ครั้งแรกของโลกที่จอแสดงผลเชิงพาณิชย์และประตูบานเลื่อนรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ร่วมกับ อัสซ่า อะบลอย (ASSA ABLOY) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นระบบประตูอย่างครบวงจร พัฒนาจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED สำหรับใช้เป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่ประตูและจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ผสานกันเป็นหนึ่งเดียว

นวัตกรรมประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงใหม่ล่าสุดนี้ เป็นการหลอมรวมเทคโนโลยีจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED (รุ่น 55EW5G) และซอฟท์แวร์การจัดการคอนเทนต์ SuperSign เข้าไว้กับประตูบานเลื่อนใสอัตโนมัติของอัสซ่า อะบลอย ผู้ผลิตระบบประตูจากสวีเดน

Interior of modern airport with glass and steel construction frame

ซึ่งนอกจากจะมอบความสะดวกและการเปิดประตูโดยไร้สัมผัสในอาคารสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงยังเป็นทางเลือกใหม่ในการยกระดับประสบการณ์ลูกค้า การสื่อสารกับพนักงาน และช่วยให้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโฆษณาและการตลาดได้อย่างแนบเนียนยิ่งขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีสี WRGB ของแอลจี เม็ดพิกเซลที่เปล่งแสงได้เองอย่างอิสระของหน้าจอแบบ OLED จึงแสดงสีสันที่แม่นยำ พร้อมระดับความสว่างและคอนทราสต์ที่เหนือชั้น จอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED ของแอลจียังสามารถขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นได้ตามต้องการ จึงปรับแต่งให้เหมาะกับประตูและทางเข้าได้หลากหลาย

นอกจากนี้ คุณสมบัติโปร่งแสงของ Transparent OLED ยังช่วยให้มองเห็นอีกด้านของประตูได้ง่ายดาย จึงสอดประสานเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งได้อย่างลงตัวควบคู่กับการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ไปพร้อมกัน การออกแบบของนวัตกรรมประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงมาพร้อมความแข็งแกร่งจากกระจกนิรภัยและระบบประตูบานเลื่อนอัตโนมัติของอัสซ่า อะบลอย จึงมีความทนทานและปลอดภัยสูง

มร. พัค คี มุน รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ กลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แห่งอนาคต แอลจีได้ร่วมมือกับผู้นำของตลาดประตูบานเลื่อนอัตโนมัติอย่างอัสซ่า อะบลอยในการสร้างสภาพแวดล้อมดิจิทัลแบบใหม่ที่ล้ำสมัยและน่าตื่นตาตื่นใจ

3d rendering interior and exterior design

ซึ่งจอแสดงผลเชิงพาณิชย์แบบโปร่งแสง Transparent OLED ขนาดใหญ่ที่เราได้เปิดตัวไปแล้วทั่วโลก ก็เป็นข้อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของจอ OLED โปร่งแสงในการเป็นสื่อกลางของข้อมูลต่างๆ และเรายังได้ยกระดับเทคโนโลยีนี้ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสงใหม่นี้”

“นวัตกรรมเป็นหัวใจหลักของธุรกิจเรา และอัสซ่า อะบลอย ภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมกับแอลจีบุกเบิกนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างประตูบานเลื่อนจอ OLED โปร่งแสง ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสโซลูชั่นในการปรับแต่งประสบการณ์ระหว่างแบรนด์และลูกค้าที่ล้ำสมัยที่สุดของวงการ” คริสโตเฟอร์ นอร์บาย รองประธานฝ่ายบริหารและหัวหน้าฝ่ายระบบประตู อัสซ่า อะบลอย กล่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เผยรายละเอียด Samsung Galaxy Note 10 Lite ฉบับสมบูรณ์ก่อนเปิดตัว
หลุดภาพหน้าจอ Mi Band 5 รุ่นใหม่จอใหญ่มีรู พร้อมรองรับ NFC
Lenovo เปิดตัวแล็ปท็อป “ThinkPad” เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

Leave Your Reply

*