วันนี้ Apple ได้เริ่มการสำรวจภาคพื้นดินครั้งใหม่ในภูมิภาคต่างๆ ของสหราชอาณาจักร รวมถึงลอนดอน แมนเชสเตอร์ และเบอร์มิงแฮม เพื่อรวบรวมข้อมูลทางเท้าสำหรับการทำ Apple Maps ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยผ่าน Bloomberg)

จากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาทาง Apple จะใช้กล้องและเซ็นเซอร์ต่างๆ ติดตั้งบนกระเป๋าสะพายหลังสำหรับคนเดินเท้าเพื่อรวบรวมข้อมูลแผนที่ใน Berkshire, Greater London, Greater Manchester, Staffordshire และ West Midlands ทั่ว 85 เมืองและเขตเลือกตั้งที่เฉพาะเจาะจงและสำคัญ

โครงการรวบรวมข้อมูลใหม่ในครั้งนี้นั้นแอปเปิลจัดทำขึ้นเพื่อพยายามปรับปรุง “Apple Maps” ซึ่งรวมถึงข้อมูลแผนที่ 2 มิติและคุณลักษณะของสภาพแวดล้อมรอบๆ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับมุมมองระดับถนนแบบพาโนรามาของสถานที่ได้

นอกจากนี้ Apple ยังจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ จัตุรัสกลางเมือง สถานีขนส่ง และถนนที่ไม่สามารถขับรถด้วยเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งได้สะดวกอีกด้วย

ทั้งนี้ Apple ได้ดำเนินการสำรวจเส้นทางคนเดินเท้าในสหราชอาณาจักรมาตั้งแต่ปี 2019 นอกจากการรวบรวมข้อมูลใหม่แล้ว แบบสำรวจใหม่ยังเปิดโอกาสให้ได้เยี่ยมชมสถานที่บางแห่งและรวบรวมข้อมูลซ้ำเพื่อรักษาแผนที่คุณภาพสูงและเป็นปัจจุบัน

Apple ยืนยันว่าความพยายามในการรวบรวมข้อมูลจะยังคงปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้คน การเซ็นเซอร์ใบหน้าและป้ายทะเบียนบนรูปภาพที่เผยแพร่ใน Look Around รวมถึงการเซ็นเซอร์เพิ่มเติมตามคำขอของแต่ละบุคคล แบบสำรวจเริ่มตั้งแต่วันนี้และจะเริ่มดำเนินการจนถึงวันที่ 20 พฤษภาคนี้

ที่มา : www.macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Apple Fitness + เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ “‘Time to Walk” เร็วๆ นี้
รายงานล่าสุด! “Samsung Galaxy S21” จะรองรับ รองรับ S-Pen แต่ต้องซื้อเอง
เผยรายละเอียดของ vivo TWS Neo ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Leave Your Reply

*