News PR

TikTok ระเบิดความมันส์ส่งท้ายปีกับแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “TikTok All-Star Southeast Asia 2019”

TikTok ระเบิดความมันส์ส่งท้ายปีกับแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “TikTok All-Star Southeast Asia 2019” ตอบรับผลสำรวจชี้ วิดีโอสั้นคือท็อปคอนเทนท์ยอดนิยมสำหรับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก เปิดตัวแคมเปญครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคภายใต้ชื่อ “TikTok All-Star” เพื่อมุ่งค้นหาครีเอเตอร์ มากความสามารถหน้าใหม่จากทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันสอดรับกับผลการศึกษาที่ว่า วิดีโอสั้นเป็นหนึ่งในสามคอนเทนท์ยอดนิยมที่ผู้คนใช้เป็นเครื่องมือในการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์

TikTok All-Star Southeast Asia 2019 เปิดโอกาสให้แฟนๆ ผู้ใช้ TikTok จากทั้ง 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ที่สนใจเข้าร่วมส่งผลงานเข้าประกวด

จากผลการศึกษาของ YouGov องค์กรวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลนานาชาติระบุว่า รูปแบบคอนเทนท์

ที่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นิยมในการแสดงออกทางด้านความคิดสร้างสรรค์มากที่สุด ได้แก่ รูปภาพและการบรรยายภาพประกอบอยู่ที่ 63% วิดีโอสั้น 51% และดนตรี 44% ทั้งนี้ผลสำรวจจากการศึกษายังพบว่า ภาพถ่ายและการบรรยายภาพประกอบ (69%) ดนตรี (60%) และวิดีโอสั้น (56%) เป็นสามคอนเทนท์หลักที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในการสร้างสรรค์ผลงาน

และเมื่อถามถึงบทบาทความสำคัญของดิจิทัลคอนเทนท์ครีเอเตอร์ ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าในปัจจุบันผู้สร้างสรรค์คอนเทนท์ดิจิทัลมีความสำคัญเป็นอย่างมาก (85%) และจะยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นในอนาคต (78%) โดยให้เหตุผลหลักว่าเป็นเพราะตลาดอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากคอนเทนท์รูปแบบเดิมมาสู่คอนเทนท์ดิจิทัลมากยิ่งขึ้น (62%) คอนเทนท์ดิจิทัลมีความหลากหลาย เหมาะกับผู้ชมในทุกกลุ่ม (58%) และครีเอเตอร์กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วไป (55%)

TikTok ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้นที่ถ่ายทำและ ตัดต่อง่าย จึงสามารถตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการนำเสนอไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมรูปภาพเข้ากับเอฟเฟคบนหน้าจอและเสียงดนตรี หรือการถ่ายทำวิดีโอพร้อมด้วยเพลงฮิตล่าสุดก็สามารถทำได้จบครบหนึ่งเดียวบนแพลตฟอร์ม

“ความนิยมในการบริโภคสื่อผ่านโทรศัพท์มือถือที่มีเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับความสนใจของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่สั้นลง ส่งผลให้วิดีโอสั้นเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่คุ้ยเคยกับโทรศัพท์มือถือ” ศุภวัฒน์ พีรานนท์ Head of Music – Thailand ของ TikTok กล่าว “ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไทย TikTok มีบทบาทสำคัญในการเป็นเวทีในการแสดงออกถึงตัวตนและความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนจำนวนมาก TikTok จึงมีความตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้เปิดตัว TikTok All-Star Southeast Asia 2019 ที่จะเป็นพื้นที่สำหรับการนำเสนอ ผลงานความคิดสร้างสรรค์อันหลากหลาย ตลอดจนครีเอเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเหล่านั้น”

TikTok All-Star Southeast Asia 2019

โดยผู้ใช้ในประเทศไทยสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน โดยการอัพโหลดวิดีโอสุดสร้างสรรค์ของคุณผ่านแต่ละธีมดังต่อไปนี้

ผู้เข้ารอบ 60 คน จะได้รับคัดเลือกอีกครั้งผ่านการโหวตจากผู้ใช้ TikTok โดยผู้ชนะโหวต 10 คนสุดท้ายในแต่ละธีม (30 คน) จะได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนไปแข่งในระดับภูมิภาคต่อไป แฟนๆ ผู้ใช้ TikTok ชาวไทยสามารถโหวตวิดีโอให้กับครีเอเตอร์ที่คุณชื่นชอบได้ ด้วยการกดผ่านแคมเปญแบนเนอร์ตั้งแต่วันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2562

หลังจากได้ผู้ชนะแต่ละประเทศแล้ว ผู้ชนะจากประเทศไทยจะต้องไปเป็นตัวแทนในการแข่งขันระดับภูมิภาคกับตัวแทนจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ 

โดยการแข่งขันในระดับภูมิภาคจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2562 และประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ซึ่งผู้ชนะในระดับภูมิภาคจะได้รับของรางวัลมูลค่ากว่า 12,000 ดอลล่าสหรัฐฯ และของรางวัลสุดพิเศษอีกมากมาย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

โดยคณะกรรมการของแคมเปญ TikTok All-Star Southeast Asia 2019 นี้ได้เหล่าเซเล็บดาราชื่อดังจากทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตบเท้าเข้าร่วมทั้ง วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรนักจัดรายการมากความสามารถจากประเทศไทย, ANJI นักร้องและครีเอเตอร์ชื่อดังจากอินโดนีเซีย, Elizabeth Tan นักร้องนักแสดงชื่อดังจากมาเลเซีย, RRILEY ศิลปินสาวชื่อดัง จากสิงคโปร์, Ngo Kien Huy นักร้องนักแสดงชื่อดังจากเวียดนาม และ Rico Blanco นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังจากฟิลิปปินส์ ที่ให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้ 

มากไปกว่านั้น เหล่าคณะกรรมการยังจะมาร่วมบอกเล่าถึงเทคนิคในการสร้างสรรค์วิดีโอให้น่าสนใจและสร้างสรรค์อีกด้วย มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสนุกสุดตื่นเต้นในครั้งนี้ไปกับพวกเขาได้แล้ววันนี้ เพียงแค่อัพโหลดวิดีโอ All-Star ในแบบของคุณ!

TikTok ใช้งานได้ใน 154 ประเทศและรองรับถึง 75 ภาษา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์และรับชม เนื้อหาตามความนิยมของแต่ละประเทศ ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ผ่าน iOS หรือ Google Play รับชมวิดีโอโปรโมทแคมเปญได้ ที่นี่

ข่าวประชาสัมพันธ์

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ซัมซุง รับรางวัล “อุตสาหกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2562”
ปฏิบัติการ NEXT G GO MASS… เอไอเอสรุกครีเอทแพ็กเกจสายพันธุ์ใหม่!
AIS จัดแพ็กเน็ตสุดประหยัด ให้เรียนหนังสือจากที่บ้านได้ต่อเนื่องในวิกฤติ COVID-19

Leave Your Reply

*