News

Apple รายงานผลประกอบการไตรมาสแรก เผยรายงานรายได้จากธุรกิจบริการทำสถิติใหม่

ในวันนี้ Apple ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2024 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2023 บริษัทประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 119.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า พร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 2.18 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นปรับลด เพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า

“ในวันนี้ Apple รายงานว่าการเติบโตของรายได้ในไตรมาสเดือนธันวาคมเป็นผลมาจากยอดขาย iPhone และรายได้จากธุรกิจบริการซึ่งทำสถิติใหม่”

Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว

“เรายินดีที่จะประกาศว่าจำนวนอุปกรณ์ของเราที่ถูกใช้งานอยู่ในตลาดขณะนี้มีมากกว่า 2.2 พันล้านชิ้น ซึ่งเป็นสถิติใหม่ทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ และทั่วทุกภูมิภาค และในขณะที่ลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่ามหัศจรรย์จากการใช้งาน Apple Vision Pro ในวันพรุ่งนี้ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะแสวงหานวัตกรรมที่สร้างความเปลี่ยนแปลง ซึ่งสอดคล้องกับความเชื่อของเราและในนามของลูกค้า”

“ผลประกอบการอันยอดเยี่ยมของไตรมาสเดือนธันวาคมเกิดจากกำไรที่เพิ่มขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับต้นทุน นำไปสู่กำไรต่อหุ้นที่ 2.18 เหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์” Luca Maestri CFO ของ Apple กล่าว “ในระหว่างไตรมาส เรามีกระแสเงินสดเกือน 40 พันล้านเหรียญสหรัฐ และคืนเงินแก่ผู้ถือหุ้นได้เกือบ 27 พันล้านเหรียญสหรัฐ เราเชื่อมั่นในโอกาสสำหรับอนาคต และจะเดินหน้าลงทุนทั่วทั้งธุรกิจเพื่อรองรับแผนการเติบโตที่ได้วางไว้

คณะกรรมการบริหารของ Apple ได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทที่ 0.24 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น โดยเงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้น ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2024 โดยที่ผู้ถือหุ้นจะต้องมีสถานะการถือครองหุ้นเมื่อสิ้นสุดวันทำการของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2024

ยึดถือตามปฏิทินปีงบประมาณของบริษัท ซึ่งในปีงบประมาณ 2024 ไตรมาสแรกมี 13 สัปดาห์ ในขณะที่ปีงบประมาณ 2023 ไตรมาสแรกมี 14 สัปดาห์

Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่แรกของปีงบประมาณ 2022 ตั้งแต่เวลา 5:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ apple.com/investor/earnings-call คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Samsung ไทยประกาศให้อัปเดต Android Pie แล้วรุ่นไหนอัปเดตได้บ้างมาดู!
แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro 14 และ 16 นิ้ว ชิป M2 Pro และ M2 Max ในราคาเริ่ม 73,900 บาท
เปิดตัว HUAWEI nova 10 Series สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ความละเอียด 60MP พร้อมโหมด Vlog ใหม่

Leave Your Reply

*