Gadgets

Samsung เปิดตัวเครื่องต้นแบบ “Galaxy Ring” อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่เราได้เห็น Samsung ปล่อยตัวอย่าง สั้นๆ ของ Samsung Galaxy Ring  ในงาน Galaxy S24 Unpacked เมื่อเดือนที่แล้ว

วันนี้ Samsung เปิดตัว Galaxy Ring อย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress (MWC) 2024 โดยยังอยู่ในรูปแบบของ Prototype (ตัวทดสอบ) ยังไม่มีรายละเอียดสเป็กที่ชัดเจน แต่คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในปีนี้

อนาคตบทใหม่! ทั้งนี้ Samsung ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดราคาและการวางจำหน่ายเนื่องจากจะมาในปลายปีนี้ แต่เราได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมมากมายสำหรับวงแหวนอัจฉริยะ Galaxy ตัวแรก

Galaxy Ring in Ceramic Black

Samsung Galaxy Ring มีให้เลือกสามสี ได้แก่ สีดำเซรามิก เงินแพลทินัม และทอง และออกแบบขนาดเหมือนแหวนมีไซส์ตั้งแต่ US 5-13 ให้เลือกใช้งาน

Galaxy Ring in Gold

แม้ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดเผยว่าฟีเจอร์เด่น ๆ ด้านสุขภาพสำคัญอะไรบ้าง แต่จากคำกล่าวของ ดร. Hon Pak รองประธานฝ่ายสุขภาพดิจิทัลของ Samsung ทำให้เราพอทราบคร่าว ๆ ว่ามันสามารถเก็บข้อมูลได้ทั้ง การนอนหลับ, อัตราเต้นหัวใจ, การเคลื่อนไหว, การหายใจที่ผิดปกติ โดยข้อมูลเหล่านี้จะรวบรวมผ่าน Health แอปของซัมซุง แล้วคำนวณเป็นระบบคะแนนสุขภาพในด้านต่าง ๆ ให้เราได้

Galaxy Ring in Patinum Silver

สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าด้วยกันผ่าน Samsung Health รวมทั้งอุปกรณ์สวมใส่ของ Galaxy ได้อย่างลงตัว Galaxy Ring มีอายุการใช้งานต่อเนื่อง 7 วัน 24 ชั่วโมง

Samsung Health

กำหนดการวางจำหน่ายคือภายในปีนี้ แต่ยังไม่มีการระบุวันที่ที่แน่นอนออกมาว่าจะจำหน่ายเมื่อไหร่? แต่ถ้าให้ลองเดาคิดว่าคงเป็นในงานอีเว้นท์เปิดตัวมือถือจอพับรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Z Flip และ Galaxy Z Fold5

จุดเด่นของ Galaxy Ring

  • อุปกรณ์สวมใส่เก็บข้อมูลสุขภาพที่น้ำหนักเบา
  • เก็บข้อมูลการนอนหลับ, อัตราเต้นหัวใจ, การเคลื่อนไหว, การหายใจที่ผิดปกติ
  • รวบรวมข้อมูลผ่านแอป Health ของ Samsung
  • คำนวณเป็นระบบคะแนนสุขภาพในด้านต่าง ๆ
  • มี 3 สี: เงินแพลตินัม, ดำเซรามิก และทอง
  • ออกแบบขนาดเหมือนแหวน มีไซส์ตั้งแต่ 5-13

ที่มา – www.sammobile.com, www.gsmarena.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เผย Apple Watch รุ่น Pride Edition ใหม่ฉลอง Pride
Roborock เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้นอัจฉริยะ Roborock S8 Series ดีที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
Belkin แนะนำ USB-C™ Multimedia Hub อุปกรณ์เชื่อมต่อที่รวมทุกพอร์ต

Leave Your Reply

*