วันนี้ Apple ได้เริ่มการสำรวจภาคพื้นดินครั้งใหม่ในภูมิภาคต่างๆ ของสหราชอาณาจักร รวมถึงลอนดอน แมนเชสเตอร์ และเบอร์มิงแฮม เพื่อรวบรวมข้อมูลทางเท้าสำหรับการทำ Apple Maps ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยผ่าน Bloomberg)

จากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาทาง Apple จะใช้กล้องและเซ็นเซอร์ต่างๆ ติดตั้งบนกระเป๋าสะพายหลังสำหรับคนเดินเท้าเพื่อรวบรวมข้อมูลแผนที่ใน Berkshire, Greater London, Greater Manchester, Staffordshire และ West Midlands ทั่ว 85 เมืองและเขตเลือกตั้งที่เฉพาะเจาะจงและสำคัญ

โครงการรวบรวมข้อมูลใหม่ในครั้งนี้นั้นแอปเปิลจัดทำขึ้นเพื่อพยายามปรับปรุง “Apple Maps” ซึ่งรวมถึงข้อมูลแผนที่ 2 มิติและคุณลักษณะของสภาพแวดล้อมรอบๆ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับมุมมองระดับถนนแบบพาโนรามาของสถานที่ได้

นอกจากนี้ Apple ยังจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ต่างๆ เช่น สวนสาธารณะ จัตุรัสกลางเมือง สถานีขนส่ง และถนนที่ไม่สามารถขับรถด้วยเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งได้สะดวกอีกด้วย

ทั้งนี้ Apple ได้ดำเนินการสำรวจเส้นทางคนเดินเท้าในสหราชอาณาจักรมาตั้งแต่ปี 2019 นอกจากการรวบรวมข้อมูลใหม่แล้ว แบบสำรวจใหม่ยังเปิดโอกาสให้ได้เยี่ยมชมสถานที่บางแห่งและรวบรวมข้อมูลซ้ำเพื่อรักษาแผนที่คุณภาพสูงและเป็นปัจจุบัน

Apple ยืนยันว่าความพยายามในการรวบรวมข้อมูลจะยังคงปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้คน การเซ็นเซอร์ใบหน้าและป้ายทะเบียนบนรูปภาพที่เผยแพร่ใน Look Around รวมถึงการเซ็นเซอร์เพิ่มเติมตามคำขอของแต่ละบุคคล แบบสำรวจเริ่มตั้งแต่วันนี้และจะเริ่มดำเนินการจนถึงวันที่ 20 พฤษภาคนี้

ที่มา : www.macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ข่าวลือ : iPhone 15 จะมาพร้อม Dynamic Island ทุกรุ่น
ไปต่อไม่ไหว “Olympus” ปิดตำนาน 84 ปี
เผยราคา Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ เริ่มต้นที่ประมาณ 29,xxx บาท

Leave Your Reply

*