ในวันเปิดงาน Mobile World Congress (MWC) 2022 ทาง OPPO ได้เปิดตัวเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นมากมาย เช่น 150W SUPERVOOCTM flash charge พร้อม Battery Health Engine ที่เพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่เป็นสองเท่า, 240W SUPERVOOCTM flash charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,500mAh ได้ใน 9 นาที และ OPPO 5G CPE T2 รุ่นใหม่ ที่สามารถแปลงสัญญาณ 5G เป็น Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็ว

โดย OPPO ยังจัดแสดงสมาร์ทโฟนแฟลกชิป เช่น Find N และ OnePlus 10 Pro ตลอดจนเทคโนโลยีเป็นนวัตกรรมต่างๆ เช่น MariSilicon X Imaging NPU, OPPO Air Glass, OPPO Retractable Camera และอื่นๆ อีกมากมาย

“แม้จะมีความท้าทายมากมายที่เราต้องเผชิญในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมโทรคมนาคมยังคงมีแนวโน้มการพัฒนาในเชิงบวก และพวกเรา OPPO ก็ได้มองเห็นการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง” Billy Zhang, Vice President of Overseas Sales and Service of OPPO กล่าว “เทคโนโลยีอย่าง 240W SUPERVOOCTM flash charge แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรม ในขณะที่อุปกรณ์อย่าง OPPO 5G CPE T2 เน้นย้ำทิศทางใหม่ที่ธุรกิจของเรากำลังมุ่งหน้าไป และด้วยการประกาศ Brand proposition ของเรา ‘Inspiration Ahead’ OPPO ใช้นวัตกรรมและการทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะความท้าทายร่วมกับพันธมิตรของเรา โดยเน้นมนุษย์เป็นหัวใจสำคัญและประสบการณ์เทคโนโลยีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจมาสู่ผู้ใช้ทั่วโลก”

การเติบโตอย่างมั่นคงทั่วโลกและความแข็งแกร่งในตลาดระดับกลาง-ไฮเอนด์

หลังจากการลงทุนอย่างต่อเนื่องของบริษัทในด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด OPPO ยังคงรักษาตำแหน่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกในปี 2021 โดยมีอัตราการเติบโต 22% เมื่อเทียบปีต่อปี และส่วนแบ่งการตลาด 11% (Canalys) นอกจากนี้การส่งออกของ OPPO Find X3 Series ยังมีอัตราเพิ่มขึ้นถึง 140% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และในฐานะผู้บุกเบิก 5G OPPO ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟน Android 5G ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก 2 ปีติดต่อกัน

ด้วยการนำเสนอ Brand proposition ใหม่อย่าง “Inspiration Ahead” OPPO ได้นำเสนอการมองโลกในแง่ดีและแรงบันดาลใจในการต่อสู้กับความท้าทายและความยากลำบาก โดย OPPO ยังได้ลงรายละเอียดถึงความพยายามในการปกป้องสิ่งแวดล้อม พลังของคนรุ่นใหม่ ความเท่าเทียมทางดิจิทัล รวมถึงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในรายงาน 2021 OPPO Sustainability Report โดยเพื่อช่วยลดมลภาวะและของเสีย OPPO ได้มีการรีไซเคิลโทรศัพท์มากกว่า 1.2 ล้านเครื่องในประเทศจีน ซึ่งเทียบเท่ากับขยะอิเล็กทรอนิกส์มากกว่า 215 ตัน

เทคโนโลยี SUPERVOOCTM Flash Charge ใหม่ช่วย เพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่และสร้างสถิติใหม่ในอุตสาหกรรม

นับตั้งแต่เปิดตัว OPPO SUPERVOOCTM ในปี 2014 OPPO เป็นผู้นำด้านการพัฒนาและนวัตกรรมเทคโนโลยีการชาร์จเร็วมาโดยตลอด  ในเดือนธันวาคม ปี 2021 ผู้ใช้กว่า 220 ล้านคนทั่วโลกได้สัมผัสกับประสบการณ์การชาร์จเร็วที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และรวดเร็วจาก OPPO โดยในงาน MWC 2022 OPPO ได้เปิดตัว 150W SUPERVOOCTM flash charge ล่าสุดอย่างเป็นทางการ สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีการชาร์จตรงพร้อมปั๊มชาร์จ โดย 150W SUPERVOOCTM flash charge สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,500 mAh ได้ถึง 50% ในเวลาเพียง 5 นาที และชาร์จได้เต็ม 100% ในเวลาเพียง 15 นาที

1

Battery Health Engine ช่วยรักษาระดับแบตเตอรี่ได้ที่ 80% ของความจุเดิมหลังจากรอบการชาร์จถึง 1,600 รอบ ซึ่งเป็นสองเท่าของมาตรฐานอุตสาหกรรมในปัจจุบัน

150W SUPERVOOCTM flash charge ยังมีการรวม Battery Health Engine ของ OPPO ซึ่งเปิดตัวใน OPPO Find X5 series เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเทคโนโลยีนี้ช่วยรักษาระดับแบตเตอรี่ได้ที่ 80% ของความจุเดิมหลังจากรอบการชาร์จถึง 1,600 รอบ ซึ่งเพิ่มเป็นสองเท่าของมาตรฐานอุตสาหกรรมปัจจุบันที่อยู่ที่ 800 รอบ

150W SUPERVOOCTM flash charge จะเปิดตัวในสมาร์ทโฟน OnePlus ในไตรมาสที่ 2 ปี 2022

2
240W SUPERVOOCTM flash charge ก้าวข้ามขีดจำกัดของพลังการชาร์จอีกครั้ง

OPPO ยังต้อนรับเทคโนโลยีการชาร์จที่ทำลายสถิติใหม่ด้วยการเข้ามาของ 240W SUPERVOOCTM flash charge ดังที่จัดแสดงที่งาน MWC 2022 โดย 240W SUPERVOOCTM นี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,500mAh ได้เต็ม 100% ในเวลาประมาณ 9 นาที นับเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดของการชาร์จอย่างแท้จริง

5G CPE T2 ใหม่ แปลงสัญญาณ 5G เป็นการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่รวดเร็วและเสถียร 

3
OPPO 5G CPE T2

อุปกรณ์ 5G CPE สามารถแปลงสัญญาณ 5G เป็นการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi หรือ LAN ทำให้อุปกรณ์หลายเครื่องสามารถเชื่อมต่อกับบริการ 5G ได้ในสภาพแวดล้อมอย่างบ้าน สำนักงาน และสถานที่อื่นๆ โดยในพื้นที่ที่ไม่มีโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์ อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต 5G ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ 5G CPE โดยใส่ 5G SIM card เท่านั้น

OPPO 5G CPE T2 เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G CPE ของ OPPO โดยมาพร้อมระบบ Qualcomm® SnapdragonTM X62 5G modem-RF  และเทคโนโลยีเสาอากาศอัจฉริยะ O-Reserve 2.0 ที่อัปเดตของ OPPO ซึ่งสามารถแปลงสัญญาณ 5G เป็นการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่รวดเร็วและเสถียรได้ ก่อนการเปิดตัว T2 อุปกรณ์ 5G CPE รุ่นก่อนหน้าของ OPPO ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วโลก ด้วย T2 ใหม่ ปัจจุบัน OPPO ได้บรรลุข้อตกลงกับผู้ให้บริการในตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชีย-แปซิฟิก และยุโรป เพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้คนในภูมิภาคต่างๆ มากขึ้นด้วยพลังการเชื่อมต่อกับ 5G CPE ในช่วงครึ่งหลังของปี 2022

SUPERVOOCTM flash charge ของ OPPO และ 5G CPE T2 ทั้งหมดจะมีให้คุณได้สัมผัสที่ OPPO Booth ในงาน MWC 2022 #3M10 ฮอลล์ 3 ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ถึง 3 มีนาคม ทั้งนี้ OPPO ยังได้สร้าง Virtual playground  [1] เพื่อให้ผู้ที่ติดตามและชื่นชอบเทคโนโลยีทั่วโลกสามารถสัมผัสประสบการณ์ล่าสุดจาก OPPO ได้ผ่านอุปกรณ์สมาร์ทของตัวเองอย่างสะดวกและทั่วถึง

ที่มา – OPPO

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
APPLE TV+ เดินหน้าถ่ายทำซีซันสองต่อสำหรับซีรีส์แนวระทึกขวัญ “TEHRAN”
ผู้ก่อตั้งหัวเว่ยเผย Hongmeng OS ตัวใหม่ เหมาะกับอุปกรณ์ IoT
ลือ! LINE ญี่ปุ่น สนใจควบกิจการกับ Yahoo Japan เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง

Leave Your Reply

*