อย่างที่ทราบกันดีว่า Elon Musk (อีลอน มัสก์) เข้ามาเป็นเจ้าของทวิตเตอร์คนใหม่มาเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ มีเหตุผลการณ์ต่างๆ มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปลดคน ออกทั้งระดับบริหารและพนักงานทั่วไป และรวมไปถึงการเผยถึงอนาคตของการเงินที่ละเอียดอ่อนของ Social Network แห่งนี้

กลายเป็นการบอกลาตำแหน่งของผู้บริหารมากมายเพราะล่าสุดมีการเปิดเผยจาก Yoel Roth หัวหน้าฝ่ายเรื่องของความปลอดภัยได้ออกมาเปิดเผยกับผู้ลงโฆษณาและ User เกี่ยวกับ Social Network เหล่านี้จนล่าสุดเขาก็ได้ลาออกจากบริษัทดังกล่าว

รวมไปถึงจดหมายที่ส่งให้กับพนักงานครั้งแรกที่มีใจความดูท่าจะไม่ดี ตามที่ได้นำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ โดยในนั้นมีการบอกว่า “การล้มละลายไม่ใช่ปัญหา” อย่างไรก็ตาม การลาออกของผู้บริหารระดับความปลอดภัยขององค์กรทั้งหมด 3 คนก็ถือเป็นเรื่องใหญ่ เช่น Lea Kissner หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยข้อมูล (CISO) รวมไปถึงผู้พัฒนา Twitter Spaces , Damien Kieran หัวหน้าฝ่ายความเป็นส่วนตัว (chief privacy officer)

gettyimages-974732880

และ Robin Wheeler หัวหน้าฝ่ายโซลูชันลูกค้าของ Roth และ Twitter ก็ลาออกจากบริษัทเช่นกัน ทำให้คณะกรรมการหลักทรัพย์ของสหรัฐ หรือ SEC แสดงท่าทีวิตกกังวล และรายงานผู้บริหารระดับสูง 3 คน จนทำให้เกิดการฝาฝืนระเบียบของ SEC ได้

อย่างไรก็ดีทั้ง 3 ตำแหน่งนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก และดูเหมือนกับ Elon จะไม่สนนอกจากจะทำให้ Twitter ได้เงินเข้ามามากกว่าเห็นได้ชัดเจนจากการเพิ่มค่าบริการของ Twitter Blue จาก 4 ดอลล่าร์สหรัฐฯ เป็น 8 ดอลล่าร์สหรัฐฯ  และให้พนักงานทำงานที่สำนักงานไม่ต่ำกว่า 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ก็ถือว่าโหดเอามากๆ

ทั้งนี้ยังคงต้องจับตากันต่อไปว่า Twitter หลังจากนี้จะมีสภาพเป็นอย่างไร เพราะตัว Elon ยังออกมาเตือนเรื่องที่ว่าหากเราขาดทุนมากๆ เราอาจล้มละลายได้

ที่มา – Sanook

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
HUAWEI ปฏิเสธข่าวลือบริษัทลดการผลิตสมาร์ทโฟนลง
ชัวร์หรือมั่ว? Apple จะแถม AirPods มากับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ตั้งแต่ซื้อ
เปิดตัว “Samsung Galaxy S21 FE 5G” เอาใจกาแลคซี่แฟน กล้องกลางคืนเก่ง สเปคครบ

Leave Your Reply

*