แม้ว่าเทศกาล Pride จะต้องจัดขึ้นแบบเสมือนจริง แต่ Apple Watch รุ่น Pride Edition ยังคงให้ความช่วยเหลือชุมชนและให้การสนับสนุนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

Elle Smith ก็เหมือนนักเรียนมัธยมปลายชั้นปีสุดท้ายคนอื่นๆ ที่รู้สึกว่าปีนี้ไม่ได้เป็นเหมือนอย่างที่คาดหวังไว้ ไม่ว่าจะเป็นงานพรอมที่ถูกยกเลิก หรือพิธีจบการศึกษาที่ยังไม่มีกำหนดแน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่ Elle ไม่ยอมให้ยกเลิกไปง่ายๆ ก็คือการประชุมแบบเสมือนจริงรายสัปดาห์ของกลุ่ม High School’s Genders and Sexualities Alliance ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นกลุ่มของนักเรียน LGBTQ และพันธมิตรที่มารวมตัวกันและเกิดเป็นชุมชน Elle เริ่มสร้างกลุ่มนี้ขึ้นมาใหม่ตอนที่เธอเพิ่งเข้าโรงเรียนนี้ และกลายเป็นผู้นำกลุ่มตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

“ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมครอบครัวที่ปลอดภัยและเข้าอกเข้าใจ” Elle อธิบาย “พวกเราพลาดช่วงเวลาสำคัญในชีวิตไปหลายๆ ช่วง ทั้งช่วงเวลาที่เราควรจะได้เฉลิมฉลองการเปลี่ยนแปลงในชีวิต และได้พิชิตจุดสำคัญของชีวิตที่เราต้องการ โดยที่ยังรู้สึกปลอดภัยอยู่ เรากำลังทำให้นักเรียนได้รับความสนุกสนานและผ่อนคลายลงบ้างเช่นกัน”

Elle Smith ได้รับรางวัล Student Advocate of the Year จาก GLSEN เมื่อปลายปีที่แล้ว

ความมุ่งมั่นต่อชุมชนและการสนับสนุนนี้เองที่ทำให้ Elle ได้รับเสนอชื่อให้เป็น Student Advocate of the Year โดย GLSEN ซึ่งเป็นองค์กร LGBTQ ในสหรัฐอเมริกาที่ได้มอบแรงบันดาลใจและช่วยผลักดันการเคลื่อนไหวเพื่อยุติการเลือกปฏิบัติ การล่วงละเมิด และการรังแกในโรงเรียนต่างๆ ทั่วโลก GLSEN สนับสนุนตัวแทนนักเรียนอย่าง Elle และมอบทรัพยากรต่างๆ ที่จะช่วยให้พวกเขาเปลี่ยนแปลงชุมชนได้ด้วยการสื่อสารทีละเล็กทีละน้อย

“เทศกาล Pride เป็นช่วงเวลาที่ปลอดภัยที่สุดในการเป็นตัวของตัวเอง เป็นโลกในอุดมคติที่คุณจะรู้สึกปลอดภัย คุณสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ และสามารถเปล่งเสียงให้ทุกคนได้ยิน”

งานนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะในช่วงเทศกาล Pride ซึ่งมักจะจัดขึ้นทุกๆ ปีในเดือนมิถุนายน โดยปกติแล้วจะมีทั้งขบวนพาเหรดและการประท้วง การจัดงานและการสนับสนุนช่วยเหลือต่างๆ เทศกาลและชุมชน แต่การรวมตัวของกลุ่ม Pride ในหลายสถานที่ได้ถูกยกเลิกไปในปีนี้เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 อย่างไรก็ตาม งานด้านการช่วยเหลือสังคมของ Elle ไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบใหม่ให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเท่านั้น

สาย Apple Watch แบบ Sport Band รุ่น Pride Edition ใหม่ มาพร้อมแถบรุ้งแนวตั้งที่โดดเด่นสะดุดตา

“เทศกาล Pride เป็นช่วงเวลาที่ปลอดภัยที่สุดในการเป็นตัวของตัวเอง เป็นโลกในอุดมคติที่คุณจะรู้สึกปลอดภัย คุณสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ และสามารถเปล่งเสียงให้ทุกคนได้ยิน” Elle กล่าว “ฉันคิดว่าทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับองค์กร LGBTQ ทำได้ดีมากในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบและการเข้าถึงโครงการของพวกเราให้กลายมาเป็นแบบเสมือนจริง เราอยากให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และอยากให้ทุกคนเข้าถึงทรัพยากรต่างๆ ได้เหมือนกับช่วงก่อนหน้า COVID”

GLSEN เป็นหนึ่งในองค์กรที่ทำงานในนามของชาว LGBTQ และเป็นองค์กรที่ Apple ให้การสนับสนุนโดยตรงผ่านรายได้จากการจำหน่ายสาย Apple Watch รุ่น Pride Edition และคอลเลกชั่นหน้าปัดนาฬิกาทุกปี Apple ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นให้ผู้ใช้ได้แสดงออกถึง Pride หรือความเป็นตัวเองเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนการทำงานขององค์กรเช่น GLSEN และผู้แทนอย่าง Elle โดยตรงอีกด้วย

สาย Apple Watch Nike Sport Band ได้รับการออกแบบใหม่ให้มาในสีรุ้ง

ปีนี้เป็นปีแรกที่สาย Sport Band รุ่น Pride Edition ที่สวยงามโดดเด่นมาพร้อมกับสาย Apple Watch Nike Sport Band รุ่น Pride Edition ใหม่ ทั้งสองรุ่นจะวางจำหน่ายในวันนี้ทาง apple.com/th และแอพ Apple Store เพื่อให้ลูกค้าได้จับคู่อย่างสวยงามกับหน้าปัดนาฬิกา Pride ใหม่ ที่จะมาพร้อมกับ watchOS 6.2.5 เร็วๆ นี้

Apple และ Nike ภูมิใจที่ได้สนับสนุนองค์กร LGBTQ ต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนที่สำคัญและสร้างชุมชนทั่วโลกด้วยความพยายามของเรา ไม่ว่าจะเป็น GLSEN, PFLAG, The Trevor Project, Gender Spectrum, The National Center for Transgender Equality และ ILGA World ซึ่งรวบรวมสมาชิกองค์กรเอาไว้มากกว่า 1,500 องค์กรในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค

ขอบคุณที่มา: www.apple.com/th/newsroom

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
มาแล้วภาพโปสเตอร์ “Xiaomi Mi Band 5” ก่อนเปิดตัว 11 มิถุนายนนี้
เปิดตัว HomePod mini ลำโพงอัจฉริยะขนาดเล็ก ราคา 99 ดอลลาร์
เผยโฉม “GARMIN FORERUNNER 245 MUSIC JAPAN EDITION” ต้อนรับโตเกียวเกมส์

Leave Your Reply

*