หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Smart Thing WiFi ซึ่งเป็นอุปกรณ์ MESH WiFi ที่ออกแบบมาทั้งการใช้งานเครือข่ายภายในบ้าน รองรับกับอุปกรณ์ ที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต หรือ Internet Of Thing ได้แล้ว Samsung ยังมีการเปิดตัวอีก 3 สิ่งสำหรับอุปกรณ์ Smart Thing ได้แก่

Samsung Smart Cam

เป็นกล้องวงจรปิดที่รองรับการบันทึกภาพในแบบ HDR, รองรับเทคโนโลยี IR ที่สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้ รองรับระบบเสียงแบบ 2 ทิศทาง และสามารถตรวจจับบุคคลได้ สุดท้ายมุมมองของกล้องมากถึง 145 องศา และกล้องรุ่นนี้ต่อเชื่อมกับระบบ Cloud ได้แต่ว่าถ้ามากกว่า 4 ตัวก็จะมีค่าใช้จ่ายตามลำดับ และยังดูภาพผ่านโปรแกรม Smart Thing หรือเชื่อมต่อไปยังตู้เย็นของ Samsung ได้อีกด้วย

Samsung Smart Cam พร้อมวางจำหน่ายในราคา 89.99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 2,770 บาท

Samsung WiFi Smart Plug

ปลั๊กอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถทำงานรองรับสัญญาณ WiFi สั่งเปิดปิดปลั๊กไฟหรือรองรับกับอุปกรณ์ที่สั่งงานผ่าน Google Assistant และ Amazon Alexa ได้เช่นกัน

 โดย Samsung WiFi Smart Plug มีราคาเปิดตัวที่ 17.99 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 550 บาท

SmartThings Smart Bulb

เป็นหลอดไฟที่ต่อสัญญาณ WiFi เพื่อควบคุมเรื่องของความสว่างได้ โดย Samsung เลือกใช้หลอด LED กำลังไฟ 9 Watt

โดย SmartThings Smart Bulb มีราคาอยู่ที 9.99 ดอลล่าร์ฯ หรือประมาณ 308 บาท

อุปกรณ์ทั้งหมดนอกจากเชื่อมต่อผ่านระบบ Smart Thing ได้แล้วยังรองรับคำสั่งเสียงทั้ง Google Assistant, Amazon Alexa แต่สำหรับ Smart Bulb จะพิเศษตรงที่ เข้ากับระบบ Zigbee 3.0 ได้ แต่สำหรับประเทศไทยอุปกรณ์เหล่านี้ยังไม่ได้เข้ามาจำหน่าย

ข้อมูล : The Verge ,Samsung 

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Sony เปิดตัวสุดยอดกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส “Sony RX100 VII” ในราคา 38,990 บาท
เปิดตัว “Leica Q2 Monochrom” ราคา 199,600 บาท ฟูลเฟรมเพียงหนึ่งเดียวในโลก
เป็นเจ้าของ เคส AirPods Blackpink Limited Edition ลิขสิทธิ์แท้ พิเศษ 990 บาท จาก 2,190

Leave Your Reply

*