หลังจากเปิดตัว iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ผู้ใช้กลุ่มแรกเริ่มสังเกตเห็นว่าเลนส์หลักของกล้องด้านหลังสั่นอย่างควบคุมไม่ได้ในแอพของบุคคลที่สามที่มีฟังก์ชั่นกล้อง เช่น Snapchat, TikTok และ Instagram ส่งผลให้ วิดีโอสั่นคลอน ดูเหมือนว่าปัญหาจะไม่ส่งผลกระทบต่อแอพกล้องในตัว

ปัญหาดังกล่าวได้รับการรายงานโดยผู้ใช้ใน Twitter, Reddit, TikTok และฟอรัม MacRumors ตั้งแต่ iPhone 14 Pro รุ่นต่างๆ ที่เปิดตัวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าปัญหาดังกล่าวแพร่กระจายไปมากเพียงใด หรือสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร เลนส์หลักใน iPhone 14 Pro รุ่นนี้มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล “รุ่นที่สอง” ที่เปลี่ยนเซ็นเซอร์ และอาจเป็นไปได้ว่าระบบกันสั่นทำงานเนื่องจากข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์ แต่นี่เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น

YouTuber Luke Miani กล่าวว่าเขาประสบปัญหากับหนึ่งในเครื่อง iPhone 14 Pro Max ที่เขากำลังทดสอบ Miani แชร์วิดีโอเกี่ยวกับปัญหาที่แสดงเลนส์หลักบนอุปกรณ์สั่นอย่างควบคุมไม่ได้ และเขากล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เลนส์ไม่สามารถโฟกัสอย่างเหมาะสมในการใช้งานครั้งต่อไป แม้แต่ในแอปกล้อง Miani กล่าวว่าเขานำ iPhone ไปที่ Apple Store และสามารถแลกเปลี่ยนอุปกรณ์เป็นอุปกรณ์ใหม่ได้

หากปัญหาเกิดจากข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์ Apple สามารถทำการแก้ไขใน iOS 16.1 เบต้าได้ เราได้ติดต่อ Apple เพื่อสอบถามว่าทราบและ/หรือกำลังตรวจสอบปัญหาอยู่หรือไม่ แต่บริษัทยังไม่ได้ตอบกลับคำขอความคิดเห็นของเรา

จนกว่าเรื่องจะได้รับการแก้ไข เจ้าของ iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max ควรหลีกเลี่ยงการเปิดกล้องในแอพอย่าง Snapchat, TikTok และ Instagram หากพวกเขากังวลเกี่ยวกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับระบบกล้องหลัง เราจะแชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ รวมถึงการตอบกลับจาก Apple เมื่อมีให้ใช้งาน

ที่มา – www.macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Google เตรียมยกเลิกบริการ YouTube Messaging ในวันที่ 18 กันยายน นี้
โซนี่ไทยเปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส Sony α6600 และ Sony α6100 รุ่นใหม่ล่าสุด
มาแน่! Apple เตรียมวางจำหน่าย iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ในไทยวันที่ 18 ตุลาคมนี้

Leave Your Reply

*