How To

10 เคล็ดลับในการช้อปปิ้ง Black Friday ให้คุ้มที่สุด

ในที่สุดก็มาถึงแล้ว Black Friday กิจกรรมช้อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุดแห่งปีก็ดำเนินไปอย่างคึกคัก แม้ว่าเราจะเหลือเวลาอีกสองสามชั่วโมงจากการเริ่มต้นอย่างเป็นทางการก็ตาม และคุณไม่ต้องรออีกต่อไปเพราะข้อเสนอมีอยู่ทุกที่

Black Friday เป็นเทศกาลช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในรอบปี ร้านค้าต่างๆ ต่างก็จัดโปรโมชั่นลดราคากันอย่างมากมาย ทำให้นักช้อปหลายคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะได้ช้อปปิ้งสินค้าในราคาสุดคุ้ม

แต่หากต้องการช้อปปิ้ง Black Friday ให้คุ้มที่สุด ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมและวางแผนให้ดี ดังนี้

1. วางแผนก่อนช้อป

ภาพ: www.phonearena.com

สิ่งแรกที่ควรทำก่อนช้อปปิ้ง Black Friday คือ วางแผนก่อนว่าต้องการซื้อสินค้าอะไรบ้าง โดยสำรวจความต้องการและงบประมาณของตัวเองให้ดี ว่าต้องการซื้ออะไรที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ หรือแค่อยากซื้อตามกระแสเท่านั้น จะช่วยให้เราตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น และประหยัดเงินได้มากขึ้น

2. เปรียบเทียบราคาและทำการบ้านของคุณ รู้งบประมาณของคุณ! อย่าใช้จ่ายเกินตัว

ภาพ: www.phonearena.com

ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าใดๆ ควรเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ ร้านค้า เพื่อให้แน่ใจว่าได้ราคาที่ดีที่สุด สามารถใช้เครื่องมือออนไลน์ช่วยเปรียบเทียบราคาได้ง่าย หรือเข้าไปดูโปรโมชั่นของแต่ละร้านค้าก่อนตัดสินใจซื้อ

3. ช้อปออนไลน์ อย่าลังเลที่จะซื้อในช่วงต้น นกที่ตื่นเช้าจะได้หนอน

ช้อปปิ้งออนไลน์เป็นทางเลือกที่สะดวกและปลอดภัย โดยเฉพาะในช่วง Black Friday ที่ร้านค้าต่างๆ ต่างก็จัดโปรโมชั่นลดราคาออนไลน์มากมาย ช่วยให้เราสามารถช้อปปิ้งได้โดยไม่ต้องต่อคิวยาวๆ และไม่ต้องกังวลเรื่องสินค้าหมด

4. เช็คเงื่อนไขโปรโมชั่น

ก่อนช้อปปิ้งควรอ่านเงื่อนไขโปรโมชั่นให้ละเอียด เพื่อไม่ให้พลาดสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น โปรโมชั่นลดราคาเฉพาะสินค้าบางรายการ หรือโปรโมชั่นที่ต้องซื้อครบตามจำนวนที่กำหนด เป็นต้น

5. เตรียมพร้อมก่อนช้อป

หากต้องการไปช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า ควรเตรียมตัวให้พร้อม เช่น แต่งกายให้สบาย พกน้ำดื่มติดตัวไปด้วย และเตรียมเงินสดหรือบัตรเครดิตให้เพียงพอ

6. ใจเย็นๆ อย่ารีบร้อน อย่าปล่อยให้อารมณ์เสียเงินของคุณ!

ในช่วง Black Friday ร้านค้าต่างๆ มักจะมีผู้คนจำนวนมาก ทำให้เกิดความสับสนวุ่นวายได้ง่าย ดังนั้นควรใจเย็นๆ อย่ารีบร้อน รอคิวให้เรียบร้อยก่อนตัดสินใจซื้อ

7. หลีกเลี่ยงการซื้อสินค้าที่ไม่จำเป็น

ควรหลีกเลี่ยงการซื้อสินค้าที่ไม่จำเป็น แค่อยากซื้อตามกระแสเท่านั้น เพราะอาจทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์

8. เก็บหลักฐานการสั่งซื้อ ตรวจนโยบายการคืนสินค้า มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ฉันจะแก้ไขได้อย่างไร?

หากซื้อสินค้าออนไลน์ ควรเก็บหลักฐานการสั่งซื้อ เช่น ใบเสร็จรับเงิน หรืออีเมลยืนยันการสั่งซื้อ ไว้เป็นหลักฐานในการเคลมสินค้าหากมีปัญหา

9. ใช้บัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่น

การใช้บัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆ เช่น ผ่อน 0% หรือรับคะแนนสะสม จะช่วยให้เราประหยัดเงินได้มากขึ้น

10. เตรียมตัวรับมือกับข้อเสนอที่มากเกินไป

ร้านค้าต่างๆ มักจะเสนอส่วนลดที่มากเกินไปในช่วง Black Friday เพื่อสร้างแรงจูงใจให้นักช้อปซื้อสินค้ามากขึ้น ดังนั้นควรตั้งสติให้ดี อย่าหลงเชื่อการเสนอขายที่เกินจริง

เพียงทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ จะช่วยให้คุณช้อปปิ้ง Black Friday ให้คุ้มที่สุด และประหยัดเงินได้มากขึ้น

เคล็ดลับพิเศษ!!!! แค่สนุก! อย่าปล่อยให้ Black Friday ทำลายวันของคุณ อย่าเครียดกับตัวเองและมีความสุขแม้ว่าคุณจะไม่ได้ซื้ออะไรเลยก็ตาม! และหากคุณซื้อสินค้าดีๆ ก็เพลิดเพลินไปกับความรู้สึกที่ได้ซื้อของให้ตัวเองและทิ้งความผิดในครั้งนี้ ชีวิตก็คุ้มค่าที่จะมีชีวิตอยู่!

อ้างอิง – www.phonearena.com,sanook.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Tips: 4 ทริคง่ายๆ ที่ทำให้ Netflix แนะนำหนัง-ซีรีส์ที่ตรงใจมากขึ้น
แจกฟรี “5 แอปแต่งรูปสุดปัง” ฟีเจอร์เด็ด ที่วัยรุ่นนิยมใช้มากที่ในปี 2023
เฉลยแล้ว! การวางโทรศัพท์มือถือใกล้หัวนอนอันตรายหรือไม่ ?

Leave Your Reply

*