หลังจากเกิดเหตุการณ์สลดในสหรัฐอเมริกาฯ เมื่อเกิดการฆาตกรรม George Floyd โดยตำรวจในเมือง Minneapolis ทำให้เกิดการจลาจลเกิดขึ้นภายในเมืองและดูเหมือนจะเกิดความเสียหายรวมถึง Apple Store ที่ถูกทุบทำลาย

Apple เห็นถึงเรื่องความล ปอดภัยของพนักงานในร้าน Apple Store จึงสั่งปิดร้านทั้งหมดในกลุ่มเสี่ยงเช่นมือง พอร์ตแลนด์, ฟิลาเดล, บรูคลิ, ซอลต์เลกซิตี้, ลอสแองเจลิส, ชาร์ลสตัน, วอชิงตัน ดี.ซี. , สก๊อตต์เดลและซานฟรานซิสโก จากทั้งหมด 271 แห่ง เปิดได้เพียง 140 แห่งที่กลับมาเปิดได้

และหลังจากมีเหตุการณ์ทุบทำลายร้าน Apple Store เกิดขึ้น ใน Portland ก็มีการขนกล่องทั้ง iMac, iPhone ออกไปจากร้าน สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดรายงานจาก Brian Mitchell ใน Twitter เผยภาพ Apple Store ใน Uptown ที่เมือง Minneaqpolis ว่ามีการปิดกั้นด้วยแผ่นไม้ป้องกันหน้าร้านทั้งหมด

ซึ่งเหตุการณ์ปล้นของในร้าน Apple Store ไม่ได้เกิดมาครั้งแรก แต่ย้อนกลับไปปี 2016 มีการขโมย iPhone ในร้าน Apple Store ซึ่งไม่สามารถลบข้อมูลออกได้และมีการตอบสนองกับโปรแกรม Find My iPhone เท่านั้น

ส่วน Apple Store สาขาอื่นจะมีการเปิดในช่วงวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน โดยมีมาตรการป้องกันเช่น การวัดไข้, สวมหน้ากากทั้งพนักงานและลูกค้า, การทำความสนะอาด และเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distanting

ที่มา: www.phonearena.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เสียใจ! งาน E3 2020 ประกาศยกเลิกแล้วป้องกัน COVID-19
เปิดตัว “realme 7 5G” สมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่รองรับ 5G ทั้งสองซิมในราคาไม่ถึงหมื่น
iOS อัปเดต “Google Chrome” เพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง

Leave Your Reply

*