Xiaomi ประเทศไทย ครองแชมป์อัตราการเติบโตสูงสุด ทุบสถิติสร้างยอดขายไตรมาสแรกโต 328% จากปีก่อน ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

จากรายงานของบริษัทวิจัย Canalys พบว่า เสียวหมี่ ประเทศไทย เป็นแบรนด์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้นสูงสุด โดยโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 328% ส่งผลให้แบรนด์ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก เสียวหมี่ยังคงครองอันดับ 3 โดยมียอดการเติบโตจากปีที่ก่อนสูงถึง 62% ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เติบโตมากที่สุด

Canalys ระบุว่า ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในไตรมาสแรกปีนี้มีการเติบโตขึ้น 27% จากปีก่อน โดยมียอดส่งมอบสมาร์ทโฟนทั่วโลกสูงถึง 347 ล้านเครื่อง และเป็นของเสียวหมี่สูงถึง 49 ล้านเครื่อง

ซึ่งมีการเติบโตจากปีที่แล้วกว่า 62% ส่งผลให้เสียวหมี่มียอดการเติบโตเพิ่มขึ้นสูงที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก และมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 14% โดยในประไทยเสียวหมี่   ก็มีการเติบโตเพิ่มขึ้นมากที่สุดเช่นกัน โดยทำยอดขายทุบสถิติเติบโตสูงถึง 328% ส่งผลให้ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนไทย และมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 20%

Canalys กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากเสียวหมี่จะมีผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับช่องทางการจัดจำหน่ายในท้องถิ่นต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมซึ่งเห็นได้จาก Xiaomi Mi 11 และ Xiaomi Mi Mix Fold ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน โดยสิ่งเหล่านี้ทำให้เสียวหมี่เป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟน

Mi 11 Ultra (left) next to the Mi 10 Ultra

ด้าน IDC และ Strategy Analytics ก็ได้มีการรายงานว่า เสียวหมี่ได้เพิ่มการโฟกัสในตลาดต่างประเทศใหม่ๆ มากขึ้น โดยได้มีการขยายตลาดสู่ยุโรป ละตินอเมริกา และแอฟริกา โดยยังคงรักษาตลาดเดิมอย่างจีน และอินเดียไว้ได้อย่างมั่นคง

มร.โจนาธาน คัง ผู้จัดการบริษัทเสียวหมี่ ประเทศไทย กล่าวว่า “การที่เราได้ขยับมาเป็นอันดับที่ 2 นับเป็นก้าวที่สำคัญและยิ่งใหญ่สำหรับเรา เสียวหมี่จะไม่หยุดพัฒนาในทุกๆ ด้าน โดยเราจะตั้งใจพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในราคาที่จับต้องได้ ทั้งสมาร์ทโฟนและผลิตภัณฑ์ AIoT เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด ขยายช่องทางการขาย โดยจะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับช่องทางออนไลน์ ควบคู่ไปกับการขยายช็อป รวมถึงพัฒนาระบบการบริการหลังการขายให้สะดวกที่สุดสำหรับผู้บริโภค”

ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอบคุณที่มาของภาพ : www.gsmarena.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
HONOR 400 Series เตรียมเปิดตัวในไทย กล้อง 200MP พร้อม AI กว่า 40 ฟีเจอร์
“โอกาสสุดท้ายกับการเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Nokia 8.1 ในราคาสุดพิเศษบน ช้อปปี้”
PICO อัปเดต OS 5.13.0 ยกระดับประสบการณ์ VR ด้วยเทคโนโลยี AI และฟีเจอร์ใหม่

Leave Your Reply

*