ในขณะที่ iMessage ได้รับตัวเลือกในการ “ยกเลิกการส่งข้อความ” เป็นครั้งแรกกับ iOS 16 รุ่นเบต้า ฟากของ WhatsApp ก็มีคุณลักษณะที่คล้ายกันอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามแอพ WhatsApp ส่งข้อความที่ Meta (Facebook) เป็นเจ้าของ กำลังออกอัปเดตที่จะให้ผู้ใช้ลบข้อความได้ภายในสองวันหลังจากที่ส่ง

WhatsApp ได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงตัวเลือกในการลบข้อความที่ส่งในโปรไฟล์ Twitter ตามที่บริษัทระบุ ผู้ใช้จะมีเวลาสองวันในการตัดสินใจยกเลิกการส่งข้อความในแชทส่วนตัวหรือแชทกลุ่ม

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ใช้ WhatsApp จะมีเวลาสองวัน 12 ชั่วโมงในการลบข้อความหลังจากส่งไปแล้ว ก่อนหน้านี้ ขีดจำกัดนี้ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง แปดนาที และ 16 วินาที ซึ่งเป็นแบบเฉพาะเจาะจง หากต้องการลบข้อความที่ส่งใน WhatsApp สิ่งที่คุณต้องทำคือแตะค้างไว้สองสามวินาที จากนั้นแตะปุ่ม “ลบ”

ที่น่าสนใจคือในขณะที่ WhatsApp กำลังเพิ่มเวลาที่ผู้ใช้ต้องลบข้อความ แต่ Apple กำลังไปในทิศทางตรงกันข้ามกับ iMessage ใน iOS 16 เวอร์ชันเบต้า นั้นก็คือเพิ่มฟีเจอร์ยกเลิกการส่งข้อความ ผู้ใช้มีเวลา 15 นาทีในการยกเลิกการส่งข้อความ ด้วยเบต้าล่าสุด ขีดจำกัดนี้ลดลงเหลือเพียงสองนาทีเท่านั้น

คุณลักษณะนี้ค่อนข้างขัดแย้งเนื่องจากผู้ใช้บางคนเชื่อว่าตัวเลือกในการแก้ไขและยกเลิกการส่งข้อความสามารถใช้เพื่อจุดประสงค์ที่เป็นอันตรายได้ สิ่งนี้ทำให้ Apple เพิ่มประวัติการเปลี่ยนแปลงสำหรับข้อความที่แก้ไขใน iMessage ในขณะเดียวกัน Telegram คู่แข่งของ WhatsApp และ iMessage ที่ได้รับความนิยมให้ผู้ใช้แก้ไขและลบข้อความได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ

ตามที่ระบุไว้โดย MacMagazine ให้ข้อมูลว่า WhatsApp ยังได้ทำงานเกี่ยวกับคุณลักษณะเพื่อให้ผู้ดูแลระบบกลุ่มสามารถลบข้อความจากผู้ใช้รายใดก็ได้

อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะนี้ยังคงมีให้สำหรับผู้ใช้เบต้าเท่านั้น ณ จุดนี้ คาดว่าอีกไม่นาน WhatsApp ได้เปิดตัวเครื่องมือการโยกย้ายอย่างเป็นทางการจาก Android ไปเป็น iOS และในทางกลับกัน รวมถึงแอพเบต้าใหม่สำหรับผู้ใช้ macOS

ที่มา – 9to5mac.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เมื่อ iPhone 11 Max (iPhone XI Max) ยังไม่ออกแต่ “เครื่องโคลน” มาแล้ว
แคนนอนโชว์ตัวจริง “Canon EOS RP” มิเรอร์เลสฟูลเฟรมรุ่นล่าสุด
เตรียมบ้านแตกอีกรอบ Netflix อาจจะเปิดระบบป้องกันบัญชีร่วมกัน ในช่วงไตรมาส 1 ปีนี้

Leave Your Reply

*