CARS

เทสลาพัฒนาระบบรองรับ Apple CarPlay ในรถยนต์ไฟฟ้า

เทสลา กำลังพัฒนาระบบรองรับ Apple CarPlay ในรถยนต์ไฟฟ้า ตามรายงานของ มาร์ก เกอร์แมน นักข่าวจาก Bloomberg ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงสำคัญจากแนวทางที่บริษัทยึดมั่นมาโดยตลอด

รถยนต์ เทสลา ใช้ระบบอินโฟเทนเมนต์ (infotainment system หรือระบบความบันเทิงและข้อมูลในรถ) ที่พัฒนาขึ้นเอง ซึ่งรวมฟังก์ชันการทำงานของรถยนต์ ระบบนำทาง เพลง การท่องเว็บ และอื่นๆ ไว้ด้วยกัน บริษัทเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายหนึ่งที่โดดเด่นในการไม่รองรับ Apple CarPlay ซึ่งกลายเป็นฟีเจอร์มาตรฐานในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดย CarPlay ช่วยให้ผู้ใช้แสดงแอปพลิเคชันจาก iPhone บนหน้าจอในรถได้

ปัจจุบัน เทสลา ดูเหมือนจะเปลี่ยนท่าทีอย่างกะทันหันและมีแผนเพิ่มฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ขอมานานนี้ มีรายงานว่า Apple CarPlay สำหรับรถยนต์ เทสลา อยู่ระหว่างการทดสอบแล้ว จากข้อมูลของบุคคลหลายคนที่ทราบเรื่องดังกล่าว มีรายงานว่าบริษัทได้หารือเกี่ยวกับการเปิดตัวฟีเจอร์ “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” แต่แผนการเปิดตัวยังไม่เป็นทางการและอาจเลื่อนออกไปได้

การนำ CarPlay มาใช้ในรถ เทสลา จะทำให้ฟีเจอร์นี้ทำงาน “ภายในหน้าต่างในอินเทอร์เฟซที่กว้างขึ้น” แทนที่จะเป็นการแสดงผลแบบเต็มหน้าจออย่างที่เห็นในรถยนต์ส่วนใหญ่ การปรับใช้ของ เทสลา จะเป็น CarPlay แบบไร้สายในเวอร์ชันมาตรฐาน ไม่ใช่ CarPlay Ultra รุ่นถัดไปที่เริ่มเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

เทสลา คาดหวังว่าการเพิ่มการรองรับ Apple CarPlay จะช่วยกระตุ้นยอดขาย โดยผู้ซื้อที่มีแนวโน้มจะซื้อรถบางรายอ้างว่าการไม่รองรับ CarPlay เป็นเหตุผลที่ทำให้ไม่เลือกซื้อรถของบริษัท

อ้างอิง | Macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ปฏิวัติการขับขี่! Google Gemini AI สุดอัจฉริยะ พร้อมบุก Android Auto ไม่ต้องกดปุ่ม
เบนท์ลีย์ เผยโฉม SUV ไฟฟ้าหรูรุ่นแรก พร้อมประกาศแผนสู่การเป็นแบรนด์ EV เต็มรูปแบบปี 2578
Lexus ทำให้ LFA ในตำนานกลายเป็นรถไฟฟ้า เปิดตัว LFA Concept ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าล้วน

Leave Your Reply

*