แกร็บ โฮลดิ้งส์ ลิมิเต็ด (NASDAQ: GRAB) ประกาศเปิดตัว GrabMaps ซึ่งเป็นบริการระดับองค์กรรูปแบบใหม่ ที่จะช่วยให้บริษัทเข้าถึงโอกาสทางการตลาด 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อปี

สำหรับการทำแผนที่และบริการตามตำแหน่งที่ตั้ง GrabMaps พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ภายในองค์กรเป็นครั้งแรกเพื่อตอบสนองความต้องการของแกร็บสำหรับการบริการในระดับท้องถิ่นที่มากขึ้นในการขับเคลื่อนบริการ

grabmaps1

วันนี้ GrabMaps นำเสนอข้อมูลและบริการใหม่ล่าสุด ตามตำแหน่งแก่ธุรกิจของ Grab ทั้งหมดใน 7 ใน 8 ประเทศที่แกร็บดำเนินการอยู่ ได้แก่ สิงคโปร์ กัมพูชา มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม (ยกเว้นอินโดนีเซีย) และ Grab คาดว่าจะสามารถและคาดว่าจะนำใช้งานได้ครบทั้งหมดภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

Grab อ้างว่า GrabMap สามารถทำงานได้ดีขึ้นในการนำเสนอเส้นทาง “hyperlocal” ที่ใช้ตรอกซอกซอยด้านหลังและถนนด้านแคบที่พบได้ทั่วไปในภาคใต้ของเมืองในเอเชียตะวันออก แม้จะเป็นตรอกซอกซอย หรือทางลัดเล็กๆ ที่แอปแผนที่ใหญ่ๆ หลายตัวยังไม่มีความสามารถในการเข้าถึงที่ดีพอ

โดยในตอนนี้ Grab ได้เปิดบริการ GrabMaps ให้บริการเฉพาะลูกค้าองค์กร เข้าถึงข้อมูลเส้นทาง สถานที่ สภาพการจราจร ก่อนส่วนลูกค้าทั่วไปยังไม่เปิดให้ใช้งาน

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เปิดตัว OPPO Reno5 Pro 5G พร้อมหูฟัง Enco X TWS อย่างเป็นทางการที่อินเดีย
อัปเดต Android 15 : เปิดลิสต์มือถือและแท็บเล็ต Samsung Galaxy ที่คาดว่าจะได้อัปเดต Android 15
“iPhone 12” อาจต้องเลื่อนการเปิดตัวไปเป็นเดือนพฤศจิกายน

Leave Your Reply

*