หลังจากที่ Google ได้นำเทคโนโลยี AR มาใช้บน Search ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาสัตว์ สิ่งของ สถานที่ มากมายในรูปแบบ 3 มิติ และในเทศกาลฮาโลวีนนี้ Google ได้เพิ่มความพิเศษให้การค้นหาในรูปแบบ 3 มิติสนุกยิ่งขึ้น โดยสามารถค้นหาได้ถึง 62 ภาษา รวมถึงภาษาไทย

เริ่มการค้นหาโดยเปิดเบราวเซอร์ Google Chrome บนสมาร์ทโฟน และค้นหาด้วยภาษาไทย คำว่า ฮาโลวีน, หมา หรือสุนัข, เยอรมันเชพเพิร์ด, แมว, โครงกระดูกคน หรือกระดูกคน และ ฟักทองฮาโลวีน หรือตะเกียงฟักทอง และกดค้นหา จะปรากฎผลการค้นหาขึ้นมา

จากนั้นกด “ดูในแบบ 3 มิติ” หรือ View in 3D ก็จะได้พบกับผลการค้นหาของทั้ง 6 คำ ในรูปแบบธีมฮาโลวีนที่คุณยังไม่เคยเห็นมาก่อน

และนอกจากนี้ในวันฮาโลวีนปีนี้ Google ยังมี Doodle ที่ปีนี้เป็นได้จัดทำให้เป็นเกมสนุกๆ ให้ได้ลองเล่น โดยจะเป็นเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟซึ่งเป็นภาคต่อจาก Doodle “Magic Cat Academy” ในวันฮาโลวีน จากปี 2016 

โดยความพิเศษในปีนี้จะเป็นธีมใต้น้ำ ที่คุณจะรับบทเป็นแมวดำที่มีพลังเวทย์มนต์ที่ต้องกำจัดเหล่าผีที่ลอยน้ำมาโจมตีด้วยการร่ายมนต์ผ่านไม้เท้า

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ชมภาพเครื่องดัมมี่ล่าสุด “iPhone 13 Series” [ถ้าไม่บอกคิดว่าของจริง]
Instagram เผยโฉมฟีเจอร์ ป้องกันการกลั่นแกล้ง (Cyberbullying)
เปิดตัว “realme 7 5G” สมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่รองรับ 5G ทั้งสองซิมในราคาไม่ถึงหมื่น

Leave Your Reply

*