News

ชาวเกาหลีใต้ เฮ! แอปเปิล ปลดล็อก Find My ในเวอร์ชัน iOS 18.4 beta แล้ว

หลังจากรอคอยมานาน แอปเปิล ได้เปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ Find My สำหรับผู้ใช้งานใน เกาหลีใต้ ผ่านการอัปเดต iOS 18.4 beta แล้ว

ตามรายงานของ แอรอน เพอร์ริส ที่เผยแพร่บน X ระบุว่า ผู้ใช้งาน iPhone ใน เกาหลีใต้ สามารถใช้งานระบบเครือข่าย Find My ได้แล้วตั้งแต่เวอร์ชัน iOS 18.4 beta 1 ซึ่งเป็นการตอบสนองต่อคำร้องขอของประชาชนที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว โดยก่อนหน้านี้มีความเข้าใจผิดว่าการไม่สามารถใช้งาน Find My ได้เป็นผลมาจากข้อจำกัดของรัฐบาล

การเปิดให้ใช้งาน Find My ใน เกาหลีใต้ นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามอุปกรณ์ที่สูญหายได้ และยังช่วยป้องกันการโจรกรรมผ่านฟังก์ชัน Activation Lock ที่ทำงานร่วมกับระบบ Find My ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญที่ผู้ร้องเรียนได้เน้นย้ำ

นอกจากการเปิดใช้งาน Find My แล้ว iOS 18.4 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น Priority Notifications สำหรับการแจ้งเตือนที่สำคัญ, หมวดหมู่ Food ใหม่ใน Apple News และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย โดยคาดว่าเวอร์ชันเต็มจะเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัปเดตได้ในเดือนเมษายนนี้

สำหรับผู้ใช้งานใน เกาหลีใต้ ที่ต้องการทดลองใช้ Find My สามารถติดตั้ง iOS 18.4 beta เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์นี้ได้แล้วในขณะนี้

อ้างอิง | 9to5mac.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Clobhouse เตรียมเพิ่มความปลอดภัย เบื้องต้นจะไม่ผ่านเซิร์ฟเวอร์จีน
ชัดเจน! iPad Air รุ่นใหม่จ่อมาพร้อมชิป M3 จากการยืนยันของนักเปิดเผยข้อมูล
ลือ iPhone 14 Pro 0t,kโหมดแสดงผลตลอดเวลา ( Always on Display)

Leave Your Reply

*