News

Nothing เปิดตัว “CMF Phone 1” สมาร์ทโฟนสุดล้ำ อย่างเป็นทางการ

วันนี้ CMF ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Nothing ได้เปิดตัว CMF Phone 1 อย่างเป็นทางการ โดยโทรศัพท์รุ่นนี้มาพร้อมการออกแบบแบบโมดูลาร์ที่ปรับแต่งได้สูง และคุณสมบัติทางฮาร์ดแวร์ที่น่าสนใจสำหรับสมาร์ทโฟน Android ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 199 ดอลลาร์สหรัฐ

CMF Phone 1 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 7300 และมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD อัตรารีเฟรช 120 เฮิรตซ์ ด้านหลังติดตั้งกล้อง Sony ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์วัดความลึกสำหรับถ่ายภาพบุคคล และกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

CMF Phone 1

แบตเตอรี่ขนาด 5,000 มิลลิแอมป์ชั่วโมงให้พลังงานใช้งานได้นานถึงสองวันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รุ่นพื้นฐานมาพร้อม RAM 8GB และหน่วยความจำภายใน 128GB นอกจากนี้ยังรองรับ Wi-Fi 6 Bluetooth 5.3 และ Dual 5G 9 แบนด์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ราคาประหยัด จึงมีข้อจำกัดบางประการ เช่น ไม่มี NFC อุปกรณ์มีความทนทานต่อน้ำกระเซ็นเท่านั้น และไม่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

จุดขายสำคัญของโทรศัพท์ Android รุ่นนี้ คือระบบฝาหลังและอุปกรณ์เสริมแบบถอดเปลี่ยนได้ด้วยสกรู ผู้ใช้ CMF Phone 1 สามารถเปลี่ยนเปลือกหลังสีต่างๆ (ดำ ส้ม น้ำเงิน และเขียวอ่อน ราคาชิ้นละ 35 ดอลลาร์สหรัฐ) โดยใช้ไขควงหัวแบนและสกรูที่ให้มา ทำให้สามารถเปลี่ยนลุคได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงถาดซิมการ์ดที่มีสีเข้าชุดกัน

หนึ่งในจุดยึดสกรูมีลักษณะเป็นแบบหมุนดึงออกสำหรับติดตั้งอุปกรณ์เสริม ซึ่งรวมถึงขาตั้ง กระเป๋าสตางค์แบบ MagSafe และสายคล้อง แต่ละชิ้นมีราคา 25 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวหูฟังไร้สาย CMF Buds Pro 2 และสมาร์ทวอทช์ CMF Watch Pro 2 พร้อมกันด้วย

CMF Phone 1

CMF Phone 1 จะเปิดตัวในสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปในสัปดาห์นี้ โดยมีกำหนดเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมภายใต้ “โปรแกรมเบต้า” ดังนั้นคาดว่าจะมีความต้องการสูงและอาจมีรายชื่อรอ อุปกรณ์นี้มีราคา 199 ดอลลาร์สหรัฐในสหรัฐอเมริกา 209 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร และ 239 ยูโรในสหภาพยุโรป

คุณสมบัติหลักของ CMF Phone 1 ประกอบด้วย:

  • ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 7300
  • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD อัตรารีเฟรช 120 เฮิรตซ์
  • กล้องหลัก Sony ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์วัดความลึก
  • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ขนาด 5,000 มิลลิแอมป์ชั่วโมง ใช้งานได้นานถึงสองวัน
  • หน่วยความจำ RAM 8GB และความจุภายใน 128GB สำหรับรุ่นพื้นฐาน
  • รองรับ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.3 และ Dual 5G 9 แบนด์

อ้างอิง – Macrumors.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
[งาน MWC 2022] อินเทลประกาศความก้าวหน้า vRAN พร้อมเปิดตัว Xeon ใหม่สำหรับเน็ตเวิร์กและเอดจ์
ลือ “iPhone 16” ได้ฤกษ์ใช้ปุ่มสัมผัสแบบ Capacitive ในการจับภาพ
Apple TV+ ปล่อยตัวอย่าง “Foundation” ก่อนฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 25 กันยายนนี้

Leave Your Reply

*