ดูเหมือนจะอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่จำเป็นต่อสุขภาพจริงๆ สำหรับสมาร์ทวอทช์ของ Samsung เพราะล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาว่า Samsung Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch Active 3 อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์วัดน้ำตาลในเลือดสำหรับคนกลัวเป็นเบาหวานครับ

โดย www.sammobile.com ได้นำเสนอข่าวอัปเดตเกี่ยวกับอีเวนต์ Unpacked ครั้งต่อไปว่าทาง Samsung จะทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ที่สามารถอ่านระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ใช้โดยไม่ต้องเจ็บตัวอีกต่อไป ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวาน

ทั้งนี้ตามข้อมูลระบุว่าฟีเจอร์ด้านสุขภาพด้านสุขภาพล่าสุดนี้ สามารถการวัดระดับน้ำตาลในเลือดโดยไม่ต้องเจาะเลือด (ปกติจะต้องใช้การเจาะเลือด) แต่เปลี่ยนเป็นการใช้เซ็นเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดบนผิวหนัง ทำให้สามารถติดตามอาการได้ง่ายขึ้น ทำให้ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานสามารถทราบได้ว่า ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ที่เท่าไหร่

Sammobile ยังอ้างว่าแหล่งข้อมูลยังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับชื่อของอุปกรณ์สวมใส่ Samsung ที่กำลังจะมาถึง รุ่นที่มีข่าวลือว่าเซ็นเซอร์สุขภาพใหม่มีรายงานว่าอาจเข้าสู่ตลาดในชื่อ Galaxy Watch 4 หรือ Galaxy Watch Active 3

แหล่งข่าวในอุตสาหกรรมไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิคที่แน่นอนของสมาร์ทวอทช์ที่กำลังจะมาถึงของ Samsung แต่เมื่อตัดสินจากเหตุการณ์ในอดีตเซ็นเซอร์ระดับน้ำตาลในเลือดของ Galaxy Watch 4 / Galaxy Watch Active 3 อาจใช้เทคนิคที่เรียกว่า Raman spectroscopy

หนึ่งปีที่ผ่านมาเมื่อ Samsung Electronics ร่วมกับ Samsung Advanced Institute of Technology (SAIT) และ Massachusetts Institute of Technology (MIT) เพื่อทำการพัฒนาฟีเจอร์นี้

ส่วนเรื่องของดีไซน์คาดว่า Samsung Galaxy Watch 4 และ Galaxy Watch Active 3 ซีรีส์เกือบจะเหมือนกันยกเว้นรุ่นหลังมีขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ในขณะที่รุ่นก่อนหน้านี้ใช้กรอบหน้าจอสัมผัส

นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของปี 2021 และเรายังห่างจากงาน Unpacked ครั้งต่อไปอีกหลายเดือน เราคงต้องมาตามข่าวกันไปเรื่อยๆ ครับว่า Samsung จะใส่่อะไรเด็ดๆ มาใน Galaxy Watch รุ่นใหม่บ้าง?

ภาพ :www.sammobile.com,www.theverge.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ลือ “iPad รุ่นที่ 7” อาจจะใช้หน้าตาเดิม และมี Touch ID คุณจะชอบกันไหม?
EXCLUSIVE: สัมผัสแรกของภาพเรนเดอร์ “iPhone 14 Pro Max” ไร้รอยบาก
Windows 10 Insider เวอร์ชั่นล่าสุด สามารถแสดงผลการแจ้งเตือนของมือถือ Android ได้แล้ว

Leave Your Reply

*