วันนี้ Apple ประกาศเรื่อง Apple Music Sing คุณสมบัติใหม่อันน่าตื่นเต้นที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถร้องตามไปกับเพลงโปรดของตนเองได้

พร้อมการปรับเสียงร้อง และเนื้อร้องแบบเรียลไทม์ Apple Music Sing มีมุมมองของเนื้อร้องหลากหลายแบบเพื่อช่วยให้แฟนๆ สามารถร้องนำ ร้องคู่ ร้องแบ็คอัพ และอื่นๆ ได้

โดยทั้งหมดนี้ผสานรวมกันอยู่ในประสบการณ์ด้านเนื้อร้องที่ไม่มีใครเทียบได้ของ Apple Musicและเมื่อจับคู่กับแคตตาล็อกที่นำเสนอเพลงนับสิบล้านเพลงที่ผู้คนสามารถร้องตามได้มากที่สุดซึ่งมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ Apple Music Sing ก็ทำให้การมีส่วนร่วมของทุกคนเป็นเรื่องน่าสนุก ไม่ว่าจะเป็นการมีส่วนร่วมแบบไหนหรือที่ไหนก็ตามที่พวกเขาต้องการ ทั้งที่บ้าน ในระหว่างเดินทาง เวลาที่อยู่คนเดียว หรืออยู่กับเพื่อนๆ

Apple Music Sing จะพร้อมใช้งานในปลายเดือนนี้สำหรับสมาชิก Apple Music ทั่วโลก และสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งบน iPhone, iPad และ Apple TV 4K ใหม่

“ประสบการณ์ด้านเนื้อร้องของ Apple Music เป็นหนึ่งในคุณสมบัติยอดนิยมที่สุดบนบริการของเรา” Oliver Schusser รองประธานฝ่าย Apple Music and Beats ของ Apple กล่าว “เราทราบแล้วว่าผู้ใช้งานของเราทั่วโลกชอบติดตามเนื้อเพลงโปรดของตนเอง เราจึงอยากที่จะพัฒนาข้อเสนอนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้นกับเสียงเพลงด้วยการร้องเพลง ซึ่งเป็นเรื่องที่สนุกมากจริงๆ ลูกค้าของเราจะต้องชอบมากแน่ๆ”

Apple Music Sing ประกอบด้วย

  • การปรับเสียงร้อง: ตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการปรับระดับเสียงร้องของเพลงได้ โดยพวกเขาสามารถตัดสินใจได้ว่าจะร้องไปพร้อมกับเสียงร้องของศิลปิน เป็นคนร้องนำเอง หรือมิกซ์กับเพลงอีกนับล้านในแคตตาล็อกของ Apple Music
  • เนื้อร้องแบบเรียลไทม์: ผู้ใช้งานสามารถร้องตามไปกับเพลงโปรดของตนเองได้ด้วยการจับจังหวะเวลาที่แม่นยำยิ่งขึ้น โดย Apple Music จะไฮไลท์ช่วงเวลาที่แม่นยำการร้องบนหน้าจอ ที่ดูราวกับว่าตัวหนังสือนั้นกำลังเต้นรำไปกับจังหวะของเสียงร้อง
  • เสียงร้องพื้นหลัง: เสียงร้องที่ร้องไปพร้อมกันสามารถแสดงเป็นภาพเคลื่อนไหวแยกต่างหากจากเสียงร้องหลัก เพื่อทำให้ผู้ใช้งานติดตามได้ง่ายยิ่งขึ้น
  • มุมมองการร้องคู่: นักร้องหลายคนจะแสดงอยู่บนด้านตรงข้ามกันของหน้าจอ เพื่อทำให้การร้องคู่หรือแทร็คที่มีนักร้องหลายคนสามารถร้องตามได้ง่าย

Apple Music ยังจะเปิดตัวชุดเพลย์ลิสต์เพลงคู่มากกว่า 50 ชุด ที่นำเสนอเพลงแนว Epic เพลงคู่ คอรัส และบทเพลงสรรเสริญ ซึ่งดึงดูดใจผู้คนทั่วโลกให้ร่วมร้องมาเป็นเวลาช้านาน เพื่อเสริมประสบการณ์ Apple Music Sing ให้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น

ความพร้อมใช้งาน

  • Apple Music Sing จะพร้อมใช้งานปลายเดือนนี้สำหรับสมาชิก Apple Music ทั่วโลก2
  • Apple Music Sing จะพร้อมใช้งานบน iPhone และ iPad ที่ทำงานร่วมกันได้ทุกรุ่นรวมถึง Apple TV 4K
  1. ปุ่มเลื่อนปรับเสียงนักร้องช่วยปรับระดับเสียงร้อง แต่ไม่ได้ลบเสียงนักร้องออกไปโดยสิ้นเชิง
  2. คุณสมบัตินี้ใช้งานไม่ได้สำหรับสมาชิกแผน Apple Music Voice

ที่มา – แอปเปิล , www.macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Apple คาดว่า iPhone 14 จะขายได้ดีกว่า iPhone 13
ลือหนัก “iPhone SE 2” อาจเปิดตัวเดือนมีนาคมปีหน้า
“Twitch” เปิดตัว “Twitch Creator Camp” แล้ววันนี้

Leave Your Reply

*