
Realme และ Ricoh ประกาศความร่วมมือระยะยาวเชิงกลยุทธ์ เพื่อพัฒนาระบบกล้องบน Realme GT 8 Pro ที่จะมาพร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพสตรีทแบบมืออาชีพ
ความร่วมมือระหว่าง Realme และ Ricoh อยู่ในระหว่างการพัฒนามากว่าสี่ปี และจะเห็นผลชัดเจนในสมาร์ทโฟน Realme GT 8 Pro ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่นำเสนอการปรับแต่งกล้องและฟีเจอร์ต่างๆ ที่พัฒนาร่วมกับ Ricoh อย่างครบถ้วน
นวัตกรรมที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือครั้งนี้ประกอบด้วยระบบออปติกส์ อัลกอริทึมสี โทนสีภาพถ่าย และอินเทอร์เฟซกล้องที่ออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์และความรู้สึกในการใช้งานคล้ายกับกล้องซีรีส์ Ricoh GR นอกจากนี้ Realme GT 8 Pro ยังมาพร้อมฟิลเตอร์ฟิล์มถ่ายภาพแบบกำหนดเอง โทนสีภาพถ่ายห้าแบบ และเน้นการถ่ายภาพสตรีทเช่นเดียวกับกล้อง Ricoh GR
Realme ระบุว่าคนรุ่นใหม่ประสบปัญหาหลักสองประการในการถ่ายภาพด้วยมือถือ นั่นคือฮาร์ดแวร์ที่มีความคล้ายคลึงกันมากขึ้นเรื่อยๆ และอัลกอริทึมที่ประมวลผลมากเกินไปจนทำให้ภาพถ่ายสูญเสียความเป็นธรรมชาติ
Chase Xu รองประธานและหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Realme กล่าวว่า “ผู้คนเริ่มเบื่อหน่ายกับภาพถ่ายสไตล์สมบูรณ์แบบแบบเดิมๆ ทุกคนต้องการแสดงสไตล์ของตนเองมากขึ้น แทนที่จะทำตามรูปแบบเดิม Ricoh Imaging และ Realme มีฐานผู้ใช้ที่เป็นคนรุ่นใหม่และชอบสร้างสรรค์ร่วมกัน ความร่วมมือของเราไม่เพียงเกี่ยวกับนวัตกรรมในผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของวัฒนธรรมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพสตรีทและค้นพบความงามในชีวิตประจำวัน”
ทั้งสองแบรนด์จะจัดงานพิเศษในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ เพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือ โดยจะมี Kazunobu Saiki ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจกล้องของ Ricoh Imaging และ Chase Xu เข้าร่วมงาน
สำหรับสเปกกล้อง คาดว่า Realme GT 8 Pro จะมีกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ LYT-808 ขนาด 1/1.4 นิ้ว กล้องอัลตร้าไวด์ 50 ล้านพิกเซลซึ่งน่าจะเป็น Samsung ISOCELL JN5 และกล้องเทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป 200 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ HP5 ขนาด 1/1.56 นิ้ว พร้อมความสามารถถ่ายภาพมาโครแบบเทเลโฟโต้
Realme คาดว่าจะเปิดตัวซีรีส์ GT 8 ในประเทศจีนภายในปลายเดือนนี้ ส่วนการเปิดตัวในตลาดสากลมีข่าวลือว่าจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน
อ้างอิง | Gsmarena.com