เพิ่มดีกรีความตื่นเต้นกับ 3 ตัวละครใหม่ที่จะมาร่วมเติมความระอุ  ใน Money Heist ทรชน คนปล้นโลก ภาค 5 ชุดที่ 1 ปล้นพร้อมกันบน Netflix วันที่ 3 กันยายนนี้

เบอร์ลิน (เปโดร อาลอนโซ) ได้เคยพูดกับ ริโอ (มิเกล เฮอร์รัน) ในภาคแรกของ ทรชนคนปล้นโลก ว่าการมีลูกก็เหมือนกับ “หัวรบนิวเคลียร์ที่จะทำลายทุกสิ่ง” และหลายปีต่อมาในภาค 5 ของซีรีส์ เราจะได้พบกับ ราฟาเอล ลูกชายของเบอร์ลิน ที่รับบทโดย แพทริก ครีอาโด (จากซีรีส์สเปน Riot Police) โดยในวัย 31 ปี ชายผู้สำเร็จการศึกษาสายวิศวกรรมคอมพิวเตอร์จาก MIT คนนี้มีหนึ่งสิ่งที่ชัดเจนในจิตใจของเขา นั่นก็คือเขาไม่อยากลงเอยแบบพ่อของตัวเอง

ทรชนคนปล้นโลก ภาค 5 (Money Heist) Money Heist ตอนใหม่,

นอกจากราฟาเอลแล้ว ยังมีอีกหนึ่งตัวละครใหม่ที่ซีรีส์ได้เคยบอกใบ้ถึงเอาไว้ตั้งแต่ช่วงเริ่มแรก ก่อนจะมาแนะนำให้เราได้รู้จักกันลึกซึ้งกว่าเดิม

“ชื่อของฉันคือ โตเกียว แต่ถ้าย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้น มันไม่ใช่ชื่อฉัน … นี่คือฉันในตอนนั้น และนี่คือคนที่ฉันรักที่สุด แต่ครั้งสุดท้ายที่เราเจอกัน ฉันทิ้งเขาให้นอนจมกองเลือดด้วยนัยน์ตาเบิกโพลง” ในภาคแรกของ ทรชนคนปล้นโลก เราได้รู้จักกับ โตเกียว (เออร์ซูล่า คอร์เบโร)

ขณะที่กำลังซ่อนตัวจากตำรวจอยู่ในรถบ้าน และยังเจ็บปวดจากการสูญเสียคนรักไป ในภาคนี้เราจะได้พบกับ เรเน่ (มิเกล อังเฮล ซิลเวสเตร จาก Sky Rojo แดงดั่งเพลิง และ Sense8) ชายผู้ที่เธอเริ่มปล้นด้วยเป็นครั้งแรก ผู้ที่เธอใช้ชีวิตด้วยอย่างมีความสุข ก่อนที่ผู้หญิงที่ชื่อ ซีลีน โอลิเวียร่า คนนี้จะได้พบว่าโลกที่เธอคิดว่าสมบูรณ์แบบก็สามารถพลิกผันเป็นอีกขั้วได้อย่างน่าใจหาย

Berlin and Rafael

อีกหนึ่งตัวละครที่มาร่วมขัดขวางการปล้นในซีซั่นนี้นั่นก็คือ ซากัสต้า (โฮเซ มานูเอล เซด้า จากซีรีส์สเปน Perdóname, Señor) ในบทบาทของผู้บัญชาการกองกำลังพิเศษแห่งกองทัพสเปน  โชกโชนไปด้วยประสบการณ์ในหลายภารกิจระดับชาติที่ต้องเจอกับวายร้ายในประเภทที่เลวที่สุด

ซึ่งทำให้เขาเองก็เหี้ยมในระดับที่ไม่ต่างกับคนที่เขาเคยสังหาร เขาเป็นผู้นำตัวจริงชนิดที่แค่เอ่ยปากขอ ทีมของเขาก็พร้อมจะลุยไปด้วยกันจนสุดทางในทุกภารกิจ โดยเมื่อสวมเครื่องแบบ ชายคนนี้จะกลายเป็นนักคิดผู้เย็นชาและไร้ความปราณี สามารถมองข้ามทั้งจริยธรรมและคุณธรรมได้อย่างไม่ลังเลหากสถานการณ์บังคับให้เป็นเช่นนั้น

Patrick Criado as Rafael
เรื่องย่อ ทรชนคนปล้นโลก ภาค 5

แก๊งมหาโจรได้ติดอยู่ในธนาคารกลางแห่งชาติของสเปนมาเป็นเวลากว่า 100 ชั่วโมง ถึงพวกเขาจะสามารถช่วยลิสบอนได้สำเร็จ แต่กลับต้องเผชิญช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด กับการสูญเสียสมาชิกคนหนึ่งไป ส่วนศาสตราจารย์ที่ถูกสารวัตรเซียร์ราจับตัวไป ก็จนแต้มเป็นครั้งแรกโดยไม่มีแผนว่าจะหนีได้อย่างไร และเมื่อดูเหมือนว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะเลวร้ายไปกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว เหล่ามหาโจรก็ยังต้องมาเผชิญหน้ากับกองทัพ

ซึ่งเป็นคู่ปรับที่ร้ายกาจกว่าศัตรูหน้าไหนๆ ที่พวกเขาเคยปะทะมา การปล้นครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กำลังจะดำเนินมาถึงจุดจบแล้ว และเกมชิงไหวชิงพริบนี้ก็จะร้อนระอุขึ้นจนเป็นสงครามเต็มตัว

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
รวมภาพสวยๆ ที่ได้รางวัลจาก iPhone Photography Awards ประจำปี 2019
ยืนหนึ่งสมศักดิ์ศรี! The Glory ภาค 2 ครองอันดับ 1 ทั่วโลกบนชาร์ต Netflix ในสัปดาห์แรกที่เปิดตัว
5 เหตุผลที่ “Nevertheless: รักนี้ห้ามไม่ได้” จะทำให้คุณฟินสลบ

Leave Your Reply

*