภาพจากภาพยนตร์

ฟิลเตอร์สวย ๆ ที่เปลี่ยนภาพธรรมดาให้พิเศษขึ้น

ฟิลเตอร์สวย ๆ ที่เปลี่ยนภาพธรรมดาให้พิเศษขึ้น

ต่อกันอีกหน่อยกับตัวอย่างภาพช่วงแสงน้อย

อีกหนึ่งความสามารถของ Periscope Portrait ที่มีระบบประมวลผลช่วยปรับเบลอพื้นหลังโบเก้ สวยมาก ๆ

ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 32ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 และเอฟเฟกต์เบลอหลังได้อย่างน่าประทับใจ สามารถปรับระดับการเบลอหลังได้อย่างสวยงาม นับเป็นระบบกล้องในระดับเรือธงที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

ลองถ่ายแบบซูม ซูม ในระยะต่าง ๆ ก็สามารทำออกมาได้ไม่เลวเลยนะ

[ เล่าเท่าที่เล่น I realme 12 Pro+ 5G ไว้ใจได้เรื่องภาพสวย]

โดยรวมแล้ว realme 12 Pro+ 5G ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้สเปกระดับเรือธง แต่ในราคาที่ย่อมเยาและจับต้องได้มากกว่าคู่แข่งรายอื่น มาพร้อมจุดเด่นทั้งดีไซน์ จอภาพ สมรรถนะ กล้องถ่ายภาพ อีกทั้งยังมีตัวเลือกสีใหม่สดใสและฟีเจอร์พิเศษสนุกๆ เช่น กล้องมุมกว้างสุดคมชัด และโหมด Street Photography เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบถ่ายภาพเซลฟี่และแชะภาพสตรีท

สำหรับผู้ที่มองหาสมาร์ทโฟนสเปกแรงในงบจำกัด “realme 12 Pro+ 5G” น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ และน่าจะเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหา ด้วยฮาร์ดแวร์ชั้นเยี่ยมผนวกดีไซน์สุดหรู เรียกได้ว่าครองตำแหน่ง “Portrait Master” ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลางได้สมบูรณ์แบบ

หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีสเปคเกินคุ้มในราคาประมาณ 15,000 – 18,000 บาท realme 12 Pro+ 5G น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาการอัปเกรดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง

แฟน ๆ realme ที่สนใจเป็นเจ้าของ สามารถจับจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยในรุ่น realme 12Pro+ 5G นำเสนอสี Submarine Blue และสี Navigator Beige สเปกความจุ 12/512GB ในราคา 16,999 บาท และความจุ 8/256GB ในราคา 13,999 บาท และรุ่น realme 12+ 5G นำเสนอความจุที่ 8/256GB มีให้เลือกทั้งสี Pioneer Green และสี Navigator Beige ในราคา 9,999 บาท

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
UNBOX: “Apple AirTag” อุปกรณ์ติดตามสิ่งของ ขี้ลืมมากแค่ไหน? ก็ไม่หาย
UNBOX: “Apple Watch” คอลเล็กชันพิเศษ ‘Black Unity’ เมื่อเราได้เป็นเจ้าของสาย
สัมผัส “Galaxy Tab S9 series” แท็บเล็ตสุดของพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด

Leave Your Reply

*