News

“เทสลา ไซเบอร์ทรัค” ชนเสาไฟขณะใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติ FSD v13

พฤติกรรมการใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติอย่างประมาทนำมาสู่อุบัติเหตุ เมื่อรถ Tesla Cybertruck พุ่งชนเสาไฟฟ้าในรัฐฟลอริดา ขณะเปิดใช้งานระบบ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชัน 13

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Cybertruck นาย Challinger ชาวฟลอริดา ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านแพลตฟอร์ม X ถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชัน 13 ซึ่งเป็นระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงล่าสุดจากเทสลา โดยระบบมีการทำงานผิดพลาดในจังหวะที่กำลังจะเปลี่ยนเลนเพื่อเข้าสู่เลนซ้าย รถไม่ได้ชะลอความเร็วลงจนพุ่งชนขอบถนนและเสาไฟฟ้า

นาย Challinger ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของตนเองที่วางใจระบบมากเกินไป เนื่องจากไม่เคยพบปัญหาการใช้งาน FSD v13 มาก่อน พร้อมเตือนผู้ใช้งานรายอื่นให้ระมัดระวังและคอยเฝ้าสังเกตการทำงานของระบบตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอย

เหตุการณ์นี้สร้างความกังขาต่อคำกล่าวอ้างของ อีลอน มัสก์ ซีอีโอ Tesla ที่ระบุว่าระบบ FSD จะพร้อมใช้งานโดยไม่ต้องมีการกำกับดูแลภายในปีนี้ ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าเป็นการคาดการณ์ที่เกินจริง ทั้งนี้ต้องรอผลการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

อ้างอิง | Arenaev.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
แบบนี้ก็ได้! “Elon Musk ปรับ “อัลกอริทึม” ใหม่ให้คนเห็นเขาทวีตมากขึ้น
ผู้อำนวยการฝ่าย Machine Learning ของ Apple ลาออกเนื่องจากต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ
Apple เปิดตัว iPhone 15 และ iPhone 15 Plus เพิ่ม Dynamic Island และ USB Type-C 2.0

Leave Your Reply

*