ภายหลังจากที่ HUAWEI ถูกสหรัฐฯ แบนไปหลายบริษัทจนทำให้มีหลายคนตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตของ Huawei มากพอสมควร และในหลายประเทศยังพบว่ามือถือ Huawei อยู่นั้น มองหาโอกาสในการปล่อยขายทิ้ง

ซึ่งสถิติจากเว็บไซต์ราคามือถือในต่างประเทศ PriceSpy พบว่าผู้ใช้งานมือถือในสหราชอาณาจักร มีการมาดูมือถือจาก Huawei ลดลง 50% และ 26% เมื่อเทียบกับทั้งโลก ขณะที่ Samsung และ Xiaomi ยอดดูเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อน

ส่วนเว็บไซต์ขายมือถืออย่าง WeBuyTek ถึงกับต้องประกาศงดรับมือถือ Huawei เนื่องจากมีการปล่อยขายสูงถึง 540% กันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามสำนักข่าว Reuters ยังออกมาเปิดเผยว่าในทวีปเอเชีย มีการสำรวจในประเทศ สิงคโปร์และฟิลิปปินส์ ว่าร้านรับซื้อมือถือไม่มีการรับแล้ว โดยผู้ค้ารายหนึ่งได้เปิดเผยว่า มือถือ Huawei นั้นเป็นสินค้าที่ดี แต่ แค่ตอนนี้ไม่มีใครอยากซื้อแล้ว เท่านั้น

สุดท้ายเรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามต่อไป แต่สำหรับผู้อ่านที่ใช้มือถือ Huawei อย่าเพิ่งตกใจจนรีบขายเครื่อง คุณสามารถยังใช้ Service และบริการของ Google ในมือถือรุ่นที่คุณคือได้ตามปกติครับ

>>> สหรัฐฯ ออกใบอนุญาตให้ Huawei ดำเนินธุรกิจในสหรัฐแค่ 90 วัน CEO Huawei บอกไม่มีประโยชน์

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เปรียบเทียบ “Apple Pencil” รุ่นไหนน่าใช้งานที่สุด
เสียวหมี่ เปิดตัว Xiaomi HyperOS ระบบปฏิบัติการที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง
แอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro 14 และ 16 นิ้ว ชิป M2 Pro และ M2 Max ในราคาเริ่ม 73,900 บาท

Leave Your Reply

*