Netflix เผยโปสเตอร์หลักจากซีรีส์ Black Knight เรียกน้ำย่อยสร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ คิมอูบินได้เตรียมตัว ก่อนไปรับชมพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 12 พฤษภาคมนี้

โปสเตอร์ล่าสุดเผยภาพของเหล่าพนักงานขับรถส่งของที่ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่จัดส่งออกซิเจนและของใช้จำเป็นเท่านั้น แต่ยังกลายมาเป็น Black Knight หรืออัศวินขนส่ง ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อความอยู่รอดของมนุษยชาติ โดยโปสเตอร์ใหม่นี้เผยให้เห็นภาพของตัวละคร “5-8” ที่รับบทโดย คิมอูบิน นักแสดงระดับแถวหน้าของเกาหลีใต้ ที่มาในชุดสีดำล้วน ล้อมรอบด้วยเหล่าอัศวินขนส่งคนอื่นๆ ที่สวมหน้ากากและยูนิฟอร์มแบบเดียวกัน

คิมอูบิน ที่เคยฝากผลงานไว้ในซีรีส์ Our Blues: เวลาสีฟ้าหม่น (Our Blues), หยุดหัวใจไว้ลุ้นรัก (Uncontrollably Fond) และ วุ่นรักทายาทพันล้าน (The Heirs) เผยถึงความสำคัญของชื่อซีรีส์ Black Knight ว่าบุคคลเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงพนักงานขับรถส่งของธรรมดา คิมอูบินกล่าวว่า “ตอนกลางวัน พวกเขาทำหน้าที่จัดส่งพัสดุ แต่ตอนกลางคืน พวกเขาคอยช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและร่วมมือกันเพื่อให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข” ด้านผู้กำกับโจอึยซอก ก็เน้นย้ำถึงความพิเศษของอัศวินขนส่งเหล่านี้ว่า “ในบรรดาคนส่งของทั่วไป มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้รับเลือก ทำให้ชื่ออัศวิน ‘Black Knight’ เป็นการขนานนามที่เหมาะสมกับพวกเขาเป็นอย่างมาก”

เหล่านักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์ของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นคิมอูบิน ซงซึงฮอน คังยูซอก และอีซมที่ล่าสุดมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง คิลบกซุน (Kill Boksoon) ต่างเผยว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ คือศรัทธาในตัวผู้กำกับโจอึยซอก พวกเขาต่างพบความน่าสนใจที่ดึงดูดพวกเขาให้มาเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้ นับตั้งแต่พล็อตเรื่องที่โดดเด่นอย่างการวางให้พนักงานส่งของเป็นเสมือนผู้กอบกู้มนุษยชาติ ไปจนถึงการเขียนบทสุดระทึกที่มีกลิ่นอายของซีรีส์ไซไฟ

  • คิมอูบิน ผู้รับบทอัศวินขนส่งในตำนาน “5-8” กล่าวว่า “การได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับโจอึยซอก หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Master เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากครับ การใช้ฉากของโลกอนาคตที่อาจเกิดขึ้นได้จริงๆ ก็ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าหลงใหลมากขึ้นไปอีก” 
  • ด้าน ซงซึงฮอน ผู้รับบท รยูซอก ทายาทเพียงคนเดียวของชอนมยองกรุ๊ปที่ครองโลกโดยการกอบโกยผลประโยชน์จากก๊าซออกซิเจน เผยว่า “จักรวาลที่น่าสนใจในซีรีส์เรื่องนี้ และความเชื่อมั่นในตัวผู้กำกับ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นโปรเจกต์ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยครับ” 
  • ส่วน คังยูซอก ที่รับบท ซาวอล เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่มี 5-8 เป็นแบบอย่าง กล่าวว่า “บทซีรีส์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก ทั้งความยิ่งใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมด้วยรสชาติของซีรีส์ไซไฟ รวมไปถึงเสน่ห์ของบทซาวอลด้วยครับ” 
  • ปิดท้ายที่ อีซม ผู้รับบท ซอลอา เจ้าหน้าที่ทหารแห่งสำนักข่าวกรองของกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นผู้ช่วยชีวิตซาวอลและดูแลเขาเหมือนคนในครอบครัว กล่าวว่า “พนักงานขับรถส่งของที่เคยเป็นเพียงคนธรรมดาในชีวิตเรา กลับกลายมาเป็นกลุ่มคนที่ถือกุญแจสำคัญสู่การอยู่รอดของมวลมนุษยชาติ”

เตรียมพบกับโลกอนาคตที่จะทำให้คุณตะลึงจนลืมหายใจได้ในซีรีส์ Black Knight รับชมพร้อมกันทั่วโลก 12 พฤษภาคมนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง: Black Knight
  • ผลงานต้นฉบับ: เว็บตูนเรื่อง “Delivery Knight” (เขียนโดย อียุนกยุน)
  • กำกับโดย: โจอึยซอก
  • เขียนบทโดย: โจอึยซอก
  • นำแสดงโดย: คิมอูบิน, ซงซึงฮอน, คังยูซอก, อีซม และอื่นๆ
  • ผลิตโดย: PROJECT318

เผยแพร่โดย: Netflix

วันเปิดตัว: 12 พฤษภาคม 2023

เว็บไซต์: www.netflix.com/BlackKnight

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Netflix ปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ Murder Mystery 2
ตะลุยชิม 5 เมนูโปรดจากย่านดังทั่วกรุงเทพฯ กับ เฌอปราง BNK48 ผ่าน GrabFood
เปรียบเทียบ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone X

Leave Your Reply

*